Chương 97 98 – 99 – Chương 100 –

0

Chương 97: Hạ U Lan bị cường bạo

 

Trong phủ đệ Nạp Lan Thần Dật.

 

Sắc trời không tính là đẹp. Trong đình viện mưa phùn rơi xuống mờ mịt, bàn đá xanh vì thế mà ướt nhẹp. Tất cả giống như bị bao phủ trong mờ mịt u tối.

 

Nạp Lan Thần Dật mặc một bộ áo bào trắng, lẳng lặng đứng trong mưa phùn. Vóc người của hắn cao to ngọc lập, mặc dù đứng ở trong một mảnh mưa phùn mờ mịt cũng không cách nào che giấu khí chất tao nhã của mình, nhưng lông mày hắn khẽ nhíu lại, giống như có tâm sự khó giải.

 

“Đó là chàng an bài sao?” Nam Ức Tịnh thấy Nạp Lan Thần Dật một mình đứng trong đình viện, nhíu nhíu mày, hỏi một câu không đầu đuôi. Nhưng nàng biết, Nạp Lan Thần Dật nhất định biết nàng hỏi cái gì.

 

Ngày hôm qua Nạp Lan Thần Dật lấy thân phận Lạc Huyền Lăng gặp Hạ U Lan, hôm nay liền truyền đến tin Hạ U Lan bị Nạp Lan Nhược Phong cưỡng gian, nghe nói Hạ U Lan len lén thắt cổ, thật may là Hạ Văn Cử kịp thời phát hiện mới cứu được một cái mạng, hôm nay khóc thê lương, cơm cũng không chịu ăn.

 

Lấy thủ đoạn Nạp Lan Thần Dật tính toán không bỏ sót, muốn một tay bày ra chuyện như vậy cũng không khó khăn, huống chi hôm nay chuyện đã xảy ra như vậy, Bắc Mạc tất nhiên sẽ không dễ dàng bỏ qua cho Nạp Lan Nhược Phong, vị trí thái tử của Nạp Lan Nhược Phong sợ là không giữ được.

 

Chỉ là trong trực giác, nàng cảm thấy Nạp Lan Thần Dật không biết làm chuyện như vậy. Hắn thật sự giỏi về mưu lược, thế nhưng lợi dụng trinh tiết của nữ tử, hắn sẽ không làm.

 

Nạp Lan Thần Dật nghe Nam Ức Tịnh nói, mới chậm rãi xoay người lại. Đứng lâu trong mưa như vậy, vẫn duy trì một tư thế, khiến hắn cơ hồ như một pho tượng.

 

Ánh mắt phức tạp nhìn Nam Ức Tịnh một cái, bên trong con ngươi đen nhánh mang theo nhàn nhạt hối tiếc, nhíu mày, Nạp Lan Thần Dật thản nhiên lên tiếng, “Là ta cố ý an bài Nạp Lan Nhược Phong vào thời điểm đó vào cung. Ta biết lấy tính tình Nạp Lan Nhược Phong, đường đột gặp Hạ U Lan, đến lúc đó, Hạ U Lan tất nhiên sẽ sinh lòng bất mãn với Nạp Lan Nhược Phong, kể từ đó, Bắc Mạc sẽ không liên thủ với Nạp Lan Nhược Phong. Nhưng ta tuyệt đối không ngờ rằng, Nạp Lan Nhược Phong sẽ làm ra chuyện như vậy!”

 

Hắn thật không ngờ tới sẽ xảy ra chuyện như thế. Mặc dù Nạp Lan Nhược Phong là người âm chí ngoan tuyệt, thế nhưng cưỡng gian công chúa Bắc Mạc cũng không phải chuyện nhỏ. Chẳng lẽ hắn muốn đập nồi dìm thuyền, gạo sống nấu thành cơm chín, khiến Hạ U Lan ngoan ngoãn gả cho hắn sao?

 

Nhưng Hạ U Lan có tính tình cương liệt, thà tự sát cũng không chịu vì vậy mà gả cho Nạp Lan Nhược Phong. Nạp Lan Nhược Phong này chẳng phải là trộm gà không được lại mất thóc? Chẳng những không  lấy được ủng hộ của Bắc Mạc, ngược lại khiến Bắc Mạc hận hắn, hơn nữa khiến vị trí thái tử của hắn gặp nguy cơ.

 

Kết quả như thế mặc dù nằm ngoài dự liệu của hắn, nhưng không tổn thất gì, ngược lại mượn chuyện này, hắn có thể nhanh chóng lật ngã Nạp Lan Nhược Phong. Nhưng rốt cuộc trong lòng hắn vẫn có chút cảm thấy có lỗi với Hạ U Lan.

 

Năm năm lúc hắn đàm luận văn học đánh cờ với Hạ U Lan, hắn đã cảm thấy Hạ U Lan là một nữ tử có tài, bởi vì trong lòng đã có Nam Ức Tịnh nên không có ý nghĩ khác biệt gì với Hạ U Lan, nhưng rốt cuộc vẫn có mấy phần thưởng thức nàng, mà nàng lại si ngốc yêu hắn nhiều năm như vậy, hắn chẳng những không thể đáp lại nàng, còn hung hăng đả thương lòng của nàng, thậm chí còn tính toán nàng, hôm nay còn hại nàng mất đi trong sạch quan trọng nhất của nữ tử, nếu nói không có áy náy, đó là không thể nào.

 

“Hạ U Lan tự sát không thành, hôm nay lại không chịu ăn, ngay cả Hạ Văn Cử cũng không khuyên được nàng, không bằng chàng đi xem một chút đi?” Nam Ức Tịnh nhìn Nạp Lan Thần Dật khóa chân mày thật chặt, biết Nạp Lan Thần Dật cảm thấy có lỗi với Hạ U Lan, không khỏi khuyên nhủ.

 

Mặc kệ như thế nào, rốt cuộc Hạ U Lan là vì Nạp Lan Thần Dật mới rơi vào tình cảnh hôm nay, hiện tại nàng một lòng muốn chết, có lẽ cũng chỉ có Nạp Lan Thần Dật mới có thể cứu tánh mạng của nàng.

 

“Nếu nàng ấy có thể nghĩ thông suốt, sẽ sống thôi, nếu nàng ấy nghĩ không thông, ta đi chỉ có thể cứu nàng nhất thời, lại không cứu được nàng một đời.” Nạp Lan Thần Dật nghe Nam Ức Tịnh nói, sắc mặt lạnh nhạt vài phần, con ngươi đen nhánh thâm trầm tựa như biển, không nhìn ra tâm tư, chỉ có chân mày vẫn khóa thật chặt với nhau.

Không phải hắn muốn trơ mắt nhìn Hạ U Lan đi tìm chết mà không trông nom không để ý, nhưng coi như hắn đi, có thể khuyên được Hạ U Lan ăn cơm, ngày sau, chẳng lẽ hắn phải thời thời khắc khắc hầu ở bên cạnh nàng hay sao?

 

Sống là dựa vào tín niệm của mình, nếu Hạ U Lan không thể nghĩ thông suốt, vì lời nói của hắn mà sống sót, sống như vậy cũng không có ý nghĩa, bởi vì hắn không thể nào vĩnh viễn hầu ở bên người Hạ U Lan, thà rằng như vậy, hắn càng không nên đi.

 

Huống chi lấy sự hiểu biết của hắn đối với Hạ U Lan, nàng tuyệt đối không phải là nữ tử nhu nhược, mất đi trinh tiết đối với nữ tử mà nói thật là sự đả kích mang tính chất hủy diệt, nhưng Hạ U Lan không phải nữ tử bình thường, coi như nhất thời nghĩ không ra, nhưng cũng không thể nào kiên trì tuyệt thực trong thời gian dài.

 

Hạ U Lan làm như vậy, có lẽ chính là muốn chiếm được đồng tình và áy náy của hắn, muốn hắn đi khuyên nàng ăn cơm, một khi nổi lên lòng trắc ẩn, có một số việc một khi bắt đầu, muốn kết thúc sẽ không có dễ dàng như vậy. Hắn không phủ nhận hắn quả thật cảm thấy có lỗi với Hạ U Lan, nhưng muốn hắn vì vậy có dính líu tới Hạ U Lan, hắn sẽ không.

 

Nam Ức Tịnh nghe Nạp Lan Thần Dật nói, cũng không biết là nên may mắn hay là nên như thế nào. Nạp Lan Thần Dật chính là một người tỉnh táo cơ trí như vậy, bất cứ lúc nào, hắn đều không để mình liên lụy vào. Hắn vĩnh viễn sẽ không cho phép mình hành động theo tình cảm.

 

Nàng nhìn ra, Nạp Lan Thần Dật cũng vì chuyện Hạ U Lan mất đi trong sạch mà áy náy, nhưng cho dù áy náy, hắn vẫn không để cho tình cảm trở thành thứ điều hành hắn làm việc. Hắn làm bất cứ chuyện gì, đều tuyệt đối lý trí.

 

Có lẽ nàng nên may mắn đi, bởi vì chỉ có khi đối mặt nàng, chỉ có khi đối với chuyện của nàng, Nạp Lan Thần Dật tuyệt đối lý trí mới có thể bị tình cảm thay thế, chỉ có nàng mới có thể rung chuyển lý trí của hắn.

 

Thật ra thì Hạ U Lan bây giờ tuyệt thực có thể là đang diễn trò, sao nàng không nhìn ra đây? Nhưng ngộ nhỡ không phải, chẳng lẽ sẽ phải trơ mắt nhìn nàng ấy đi tìm chết sao?

 

Nhìn ra rối rắm trong lòng Nam Ức Tịnh, Nạp Lan Thần Dật đưa tay cầm tay Nam Ức Tịnh an ủi, “Ức Tịnh, nàng chính là quá mềm lòng. Mặc kệ bây giờ Hạ U Lan dụng tâm như thế nào, chỉ cần một khi ta đi, nàng cho rằng Hạ Văn Cử sẽ bỏ qua cơ hội tốt như vậy sao? Đến lúc đó chỉ sợ là ta không cưới nàng ấy, nàng ấy sẽ chết.”

 

Nam Ức Tịnh nghe Nạp Lan Thần Dật nói, trong mắt lướt qua một tia kinh ngạc. Chẳng lẽ Hạ Văn Cử sẽ lợi dụng sinh mạng muội muội sao? Nhưng cũng có thể, trong lòng Hạ U Lan chắc hẳn cũng rất muốn gả cho Nạp Lan Thần Dật, bọn họ coi như thật làm như vậy, nhưng mà cũng chỉ là liên thủ diễn trò mà thôi, khi đó nếu Nạp Lan Thần Dật không cưới, vậy cũng tương đương với đắc tội Bắc Mạc, như vậy món nợ Đông Lâm thiếu Bắc Mạc sẽ càng lớn hơn.

 

Tròng mắt đen nhánh nhanh chóng trở nên thâm thúy, nụ cười ở khóe môi đọng lại. Cái này chính là hoàng quyền, không được phép có lòng trắc ẩn, bởi vì không lý trí việc gì, cũng có thể trở thành nguyên nhân bị tính kế. Sống ở trong hoàng quyền, Nạp Lan Thần Dật nhất định sống rất vất vả.

 

Nam Ức Tịnh không khỏi nhẹ nhàng ôm lấy Nạp Lan Thần Dật, so với Nạp Lan Thần Dật, nàng không đủ thông minh, có lẽ không đủ lý trí, nhưng nàng biết, lên trời xuống đất, nàng đều có hắn ở bên cạnh làm bạn.

 

Nạp Lan Thần Dật cảm thấy thân thể mềm mại của Nam Ức Tịnh đến gần, cũng không khỏi ôm chặt lấy Nam Ức Tịnh. Thứ khác hắn đều có thể tính toán, chỉ có Nam Ức Tịnh là không được, nữ nhân này là xương sườn mềm duy nhất của hắn, cho dù như thế nào hắn cũng không muốn bỏ lỡ xương sườn mềm này.

 

Bên này Nạp Lan Thần Dật và Nam Ức Tịnh động tình ôm nhau, bên kia Hạ Văn Cử và Hạ U Lan nhíu mày thật lại.

 

Hạ U Lan nằm ở trên giường, bởi vì bị Nạp Lan Nhược Phong cưỡng hiếp cộng thêm buổi sáng nghĩ không thông mà thắt cổ tự sát, sắc mặt của nàng rất tái nhợt, suốt một ngày không có ăn cơm, dung mạo của nàng tiều tụy hẳn.

 

“U Lan, ngươi ăn chút gì không. Ngày hôm qua gặp Nạp Lan Thần Dật cho tới bây giờ, ngươi đã hơn một ngày không có ăn cái gì. Ngươi mới. . .” Hạ Văn Cử nhìn bộ dáng gầy gò của Hạ U Lan, không nhịn được đau lòng khuyên nhủ, khi nói tới ngươi bị cưỡng bức, hắn nhìn thấy vẻ mặt Hạ U Lan thê tuyệt, cứng rắn nuốt vào mấy cái chữ kia tiếp tục nói, “Hôm nay cơ thể ngươi rất yếu, có thể không chịu nổi giày vò như vậy đâu. ”

 

“Ca ca, ta không ăn.” Hạ U Lan nằm ở trên giường, sắc mặt tái nhợt không thể che giấu được dung nhan tinh xảo của nàng, bên trong con ngươi đen nhánh mang theo ánh sáng chói mắt, cắn môi, nét mặt kia giống như quật cường vừa như sau một giây nữa sẽ khóc lên, “Tất cả đều do hắn tính toán phải không. Ta không tin, lúc này một chút áy náy hắn cũng không có. Chẳng lẽ hắn thật sự trơ mắt nhìn ta chết sao?”

 

Hạ Văn Cử nghe Hạ U Lan nói, nhìn nàng liều mạng không rơi lệ, không khỏi đau lòng tiếc hận. Hạ U Lan là thân muội muội của hắn, từ nhỏ hắn đã cực kỳ thương yêu Hạ U Lan, mà Hạ U Lan cũng là người thông minh động lòng người, danh hiệu Đệ Nhất Tài Nữ và Đệ Nhất Mỹ Nhân Tứ Quốc đã sớm vang dội.

 

Hạ U Lan bị Nạp Lan Nhược Phong cưỡng bức, người khác có lẽ cho là trùng hợp, nhưng lấy sự hiểu biết của hắn đối với Nạp Lan Thần Dật, cộng thêm Nạp Lan Thần Dật cố ý đả thương lòng của Hạ U Lan, cộng thêm Nạp Lan Nhược Phong vừa vặn xuất hiện lúc đó, tất cả đều trùng hợp, hắn cũng chỉ có thể nghĩ đến một kết quả, đó chính là Nạp Lan Thần Dật tính toán.

 

Hắn có thể nghĩ đến, lòng dạ sắc bén như Hạ U Lan, sao lại không nhìn ra đây? Chính là bởi vì đã nhìn ra, Hạ U Lan mới cực kỳ bi thương, tâm như tro tàn.

 

Nàng thương hắn, vì hắn bỏ qua tất cả dè dặt và kiêu ngạo, chẳng những không đổi lấy chút thương tiếc và yêu thương nào, ngược lại bị hắn tính toán đến như thế. Nàng thật không tin, chẳng lẽ tim của hắn là tảng đá sao, chẳng lẽ hắn không có chút thương hại nào với nàng sao?

 

Hạ Văn Cử nhìn vẻ mặt kiên trì của Hạ U Lan, muốn mở miệng khuyên nàng, tuy nhiên không thể nói được lời gì. Muốn hắn nói gì với Hạ U Lan đây, chẳng lẽ nói cho nàng biết, Nạp Lan Thần Dật tính toán không bỏ sót, người thận trọng như vậy làm sao có thể đến thăm nàng vào lúc này đây?

 

“Nếu hắn muốn tới thăm ngươi, sẽ tới thôi. U Lan, ngươi đừng hành hạ bản thân nữa.” Hạ Văn Cử khe khẽ thở dài một hơi, không khỏi tự trách nói. Nếu không phải hắn muốn Hạ U Lan tới ly gián tình cảm giữa Nạp Lan Thần Dật và Nam Ức Tịnh, sẽ không xảy ra chuyện như vậy rồi. Sớm biết sẽ làm muội muội bị tổn thương như vậy, hắn sẽ không làm như vậy.

 

Hạ U Lan nghe Hạ Văn Cử nói, chỉ thê lương cười cười, cặp mắt xinh đẹp nhẹ nhàng chớp chớp, rốt cuộc nước mắt không nhịn được mà chảy xuống, nàng nói, “Ca ca, ngươi biết, ta thật sự vô cùng thương hắn. Hôm nay hắn tính toán ta như vậy, ta sớm đã chết tâm, nếu hắn độc ác không tới liếc nhìn ta một cái, vậy ta sẽ chết thôi!”

 

Hạ Văn Cử không nghĩ tới trong lòng Hạ U Lan đã muốn chết, không khỏi cau mày quát lớn, “U Lan, sao ngươi có thể nghĩ như vậy Ngươi lại vì một nam tử mà đòi sống đòi chết sao?”

 

Hạ U Lan không nghĩ tới Hạ Văn Cử lại đột nhiên nghiêm trang quát lớn, nàng chỉ hơi sững sờ, sau đó lại cười khe khẽ, giống như đang tự giễu mình, nàng nói, “U Lan chỉ là nữ tử, mất đi người yêu, còn có cái gì có thể trông mong đây?”

 

Hạ Văn Cử nghe Hạ U Lan nói, muốn khuyên bảo Hạ U Lan, nhưng không biết khuyên nàng như thế nào. Hạ U Lan nói cũng không sai, một nữ tử, trừ yêu mến nam tử, còn có cái gì có thể mong đợi. Hắn ngày trước vẫn cho là như vậy, nhưng bây giờ hắn không cảm thấy như vậy rồi.

 

Chỉ là tất cả nữ tử trên thế gian đều giống như Hạ U Lan, lấy nam nhân cùng tình yêu, lấy quyền thế và vinh dự là theo đuổi lớn nhất của bọn họ. Cho đến khi hắn gặp Nam Ức Tịnh, hắn mới biết thì ra có nữ tử như thế, có thể sánh vai với nam tử.

 

Không nên trách hắn không chịu buông tay, thật sự là toàn bộ thiên hạ cũng có chỉ có một Nam Ức Tịnh mà thôi, thấy qua nàng kinh thái tuyệt diễm, biết lòng nàng có bao nhiêu mưu lược, bảo hắn làm sao nhìn thấy những nữ tử khác đây?

 

Hạ U Lan nhìn thấy Hạ Văn Cử đột nhiên mất hồn, nàng không khỏi nhạy cảm nhíu mày mà hỏi, “Ca ca đang suy nghĩ tới nàng ấy sao? Nếu đổi là nàng ấy, nàng ấy sẽ làm như thế nào?”

 

Hạ Văn Cử bị Hạ U Lan hỏi như thế nói, trong mắt không khỏi hiện ra hình ảnh tròng mắt đen quật cường còn môi thì nở nụ cười của Nam Ức Tịnh, hắn cau mày lên tiếng, “Nếu là nàng ấy, nàng ấy sẽ không tìm cái chết. Nàng sẽ sống tốt hơn, khiến cho người từng tổn thương từng ruồng bỏ nàng nhìn thấy, ban đầu bỏ lỡ nàng là quyết định cỡ nào sai lầm.”

 

Nàng sẽ sống tốt hơn, khiến cho người từng tổn thương từng ruồng bỏ nàng nhìn thấy, ban đầu bỏ lỡ nàng là quyết định cỡ nào sai lầm. Đây chính là Nam Ức Tịnh sao? Đây chính là nữ tử Phong Hoa Tuyệt Đại, đứng ở trên đầu sóng ngọn gió vẫn có thể làm theo ý mình sao? Đây chính là nữ tử khiến Nạp Lan Thần Dật yêu sâu đậm như thế sao?

 

Con ngươi Hạ U Lan đột nhiên khẽ rủ xuống, rốt cuộc mình kém Nam Ức Tịnh bao nhiêu? Nàng từ nhỏ đã tự xưng là dung mạo tài tình vô song, thế nhân khen ngợi khiến nàng cảm thấy nàng là nữ tử đặc biệt nhất trên thế gian này, giống như tất cả nam tử đều thích nàng.

 

Nàng kiêu ngạo mà thanh cao, cho đến khi gặp Nạp Lan Thần Dật, nàng mới biết cái gì gọi vừa gặp đã thương, nhưng nàng đánh mất trái tim, đối phương vẫn không thèm ngó tới. Chỉ là nàng không một tia oán trách, bởi vì nàng bại bởi một nữ tử phong hoa vạn trượng như thế.

 

“Rốt cuộc là ta vẫn kém nàng ấy, thật sao?” Hạ U Lan nằm ở trên giường, như nhìn thấu cái gì, có chút bi thương nói.

 

Hạ Văn Cử nhìn Hạ U Lan, khe khẽ thở dài một hơi, nói, “Không phải ngươi kém nàng, chỉ là ở trong lòng Nạp Lan Thần Dật, ngươi vĩnh viễn kém nàng.”

 

Tựa như trong lòng của hắn, bất kỳ nữ tử nào cũng không sánh nổi Nam Ức Tịnh. Cho dù có nữ tử khác đẹp hơn Nam Ức Tịnh, nhưng họ không phải Nam Ức Tịnh, vĩnh viễn sẽ không khiến hắn động lòng. Chỉ là hắn không phải Hạ U Lan, hắn sẽ không bởi vì Nam Ức Tịnh không thương hắn liền nhẹ nhàng buông tha, chung quy một ngày, hắn muốn Nam Ức Tịnh ở bên cạnh hắn, không dùng bất cứ phương pháp gì!

 

Hạ U Lan trầm mặc hồi lâu, mới giùng giằng ngồi dậy từ trên giường, Hạ Văn Cử thấy thế, vội vàng tự tay giúp Hạ U Lan ăn ít thứ. Hạ Văn Cử thấy Hạ U Lan ăn cơm, trong lòng cũng yên tâm không ít, sai người chăm sóc, mình thì đến thư phòng xử lý chuyện.

 

Hạ U Lan nằm trên giường, mơ mơ màng màng cảm thấy có người đến gần, nàng mở mắt, nhìn thấy dung nhan xa lạ. Nam tử có dung nhan rất thanh tú, mặc dù không tính là hết sức xuất chúng, nhưng cũng cực tốt, hơn nữa bộ áo bào trắng còn thêu hoa đào tao nhã, xem ra vô cùng dễ nhìn.

 

Khẽ sửng sốt một chút, Hạ U Lan mới hơi kinh hoảng nói, “Ngươi. Ngươi là ai?”

 

Công tử Tề nhìn mỹ nhân mềm mại trước mắt, không khỏi khoát tay láy cây quạt bên trong ra, dáng dấp của Hạ U Lan này thực sự xinh đẹp, coi như so với Nam Ức Tịnh cũng không kém là bao, Nạp Lan Thần Dật này thật giống như không để tâm, không chịu cưới thêm một người.

 

Chỉ là cảm thán, công tử Tề vẫn không có quên nhiệm vụ chuyến đi này của hắn, nhìn lên nhìn xuống đánh giá Hạ U Lan một vòng, Hạ U Lan bị công tử Tề càn rỡ nhìn lên nhìn xuống đánh giá như vậy, không khỏi đỏ mặt, quát lớn, “Ngươi càn rỡ!”

 

Nhưng công tử Tề không không để ý tới Hạ U Lan quát lớn, thoải mái nói, “Nhìn dáng dấp ngươi đã không sao. Vậy ta đi được rồi.”

 

Hạ U Lan có chút nghi ngờ nhìn công tử Tề một cái, nàng không nhận ra nam tử trước mắt, nhìn dáng vẻ nam tử này không giống như là đã sớm biết nàng, hình như là tới xem một chút rốt cuộc nàng có dáng vẻ như thế nào, nàng không khỏi lóe lên ý tưởng, vui vẻ nói, “Là Huyền Lăng sai ngươi đến, có đúng không?”

 

Công tử Tề nghe Hạ U Lan nói, cây quạt trong tay không tự chủ vung lên, rất là tán thưởng nhìn nàng một cái, từ tốn nói, “Là Công Tử phân phó. Hắn nói ngươi là vì hắn mới rơi vào tình cảnh như thế, hắn không muốn thấy ngươi chết.”

 

Thấy trong mắt Hạ U Lan thoáng qua một tia sáng, công tử Tề lại tiếp tục tẫn trách đả kích nói: “Công tử nói ngươi hãy tịnh dưỡng tốt, lấy tài tình tướng mạo của ngươi, nhất định có thể tìm được lang quân như ý, hắn chúc ngươi về sau hạnh phúc mỹ mãn!”

 

Công tử Tề nói xong, con ngươi Hạ U Lan mới vừa sáng lên liền tối đi. Sao nàng dám kỳ vọng hắn có chút xíu thương tiếc sẽ nguyện ý cưới nàng đây? Khi nàng là hoàn bích chi thân hắn còn chẳng thèm ngó tới, hôm nay nàng đã là tàn hoa bại liễu, sao hắn có thể thích nàng?

Chương 98: Thế cục thay đổi, cả gan mưu ngịch?

 

Editor: Mèo (meoancamam)

 

Nghĩ đến điều đau lòng, Hạ U Lan không nhịn được mà khóc lên. Tính tình nàng coi như cũng cứng cỏi, cho dù không đến mức vì chuyện thất trinh mà thực sự đi tìm cái chết nhưng đó cũng là chuyện lớn, muốn nói không hề bị tổn thương đau khổ là không thể.

 

Hiện giờ lại nghe Nạp Lan Thần Dật nói, nhớ lại trinh tiết bản thân đã mất, người nàng yêu lại chẳng ngó ngàng, sao có thể không đau thương. Nước mắt giống như trân châu đứt đoạn không ngừng chảy xuống.

 

Vốn Tề công tử chỉ phụng mệnh truyền lời, lại không dự đoán được Hạ U Lan sẽ khóc lên, một mỹ nhân yêu kiều như vậy mà khóc lên quả thật không khác hoa lê đẫm mưa là bao, khiến hắn có chút luống cuống tay chân, nói “Ngươi đừng khóc chứ.”

 

Ngoại trừ một câu ngươi đừng khóc thì Tề công tử cũng không nghĩ ra gì để nói, chỉ có thể không ngừng nói, ngươi đừng khóc chứ.

 

Vốn Hạ U Lan khóc vô cùng thương tâm, lại nghe Tề công tử nói những lời đó, nhìn thấy dáng vẻ của hắn mười phần mất tự nhiên, không còn dáng vẻ thích ý vừa nãy thì nhịn không được nín khóc, mỉm cười nói “Ngươi cũng chỉ có thể nói mỗi câu này sao?”

 

Vốn Tề công tử không nhìn nữ tử khóc được, liền bất đắc dĩ khuyên bảo nàng, bây giờ nhìn thấy nàng nín khóc cười mỉm, nụ cười kia giống hệt như cơn gió xuân thổi qua hắn, khiến hắn không khỏi nhìn đến ngây người.

 

Hạ U Lan nhìn dáng vẻ sững sờ của Tề công tử, không khỏi nói “Làm sao vậy? Vừa rồi nhất thời ta khó kìm lòng, để ngươi chê cười rồi.”

 

Lúc này Tề công tử mới phản ứng kịp, hốt hoảng nói với Hạ U Lan “Trải qua chuyện như vậy, khổ sở cũng bình thường. Công chúa U Lan vẫn không cần nói đến những chuyện không vui này, ta tin tưởng công chúa là một nữ tử rất tốt, nhất định sẽ gặp được lang quân như ý.”

 

Nếu như lời trước đó chỉ là thay Nạp Lan Thần Dật truyền tin, hiện giờ những lời này lại chân thành. Vốn cảm thấy Hạ U Lan quấn quít bên Nạp Lan Thần Dật vô cùng phiền chán, cũng không có hảo cảm với nàng, nhưng sau khi gặp mặt mới thấy được, dù thế nào nàng cũng chỉ là một nữ tử đau lòng vì mất đi người mình yêu thôi, không khỏi có chút cảm thông.

 

Hạ U Lan nghe Tề công tử nói, thần sắc trên mặt hơi ảm đạm đi. Lang quân như ý sao? Tất cả cuồng dại của nàng đều đưa cho Nạp Lan Thần Dật, cũng đã định trước sẽ không chiếm được tình cảm đạp lại, nàng còn có thể gặp được người trong lòng sao? Coi như với cái thân thể tàn hoa bại liễu này, sẽ còn ai chịu yêu nàng nữa?

 

Che dấu tiêu điều và ảm đạm trong mắt, Hạ U Lan cố gắng nở nụ cười, nói với Tề công tử “Phiền toái công tử thay ta truyền lời cho Huyền Lăng, chàng muốn làm, U Lan đều tác thành.”

 

Tề công tử nghe Hạ U Lan nói, trong mắt không khỏi hiện lên kinh ngạc. Ý tứ của Hạ U Lan là nàng sẽ giúp đỡ Nạp Lan Thần Dật đổ ngã Nạp Lan Nhược Phong sao?

 

Lấy trí tuệ của Hạ U Lan hẳn nàng không phải không biết bản thân sao lại mất đi trinh tiết, dù cho nàng không biết được thì nhất định Hạ Văn Cử cũng có thể đoán được vài phần, cho dù là vậy, nàng vẫn muốn trợ giúp Nạp Lan Thần Dật sao?

 

Đột nhiên Tề công tử có chút đồng tình với Hạ U Lan, Nạp Lan Thần Dật quả thực lạnh lòng lạnh tim, tài nữ xinh đẹp tình thâm như vậy vẫn có thể lạnh lùng từ chối được.

 

Tề công tử chuyển cáo lại lời nói của Hạ U Lan cho Nạp Lan Thần Dật, vẻ mặt Nạp Lan Thần Dật cũng không biến hóa nhiều, con ngươi đen tuyền vẫn sâu không thấy đáy như trước, gương mặt trong trẻo mà lạnh lùng vẫn tỏa ra ánh sáng lạnh nhạt như ngọc thạch.

 

Qủa thực Hạ U Lan giống như đã nói trợ giúp Nạp Lan Thần Dật chứng minh Nạp Lan Nhược Phong đắc tội, hơn nữa còn thề sống thề chết không gả cho Nạp Lan Nhược Phong. Người Bắc Mạc gây sự yêu cầu Đông Lâm cho lời giải thích, mà Nạp Lan Đức còn có dáng vẻ “không thể không làm”, hạ lệnh phế Thái tử Nạp Lan Nhược Phong, hơn nữa còn giam giữ một năm, tự suy nghĩ về bản thân.

 

Trừ việc này, Đông Lâm còn bồi thường lượng lớn vàng bạc cho Bắc Mạc, cuối cùng, Bắc Mạc và Đông Lâm đều đạt được mong muốn, chỉ là sự hy sinh này, chính là hạnh phúc cả đời của Hạ U Lan.

 

Công chúa U Lan danh chấn thiên hạ tự mình đi đến Đông Lâm hòa thân, vốn cho rằng sẽ là một hồi nhân duyên mỹ mãn, thật không ngờ lại lấy về kết quả như vậy. Khi Hạ U Lan và Hạ Văn Cử rời đi, quan lại cùng hoàng tử Đông Lâm đều tiễn đưa đến cổng thành, những con cháu trẻ tuổi từ vẻ mặt si mê nhìn Hạ U Lan đã chuyển thành đồng tình và thương hại.

 

Hạ U Lan cố gắng không nhìn đến những ánh mắt đồng tình và thương hại của triều thần, nhưng nàng vẫn cảm nhận đươc những ánh mắt nhìn về mình không hề che dấu, giống như mọi người đang nhắc nhở nàng về câu chuyện kinh khủng nàng từng trải qua, tất cả đang nói cho nàng, nàng không còn là thiên chi kiêu nữ cao cao tại thượng trước kia, nàng chỉ là một nữ tử tàn hoa bại liễu mà thôi.

 

Nam Ức Tịnh nhìn bóng lưng ưu thương cô tịch của Hạ U Lan, ánh mắt nàng lóe lên, dường như nói rõ lo lắng trong lòng. Hãy tha thứ cho sự mềm yếu của nàng, đối với tình địch này, nàng thực sự có chút đồng tình.

 

“Công chúa U Lan.” Nam Ức Tịnh lên tiếng kêu tên Hạ U Lan.

 

Vốn Hạ U Lan đang thất thần lại nghe được một giọng nữ êm tai vô cùng uyển chuyển gọi mình, nàng quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Nam Ức Tịnh mặc quần áo đỏ rực như lửa, nụ cười xinh đẹp giống như hội tụ tất cả ánh mặt trời. Nàng xinh đẹp như thế, tự tin kiêu ngạo như thế, Hạ U Lan chưa từng cảm thấy tự ti như bây giờ.

 

Nàng cố gắng duy trì nụ cười bên môi, nhìn Nam Ức Tịnh, trấn định mà dịu dàng hỏi, “Thập nhất hoàng tử phi gọi bản công chúa có chuyện gì thế?”

 

“Bổn tọa có lời muốn nói với công chúa.” Nam Ức Tịnh nhìn dáng vẻ đề phòng của Hạ U Lan, không khỏi bật cười. Nàng chỉ muốn tốt bụng nhắc nhở nàng ấy một câu, nàng ấy phải đề phòng nàng đến vậy sao? Nhưng nói đi nói lại cũng là thói thường của con người, trải qua chuyện như vậy, còn bị phu nhân người mình thích gọi lại, sinh ra lòng phòng bị cũng là bình thường.

 

Hạ U Lan nhìn nụ cười dịu dàng khóe môi Nam Ức Tịnh, ánh mắt trong suốt, dường như không giống như dáng vẻ nàng muốn làm khó bản thân. Nghĩ lại lấy khí độ cùng thủ đoạn của Nam Ức Tịnh cũng sẽ không rảnh châm chọc nàng vài câu đâu. Hơn nữa, cho tới bây giờ nàng cũng chưa từng uy hiếp được Nam Ức Tịnh chỗ nào, không phải sao?

 

Nghĩ tới đây, nụ cười bên môi Hạ U Lan có chút chua xót, nàng nâng mắt nhìn Nam Ức Tịnh, hỏi “Không biết Thập nhất hoàng tử phi muốn nói với U Lan chuyện gì?”

 

Nam Ức Tịnh thấy được thái độ của U Lan ôn hòa hơn chút, lúc này mới sâu xa liếc nhìn nàng, nói “Tình yêu không liên quan đến những thứ danh phận địa vị tiền tài. Nếu như thật lòng yêu ngươi, liền sẽ không để ý ngươi thất trinh, hắn sẽ chỉ yêu chính bản thân ngươi, ngươi không cần phải cảm thấy vì mất trinh mà kém cỏi một bậc, cho tới bây giờ, trong tình yêu đều luôn ngang hàng.”

 

Hạ U Lan không ngờ Nam Ức Tịnh sẽ nói cho nàng điều này, con ngươi nàng hơi sáng lên, nhìn Nam Ức Tịnh, trong mắt Nam Ức Tịnh sáng rõ cùng nụ cười nơi khóe môi khiến cho nàng không tự giác mà tin tưởng tất cả. Chẳng lẽ thân thể nàng như vậy, vẫn còn có thể chờ mong một tình yêu ngang hàng sao?

 

Không thể phủ nhận, từng chữ Nam Ức Tịnh nói đều đi vào lòng nàng. Cho dù hiện giờ ca ca có an ủi nàng nghìn lần, cũng không bằng Nam Ức Tịnh nói trúng chỗ đúng cùng sự chân thành. Nữ tử nhạy cảm hiểu rõ khả năng từng gnười, giải thích như vậy thật sự khiến cho người khác không thể không bội phục.

 

Đây chính là nữ tử Nạp Lan Thần Dật yêu sâu đậm sao? Hạ U Lan nhìn Nam Ức Tịnh thật lâu, khóe môi mới từ từ cong lên, nói với Nam Ức Tịnh, “U Lan hiểu rõ rồi. Cám ơn Thập nhất hoàng tử phi đã nhắc nhở. U Lan cũng mong Thập Nhất hoàng tử phi bình an. Thập Nhất hoàng tử phi cả đời này sẽ hạnh phúc.”

 

Khi nói đến Thập nhất hoàng tử, Hạ U Lan vẫn hơi dừng một chút, ánh mắt nàng không tự chủ được mà nhìn Nạp Lan Thần Dật, lại thấy được Nạp Lan Thần Dật chỉ xa cách ôn hòa nhìn nàng một cái, tất cả sủng nịnh trong mắt chỉ nhìn Nam Ức Tịnh.

 

Hạ U Lan chậm rãi thu lại ánh mắt, chân thành nhìn Nam Ức Tịnh, trong lòng nàng có chút chua sót cùng thoải mái. Nam tử nàng yêu lâu như vậy rốt cuộc cũng không thuộc về nàng, là nàng quá mức kiêu ngạo, cho ràng nam tử nàng yêu chắc chắn sẽ yêu nàng, lại không ngờ rằng, ông trời lại dùng bài học đau đớn như vậy dạy cho nàng, tình yêu, từ trước đến nay không thể thuận theo con người.

 

Cuộc sống sau này, có thể gặp được người yêu thượng thật lòng hay không, nàng không biết, nàng chỉ biết, yêu Nạp Lan Thần Dật, nàng chưa từng hối hận, mà bại bởi Nam Ức Tịnh, nàng thua tâm phục khẩu phục.

 

Nam Ức Tịnh thấy Hạ U Lan đã nghĩ thông suốt, cũng không nói gì nữa, nàng không phải người giàu tình thương, chỉ cảm thấy vốn do bọn họ Hạ U Lan mới mất đi trinh tiết, liền khuyên giải an ủi hai câu, Hạ U Lan có thể nghĩ thông suốt là tốt nhất, còn nếu cứ luẩn quẩn trong lòng, nàng cũng chẳng còn cách khác.

 

Tiễn bước sứ thần Bắc Mạc, tình hình Đông Lâm vẫn không ổn định như cũ. Hiện giờ Thái tử bị phế, hoàng đế cũng nhiều tuổi, đế vị do ai kế vị, không thể nghi ngờ đã thành vấn đề cần quan tâm nhất Đông Lâm.

 

Ngay sau đó, hoàng đế bỗng hạ chiếu chỉ sắc phong Thập nhất hoàng tử Nạp Lan Thần Dật làm Thái tử, mà Tứ hoàng tử Nạp Lan Hạo Hiên vẫn luôn như hổ rình mồi với vị trí Thái tử thế nhưng không phản đối, chẳng những không phản đối, dáng vẻ giống như vẫn luôn ra sức vì Nạp Lan Thần Dật.

 

Vô Sông công tử Lạc Huyền Lăng vẫn luôn không quan tâm đến triều chính cũng bày tỏ đồng ý với việc hoàng thượng sắc lập Thái tử, hơn nữa còn truyền lời, hắn nhất định sẽ tận tâm tận lực giúp đỡ Nạp Lan Thần Dật.

 

Trong khoảng thời gian ngắn, tất cả dòng họ Đông Lâm đều không phản đối. Thập Nhất hoàng tử Nạp Lan Thần Dật luôn bị người Đông Lâm bỏ quên thậm chí còn khinh thưởng thế mà lại một bước nhảy vọt trở thành Thái tử tôn quý nhất Đông Lâm.

 

Không ai biết Nạp Lan Thần Dật làm thế nào để Nạp Lan Hạo Hiên luôn mơ ước vị trí Thái tử lại hoàn toàn phục tùng hắn, cũng không ai biết Nạp Lan Thần Dật đã dùng cách gì để Vô Song công tử người luôn không liên quan đến triều chính quyết định ủng hộ. Mọi người chỉ thoáng biết được mười năm ẩn giấu này Nạp Lan Thần Dật đã tích lũy được thế lực không nhỏ.

 

Đại thần trong triều thực ra cũng không có ý kiến gì với hoàng đế, bọn họ chỉ để ý số làm quan cùng con đường công danh của bọn họ, Nạp Lan Thần Dật đã hứa sẽ không truy xét việc bọn họ ủng hộ người nào, đương nhiên bọn họ cũng vui vẻ ủng hộ Nạp Lan Thần Dật, dù sao hiện giờ người sáng suốt đều nhìn thấy được, Nạp Lan Thần Dật chính là cái đích cuối cùng.

 

Nhưng luôn luôn có người không cam lòng.

 

Phủ Thái Tử. Nạp Lan Nhược Phong mặc quần áo màu vàng sáng chói, quý khí bức người, vẻ mặt thâm trầm, trong đôi mắt hẹp dài nồng đậm nham hiểm ác độc, hắn híp mắt, âm ngoan cười nói, “Nạp Lan Thần Dật muốn làm hoàng đế? Hừ! Ngược lại Bản Thái tử lại không nhìn ra kẻ vô dụng như vậy lại ẩn giấu sâu như thế!”

 

Sớm biết mọi chuyện sẽ diễn ra như vậy, trước đây hắn đã nên làm hoặc là không làm, nếu đã làm thì phải đến cùng giết chết Nạp Lan Thần Dật, cho dù có nhận lấy tức giận của Nạp Lan Đức nhưng vẫn nhổ cỏ tận gốc. Mặc cho Nạp Lan Đức giận dữ thì cũng không làm gì được hắn, hiện giờ Nạp Lan Thần Dật đã có thế lực của mình, muốn ra tay với hắn, cũng không còn dễ dàng như trước.

 

“Hừ! Ta đã sớm biết Nạp Lan Đức luôn luôn nghĩ đến việc truyền ngôi cho con trai của tiện nhân kia, chỉ là không biết tại sao tiện nhân La quý phi kia lại đột nhiên đổi tính, thế nhưng đồng ý ủng hộ Nạp Lan Thần Dật!” Đứng bên cạnh Nạp Lan Nhược Phong là một phụ nhân mặc áo hoa, trên người khoác một chiếc áo choàng che đi khuôn mặt bà, chỉ lộ ra nửa gương mặt có chút vặn vẹo, biểu hiện hận ý trong lòng mình.

 

Nạp Lan Nhược Phong nghe người bên cạnh nói, bên môi lộ ra nụ cười âm trầm, trong ánh mắt híp lại đầy thù hận, nói “Mẫu hậu có thể nhìn ra phụ hoàng không thực tâm sủng ái La quý phi, sao La quý phi có thể không biết? Nhất định đã có người thuyết phục bà ta thay đổi ý định.”

 

Nói tới chỗ này, Nạp Lan Nhược Phong không khỏi nhớ đến có người truyền tin nói Nam Ức Tịnh tự mình tiến cung gặp La quý phi, hình như từ lúc đó thái độ của La quý phi cũng dần thay đổi, lại từ từ thân thiết với Nạp Lan Thần Dật, tuy Nạp Lan Hạo Hiên vẫn không đợi trời chung với hắn trong triều nhưng dường như đã không còn nóng vội muốn vị trí Thái tử kia nữa.

 

Chẳng lẽ Nam Ức Tịnh đã thuyết phục được La quý phi thay đổi chủ ý sao? Hắn chưa bao giờ nhìn đến Nam Ức Tịnh, chỉ là hắn vạn lần không ngờ, vì lý do buổi nói chuyện của Nam Ức Tịnh với La quý phi mà đã thay đổi tất cả cục diện.

 

Hiện giờ La quý phi và Nạp Lan Thần Dật đều đứng về phía Nạp Lan Thần Dật, hơn nữa Nạp Lan Thần Dật vẫn luôn ẩn giấu thế lực, thực sự rất khó giải quyết. Làm hắn đau đầu nhất vẫn là thái độ của Lạc Huyền Lăng.

 

Lạc gia là gia tộc làm quan lớn ở Đông Lâm, thế lực ẩn ở khắp Đông Lâm này, cụ thể có bao nhiêu đến cả hoàng thất Đông Lâm cũng không rõ. Mà Lạc gia cũng luôn không tự chủ động can thiệp vào triều chính, dù cho hắn có nhiều lần bày tỏ với Lạc Huyền Lăng thì Lạc Huyền Lăng cũng chỉ lạnh lùng đáp lại, nhưng bây giờ lại tự mình bày tỏ ủng hộ Nạp Lan Thần Dật.

 

Thật sự không biết Nạp Lan Thần Dật có khả năng gì mà có thể khiến Lạc Huyền Lăng đồng ý ủng hộ hắn? (Lấy việc anh Dật chính là Lạc Huyền Lăng thì đương nhiên có thể rồi ) Một khi Lạc Huyền Lăng đứng về phía Nạp Lan Thần Dật, hậu quả cũng không thể tưởng tượng được rồi.

 

“Vậy bây giờ nên làm gì? Kẻ tiện nhân La quý phi kia đã hợp tác cùng Nạp Lan Thần Dật, mà năm đó việc mẹ hại chết Mộ Dung Nguyệt Nạp Lan Thần Dật cũng biết rất rõ, một khi hắn kế vị tất sẽ không bỏ qua cho mẹ con chúng ta!” Hà Phinh Đình nghe Nạp Lan Nhược Phong nói, trong lòng có chút lo lắng, nếu Nạp Lan Thần Dật lên ngôi, mẹ con bọn họ sẽ rơi vào cảnh vạn kiếp bất phục rồi.

 

Nạp Lan Nhược Phong nghe Hạ Phinh Đình nói, ánh mắt nguy hiểm nheo lại, trong mắt tỏa ra sát ý, đôi môi lạnh bạc từ từ nở nụ cười máu lạnh, nói “Nếu đã đến bước này, đơn giản chính là không làm, còn nếu đã làm thì phải làm đến cùng.”

 

Hạ Phinh Đình nhìn đến nụ cười máu lạnh của Nạp Lan Nhược Phong, không khỏi trợn mắt, hỏi “Con muốn làm gì?”

 

Nạp Lan Nhược Phong liếc mắt nhìn Hạ Phinh Đình, nói ra suy nghĩ của mình. Bây giờ Nạp Lan Đức đều một lòng hướng về Nạp Lan Thần Dật, nếu lại chậm chạp chờ dợi, sự kêu gọi của Nạp Lan Thần Dật sẽ càng ngày càng có sức hút, vốn những triều thần ủng hộ hắn cũng sẽ thần phục dưới chân Nạp Lan Thần Dật, vào lúc đó, hắn hoàn toàn sẽ không còn cơ hội nào nữa.

 

Biện pháp duy nhất bây giờ chính là phá phủ trầm châu (1), giải quyết nhanh gọn. Trực tiếp bức vua thoái vị.

 

“Phong nhi, con điên rồi sao, ông ấy là phụ hoàng của con mà!” Hà Phinh Đình kinh hãi nhìn Nạp Lan Nhược Phong, không khỏi sợ hãi nói, tuy bà ta tâm ngoan thủ lạt (2) nhưng rốt cuộc cũng chỉ là một nữ nhân, nghĩ đến việc bức vua thoái vị, đó chính là tội mưu nghịch đấy.

 

Nạp Lan Nhược Phong nghe Hà Phinh Đình nói, trong mắt hiện lên khinh thường, nói với Hạ Phinh Đình “Cũng đến lúc này, mẫu hậu vẫn còn lòng dạ đàn bà sao? Hiện tại nếu không hành động, chỉ sợ thật sự không còn kịp rồi. Bây giờ quyền thế của ông ngoại trong triều coi như cũng vững chắc, trong tay con cũng nắm giữ chút binh lực trong kinh, bây giờ nếu không hành động, ngày sau tất cả thứ này đều sẽ bị phụ hoàng tốt bụng đó cướp đi mang về cho con trai tốt của ông ta đấy!”

 

Hà Phinh Đình nghe Nạp Lan Nhược Phong nói, nghĩ đến sự tuyệt tình của Nạp Lan Đức, trong mắt cũng hiện lên sự dứt khoát. Không nên trách bà ta tâm ngoan thủ lạt (2), nếu thực sự Nạp Lan Đức đối với bà ta nhẫn tâm như thế, theo như lời nói của Nạp Lan Nhược Phong, hiện tại nếu bọn họ không hành động, đến lúc đó cũng thành người là dao thớt ta là thịt cá rồi.

 

Nạp Lan Nhược Phong nhìn thấy dứt khoát cùng lạnh lùng trong mắt Hà Phinh Đình, biết Hà Phinh Đình đã đồng ý suy nghĩ của mình, liền lôi kéo bà ta bàn bạc các bước.

 

“Cái gì, con muốn mẹ hạ độc phụ hoàng con?!” Hà Phinh Đình kinh ngạc nhìn Nạp Lan Nhược Phong, bà ta vốn cho rằng chỉ là bức vua thoái vị thôi, nhưng lúc này Nạp Lan Nhược Phong lại muốn bà giết Nạp Lan Đức?

 

Dù cho Nạp Lan Đức tuyệt tình với bà nhưng ít nhất vẫn là phu quân của bà, cũng là phụ thân ruột của Nạp Lan Nhược Phong. Thế nhưng Nạp Lan Nhược Phong lại muốn bà tự tay giết Nạp Lan Đức?

 

Nạp Lan Nhược Phong nhìn thấy kinh hoảng trong mắt Hà Phinh Đình, không khởi vươn tay đè vai bà ta, nói từng chữ “Chẳng lẽ mẫu hậu đã quên ông ta đối xử với mẹ con chúng ta như thế nào sao? Hắn có từng nương tay với chúng ta? Nếu chúng ta bức vua thoái vị thất bại, đợi chúng ta sẽ là kết cục gì? Nếu không giết Nạp Lan Đức, khó bảo đảm được mọi chuyện đều tốt đẹp, đến lúc đó chúng ta chính là kẻ mưu ngịch rồi!”

 

Hà Phinh Đình vẫn còn chưa hồi thần, chỉ ngây như gỗ nhìn Nạp Lan Nhược Phong, giống như hôm nay mới biết được người con trai này của mình. Bà ta chưa bao giờ thấy được nỗi hận lớn như vậy trên mặt Nạp Lan Nhược Phong, thậm chí còn oán hận Nạp Lan Đức nhiều hơn cả bà nữa.

 

Thực ra Nạp Lan Nhược Phong như vậy cũng không kỳ lạ, vốn do bà ta hại chết Mộ Dung Nguyệt, Nạp Lan Đức vẫn luôn lạnh nhạt với mẹ con bọn họ. Cho dù Nạp Lan Nhược Phong có là Thái tử cũng không có được một chút thương yêu của Nạp Lan Đức, lúc này mới dưỡng ra một Nạp Lan Nhược Phong với tính cách hung ác nam hiểm, mới có thể còn nhỏ tuổi đã bắt nạt Nạp Lan Thần Dật.

 

Nhưng điều Nạp Lan Nhược Phong nói có khả thi không? Trực tiếp ra tay giết Nạp Lan Đức, còn nói thánh chỉ trước kia là do Nạp Lan Thần Dật lấy thuốc độc không chế Nạp Lan Đức, người mưu ngịch thực sự chính là Nạp Lan Thần Dật?

 

——————————–

 

(1) phá phủ trầm châu: đập nồi dìm thuyền; quyết đánh đến cùng (dựa theo tích: Hạng Vũ đem quân đi đánh Cự Lộc, sau khi qua sông thì dìm hết thuyền, đập vỡ nồi niêu để binh sĩ thấy không có đường lui, phải quyết tâm đánh thắng)

 

(2) tâm ngoan thủ lạt : thủ đoạn độc ác; lòng dạ độc ác; bụng dạ nham hiểm

Chương 99: Đại kết cục (Thượng)

 

Editor: meoancamam

 

Hà Phinh Đình dựa theo kế hoạch, hạ độc vào thuốc Hạ Lan Đức dùng hàng ngày. Mà vốn Hạ Lan Đức và Hà Phính Đình đã sớm bằng mặt không bằng lòng, việc hầu hạ Hạ Lan Đức dùng thuốc vẫn do La quý phi làm. Liền tính thật sự tra ra được Nạp Lan Đức trúng độc chết thì cũng chỉ cần nói tất cả đều do La quý phi làm, mà người khống chế sau lưng La quý phi chính là Nạp Lan Thần Dật.

 

Hà Phinh Đình nghĩ đến dáng vẻ La quý phi hết đường chối cãi cùng Nạp Lan Thần Dật đeo dây xích phải vào tù, trong lòng không khỏi cảm thấy vui vẻ. Trong con ngươi xinh đẹp của bà ta hiện lên hận thì, khóe môi nhếch lên nụ cười rực rỡ.

 

“Có chuyện gì mà Hoàng hậu nương nương lại cười vui vẻ như vậy?” Thình lình, Hà Phinh Đình liền nghe được một giọng nói du dương êm tai đằng sau, bà ta có chút kinh hoàng xoay người, liền thấy Nam Ức Tịnh cười như không cười nhìn bà.

 

Đôi mắt Nam Ức Tịnh đen tuyền mà sâu thẳm, bên trong có ánh sáng long lanh giống như những vì sao, con ngươi đen nhánh giống như hố đen, khiến cho Hà Phinh Đình không thể nhìn ra tâm trạng của nàng bây giờ, chỉ cảm thấy bị nàng nhìn như vậy giống như mọi chuyện không còn chỗ nào để che giấu.

 

Hà Phinh Đình có chút cảnh giác liếc mắt nhìn Nam Ức Tịnh, trấn định treo lên dáng vẻ hoàng hậu nương nương, có chút kiêu căng nói, “Bản cung đang cười cái gì thì liên quan gì đến Thập nhất hoàng tử phi đâu? Chẳng lẽ đến quyền lợi được cười bản cung cũng không có sao?”

 

Nam Ức Tịnh nghe Hà Phinh Đình nói, nụ cười dần dần trở nên đầy thâm ý, nàng vươn ngón tay, giống như đang nghịch ngợm những ngón tay xinh xắn của mình, nhìn một lúc mới lười biếng nâng mắt, vẻ mặt nghiền ngẫm nói với Hà Phinh Đình “Hoàng hậu nương nương đương nhiên có quyền lợi được cười, bổn tọa chỉ lo lắng sau này Hoàng hậu nương nương cười không nổi thôi.”

 

Hà Phinh Đình nghe vậy, sắc mặt không khỏi biến đổi. Chẳng lẽ Nam Ức Tịnh đã biết được cái gì rồi? Không thể. Mọi chuyện này bà ta đều để nha hoàn bên cạnh tự mình đi làm, thần không biết quỷ không hay, làm sao Nam Ức Tịnh biết được chứ.

 

Có chút nghi ngờ liếc nhìn Nam Ức Tịnh, muốn từ trên mặt nàng nhìn ra được chút manh mối nào đó, nhưng vẻ mặt Nam Ức Tịnh lại vô cùng khó hiểu, dáng vẻ cười như không cười khiến Hà Phinh Đình đành phải buông tha ý muốn này, bà ta ra vẻ trấn định nhìn Nam Ức Tịnh. mỉa mai “Ha ha, còn chưa đến cuối cùng, người nào cười không nổi vẫn chưa biết được đâu!”

 

“Xem ra chưa tới phút cuối thì Hoàng hậu nương nương chưa dừng hả?” Nam Ức Tịnh nghe Hà Phinh Đình nói, con ngươi đen tuyền đột nhiên trở nên sắc bén, nàng chăm chú nhìn Hà Phinh Đình,  gần như không cho bà ta chút cơ hội tạm nghỉ nào, nói từng chữ một “Độc trong thuốc của Hoàng thượng là do Hoàng hậu nương nương hạ?”

 

Hà Phinh Đình nghe Nam Ức Tịnh nói, máu trên mặt đều bị rút đi. Thế nhưng Nam Ức Tịnh thật sự biết được chuyện này? Sao có thể! Rõ ràng bà ta làm bí mật như vậy, chẳng lẽ nha hoàn bên người bà phản bội?

 

“Không có bằng chứng thì Thập nhất hoàng tử phi đừng tự ngậm máu phun người, bản cung có thể trị tội ngươi đấy!” Tuy trong lòng Hà Phinh Đình ngạc nhiên nghi ngờ nhưng trên mặt vẫn giả vờ bình tĩnh, bà ta trừng mắt nhìn Nam Ức Tịnh, dáng vẻ vô cùng tức giận.

 

Nam Ức Tịnh nhìn Hà Phinh Đình ra vẻ bình tĩn thì chỉ không tỏ vẻ cười cười. Con người vẫn luôn như vậy, chết đến nơi nhưng vẫn muốn vùng vẫy giãy chết một phen. Nạp Lan Nhược Phong thật sự cũng không chỉ nghĩ như vậy mới có thể xuất ra cá rách lưới chết này chứ? Chỉ là làm sao bọn họ có thể để bọn hắn có cơ hội làm vậy?

 

“Không có bằng chứng?” Nụ cười trên môi Nam Ức Tịnh biến mất, thậm chí vẻ mặt cũng không thay đổi, nàng nhìn Hà Phinh Đình, chậm rãi nói, “Đã lục soát được phần còn lại của độc dược trong cung Hoàng hậu nương nương, mà Thải Vân cũng đã thú nhận toàn bộ, nhân chứng vật chứng đều đủ, Hoàng hậu nương nương còn gì để nói không?”

 

Hà Phinh Đình nghe Nam Ức Tịnh nói, trên mặt mới thực sự lộ ra kinh hãi. Sao lại có thể tìm được độc dược còn lại trong cung bà ta chứ, rõ ràng bà ta đã để Thải Vân đi xử lý sạch sẽ rồi. Xem ra quả nhiên Thải Vân đã phản bội bà ta, uổng công bà ta đối tốt với nó như vậy, nha đầu ti tiện này lại dám phản bội bà!

 

Nghĩ tới đây, trong mắt Hà Phinh Đình có chút tức giận, màu mắt đỏ lại, dáng vẻ lợn chết không sợ bỏng, nhìn Nam Ức Tịnh, cười khẩy nói, “Cho dù bản cung làm thì như thế nào? Người của Phong nhi cũng đã sớm bao quanh Hoàng cung rồi. Thải Vân rất nhanh sẽ là người chết, cái gọi là nhân chứng vật chứng đều biến mất! Đến lúc đó nhìn xem văn võ trong triều tin yêu nữ nhà ngươi hay tin bản cung đây!”

 

Nam Ức Tịnh nghe Hà Phinh Đình nói, vẻ mặt không chút kinh hoàng, chỉ cười nhìn Hà Phinh Đình, trong mắt là châm biếm và thương hại, chậm rãi nói “Ồ, đã vây quanh cả hoàng cung rồi sao? Hoàng hậu nương nương quả có ý nghĩ kỳ lạ đấy. Nếu bổn tọa có thể đoán được bà ra tay với Hoàng thượng, sao Thần Dật lại không thể nghĩ đến Nạp Lan Nhược Phong nổi loạn?”

 

“Ngươi. Ngươi nói Nạp Lan Thần Dật đã sớm biết Phong nhi sẽ mang binh đến đánh?” Nghe Nam Ức Tịnh nói, một chút bình tĩnh cuối cùng trên mặt Hà Phinh Đình cũng triệt để biến mất. Bà ta kinh ngạc không ngờ nhìn Nam Ức Tịnh, cuối cùng vẫn đấu tranh, nói “Dù cho Nạp Lan Thần Dật biết thì như thế nào? Binh quyền của Nạp Lan Hạo Hiên ở tận biên quan xa xôi, cả kinh đô đều là người của Phong nhi, hắn biết rõ thì có năng lực gì chứ?”

 

“Cả kinh thành này đều là người của Nạp Lan Nhược Phong, Hoàng hậu nương nương chắc chắn chứ?” Nam Ức Tịnh nhìn dáng vẻ không ngờ của Hà Phinh Đình, dường như rất hứng thú, nàng cong môi nở nụ cười nghiền ngẫm, hỏi Hà Phinh Đình.

 

Hà Phinh Đình bị Nam Ức Tịnh hỏi như vậy không khỏi càng thêm sợ hãi, nhất là vẻ mặt thâm sâu cười như không cười của Nam Ức Tịnh như nhìn thấy được hốt hoảng trong lòng bà. Chẳng lẽ Nạp Lan Thần Dật biết được mấu chốt, còn sắp xếp người của mình đối phó Nạp Lan Nhược Phong rồi?

 

Nếu thật sự như vậy, hậu quả liền không thể tưởng tượng được rồi. Bà ta hạ độc giết Hoàng thượng, Nạp Lan Nhược Phong dẫn binh với ý đồ bức vua thoái bị, đây đều là tội lớn mất đầu. Dù co bọn họ có là hoàng hậu và hoàng tử, tội danh như vậy cũng khó thoát khỏi cái chết.

 

Hiển nhiên Nam Ức Tịnh và Nạp Lan Thần Dật đã sớm đoán được toàn bộ, liền chờ đến khi bọn họ tự chui đầu vào lưới, liền một lướt bắt hết. Tốt cho một âm mưu thâm sâu, tốt cho một lòng dạ tàn nhẫn!

 

Thần sắc Hà Phinh Đình dần dần từ tuyệt vọng thành phẫn nộ, nhìn thấy oán độc và thù hận trong mắt bà ta, Nam Ức Tịnh chỉ khẽ nở nụ cười, nhìn Hà Phinh Đình, nói từng chữ một, “Lúc trước ngươi dám ra tay với mẫu phi Thần Dật, nên biết sẽ có kết cục ngày hôm nay. Ngươi hại chàng nhiều năm bị độc Băng tôi hành hạ, giết ngươi không thể trút được nỗi hận trong lòng ta!”

 

Hà Phính Đình vốn tuyệt vọng, nghĩ đến khi mọi chuyện bại lộ, sợ vàng mọi vật đều có quy luật, mặc dù tình cảnh tuyệt vọng như vâth nhưng khi bị một đôi mắt sắc bén của Nam Ức Tịnh nhìn như vậy, bà ta vẫn cảm nhận được sợ hãi trong lòng, giống như hận thù cùng tức giận của Nam Ức Tịnh còn đáng sợ hơn cái chết nữa.

 

Nam Ức Tịnh và Nạp Lan Thần Dật đã sớm đoán được toàn bộ hành động của Nạp Lan Nhược Phong và Hà Phinh Đình. Tỳ nữ bên người nam Ức Tịnh vừa hạ độc xong liền bị người Nam Ức Tịnh phái đi âm thầm theo dõi bắt tại trận, không phải do nàng ta không thừa nhận, mà người Nạp Lan Nhược Phong dẫn đến vừa xông vào hoàng cung, đã bị Nạp Lan Thần Dật bắt hết một lần.

 

Đương nhiên, cái Nạp Lan Nhược Phong gọi là cả kinh thành đều ở trong bàn tay hắn không phải là giả, chỉ là cái hắn gọi là người của mình hơn một nửa đã bị Nạp Lan Thần Dật thu phục rồi.

 

Dường như mọi chuyện diễn ra rất nhanh khiến cho người ta không kịp phản ứng.

 

Nạp Lan Đức lấy lý do bệnh nặng, hạ thánh chỉ truyền ngôi cho Nạp Lan Thần Dật. Mà Hoàng hậu Hà Phinh Đình cho hạ độc mưu hại Hoàng thượng bị chém đầu, liên lụy đến tất cả Hà gia, ngay cả ca ca Hoàng hậu Thừa tướng Hà Tường cũng không may mắn thoát nạn được. Về phần Nạp Lan Nhược Phong có ý đồ bức vua thoái vị, đương nhiên cũng có kết cục giống Hà Phinh Đình rồi.

 

Ngày hành hình, Nam Ức Tịnh tự mình đến chỗ pháp trường.

 

Dân chúng nhao nhao vây quanh pháp trường, nhìn trên dưới Hà gia tất cả đều bị trói ở nơi đó. Kia đã từng là Hoàng hậu nương nương và Thừa tướng đại nhân của Đông Lâm, còn có Thái tử điện hạ nữa. Những nhân vật tôn quý như vậy, cả đời bọn họ cũng khó gặp một lần, thật không ngờ bây giờ lại bị xử tử hình, xem ra câu nói phong thủy luân chuyển, một chút cũng không hề sai.

 

Người Hoàng gia dù hành hình cũng không diễn ra ngay ngoài chợ, nhưng Hoàng hậu nương nương của Đông Lâm, cũng chính là Nam Ức Tịnh lại góp ý nói muốn hành hình ngoài chợ, thế nhưng Hoàng thượng không hề trách tội Hoàng hậu nương nương tham gia chính sự, mà lại cười đồng ý yêu cầu của nàng.

 

Thực ra dân chúng vây quanh chỗ này, ngoại trừ muốn nhìn Hoàng hậu, Thừa tướng và Thái tử ngày xưa, cũng muốn nhìn Hoàng hậu nương nương Đông Lâm mới, cũng chính là nữ hoàng Nam Hải này. Bọn họ đều phải nhìn được cuồng hậu cả đời được lưu truyền vô cùng kỳ diệu kia rốt cuộc có dáng vẻ ra sao.

 

Nam Ức Tịnh mặc y phục đỏ rực xinh đẹp vô cùng, tuy không có chút trang sức nặng nề nào nhưng khi mặc trên người nàng lại cao quý không gì sánh kịp. Nàng hơi câu môi, có sự xinh đẹp quyến rũ không nói nên lời, giống như cây thuốc nghiện mang độc, khiến cho người ta dù biết sẽ chết nhưng lại nhịn không được muốn đến gần.

 

“Hà Phinh Đình, bổn tọa đặc biệt thỉnh ý chỉ, muốn hành hình ngoài chợ, khiến dân chúng lại càng nhớ kỹ ngươi, ngươi có nên cảm ơn bổn tọa thật tốt không?” Nam Ức Tịnh đứng trước mặt Hà Phinh Đình, từ trên cao nhìn xuống bà ta, bên môi là nụ cười rét lạnh mà tàn nhẫn.

 

Người thương tổn Nạp Lan Thần Dật, nàng tuyệt đối không dễ dàng buông tha. Thương tổn người nàng yêu, đó càng là sai lầm không thể tha thứ hơn cả thương tổn chính nàng.

 

Hà Phinh Đình nghe Nam Ức Tịnh nói, trên khuôn mặt chật và xám tro hiện lên hận thù. Rõ ràng Nam Ức Tịnh này không hề muốn lưu lại chút danh dự cuối cùng nào cho bà, bà ta hung hăng trừng mắt nhìn Nam Ức Tịnh, giống như bà điên hắng giọng quát to “Nam Ức Tịnh, đồ yêu nữ, điên khùng, tâm ngoan thủ lạt, ngươi làm Hoàng hậu Đông Lâm, Đông Lâm nhất định sẽ mất!”

Giờ phút này Hà Phinh Đình chắc chắn sẽ phải chết, đương nhiên lời nói ra từ miệng cũng không còn chừng mực, bà ta chỉ muốn khiến Nam Ức Tịnh không thoải mái, hoàn toàn không bận tâm lời này của mình đại nghịch bất đạo như thế nào (1).

 

Lời này vừa nói xong, cảm xúc của dân chúng vây xem liền trở nên dữ dội. Mệt cho việc bà ta từng là hoàng hậu nương nương của bọn họ, thế nhưng có thể nguyền rủa Đông Lâm bị diệt vong. Cũng không biết là ai dẫn đầu, mọi người đã trực tiếp nhao nhao cầm mọi thứ trong tay mình ném về phía Hà Phinh Đình, còn tức giận mắng chửi.

 

Hà Phinh Đình đâu dự đoán được những dân chúng thấp kém này lại dám dùng những thứ bẩn thỉu này ném và bà ta chứ, trên mặt bà ta đầy trứng gà trứng chim, còn có rau củ, thậm chí không thiếu phân heo, bà ta cảm nhận được nhục nhã chưa từng có từ trước tới nay, cái cảm giác nhục nhã này còn đáng sợ hơn so với cái chết, nếu không phải đang bị trói không thể di chuyển, chỉ sợ lúc này bà ta đã phát điên xông lên bóp chết Nam Ức Tịnh.

 

Đối mặt với căm giận cùng hận ý của Hà Phinh Đình, Nam Ức Tịnh chỉ bình tĩnh đứng đó, môi bất giác cong lên nụ cười nhẹ, ánh mắt thờ ơ lướt qua những người bên cạnh Hà Phinh Đình, sắc mặt Hà Tường tái nhợt, cả người không ngừng phát run, dáng vẻ vô cùng sợ hãi, mà Nạp Lan Nhược Phong lại vẫn giữ được dáng vẻ bình tĩnh, giống như vốn không phải hắn sắp chết.

 

Nam Ức Tịnh không khỏi nhíu mày liếc nhìn Nạp Lan Nhuợc Phong, nàng luôn luôn không có chút hảo cảm gì với hắn, trước đây chuyện hắn hành hạ nàng và Nạp Lan Thần Dật nàng vẫn nhớ rất rõ, nhưng cũng nói đến dù gì Nạp Lan Nhược Phong cũng coi như nửa bà mối cho nàng và Nạp Lan Thần Dật, vì vậy Nam Ức Tịnh liền tốt bụng hỏi, “Sắp hành hình rồi, dường như phế Thái tử không hề sợ hãi?”

 

“Người thắng làm vua người thua làm giặc. Nếu thua, ta cũng đã nghĩ đến kết cục này.” Nạp Lan Nhược Phong liếc mắt nhìn Nam Ức Tịnh, trong mắt có chút tình cảm phức tạp. Nữ tử khiến hắn hận vô cùng này, nhưng cũng khiến hắn nhịn không được tán thưởng cùng bội phục, nếu như trước kia hắn biết được nàng là nữ tử như thế nào, không bắt nạt mà che chở nàng thật tốt, có phải mọi chuyện sẽ khác biệt không?

 

Nam Ức Tịnh lại không chú ý tới tình cảm phức tạp kia của Nạp Lan Nhược Phong, môi nàng nhếch lên nụ cười tàn nhẫn, nói với Nạp Lan Nhược Phong, “Nếu phế Thái tửu đã hiểu rõ như vậy, bổn tọa liền tự mình quyết định, đổi hình phạt chém đầu thành lăng trì, thế nào?”

 

Nạp Lan Nhược Phong nghe Nam Ức Tịnh nói không khỏi nâng mắt nhìn Nam Ức Tịnh, chỉ thấy được nàng đang cười. Nói đến tàn nhẫn, vẻ mặt của nàng không có chút khác biệt nào, vẫn là nụ cười sáng lạn mà xinh đẹp, hắn thực sự nhịn không được muốn hỏi một câu, rốt cuộc nữ nhân này có trái tim không đây?

 

Nạp Lan Nhược Phong không nói gì, nhưng Hà Phinh Đình bên cạnh bị vật bẩn dính vào mà chật vật đến không nhận ra nghe như vậy lại lập tức quát um lên, “Ngươi dám! Nam Ức Tịnh, hậu cung không thể tham gia chính sự, chẳng lẽ ngươi không biết sao? Thế nhưng ngươi dám tự mình thay đổi mệnh lệnh của hoàng thượng, đây chính là tội chết!”

 

Nam Ức Tịnh nghe Hà Phinh Đình gào thế như vậy thì nụ cười trên môi lại càng sâu, trong mắt hiện lên lạnh lùng, nghiêng đầu liếc nhìn Hà Phinh Đình, trên người tỏa ra khí thế kiêu ngạo không hề kiềm chế, không sao cả nói, “Tội chết hay không cũng không do phế hoàng hậu bà định đoạt! Hôm nay bổn tọa làm như vậy, thật muốn nhìn ai dám không theo ý!”

 

Nói xong, Nam Ức Tịnh liền lên tiếng muốn thay đổi hình phạt, những triều thần này cực kỳ khó xử, nhưng ai cũng biết hoàng thượng cực kỳ sủng ái vị hoàng hậu nương nương này, trong khoảng thời gian ngắn khó có thể quyết định. Rõ ràng cảm thấy không hợp lý hớp tình nhưng lại sợ đắc tội Nam Ức Tịnh, vì vậy liền đề xuất muốn xin chỉ thị của Nạp Lan Thần Dật.

 

Nam Ức Tịnh ngược lại cũng không có ý kiến gì với mấy việc này, dù sao xin ý chỉ của Nạp Lan Thần Dật vẫn có chung kết quả thôi, nàng cũng không ngại bôi xấu thêm cho Hà Phinh Đình, cho bà ta lo lắng sợ hãi một lúc. Chẳng qua đáng thương cho Nạp Lan Nhược Phong phải nhận đau đớn của việc lăng trì.

 

Phải biết rằng đau đớn khi lăng trì của Nạp Lan Nhược Phong, để Hà Phinh Đình nhìn trong mắt nhất định bà ta càng đau đớn hơn đi. Tuy Hà Phinh Đình luôn mong muốn quyền thế nhưng vẫn thật sự yêu thương người con trai này đến tận xương tủy, nếu để bà ta trơ mắt nhìn tất cả thì nhất định sẽ sống không bằng chết.

 

Chính là nàng muốn Hà Phinh Đình sống không bằng chết, muốn bà ta biết được tâm trạng lúc trước của Nạp Lan Thần Dật biết được chuyện mẫu phi ruột của mình bị độc chết, muốn bà ta phải đau đớn khi mất đi người thân, muốn bà ta trơ mắt nhìn người thân nhất của mình đau đớn mà bất lực không làm gì được.

 

Người mà quan viên phái đi xin ý chỉ của Nạp Lan Thần Dật trở về, thực sự lại làm cho người ta hiểu được cái gì là mở rộng tầm mắt.

 

Nạp Lan Thần Dật nói, “Ý chỉ của Hoàng hậu chính là của trẫm. Về sau Hoàng hậu nói gì nghe theo là được, không cần tới xin ý trẫm nữa.”

 

Tuy trong lòng các vị đại thần oán thầm nhưng cũng không dám dị nghị. Dù sao vị tân đế này lòng dạ cực sâu, hoàn toàn không thể nhìn thấu suy nghĩ hắn, nếu không cẩn thận chọc giận hắn còn không biết sẽ có kết cục gì nữa đây.

 

Quan hành hình dựa theo phân phó của Nam Ức Tịnh liền bắt đầu lăng trì xử tử Nạp Lan Nhược Phong. Vốn lúc đầu dân chúng vây xem cũng hưng trí bừng bừng nhìn, nhưng càng về sau, tận mắt nhìn Nạp Lan Nhược Phong thành máu thịt mơ hồ, rất nhiều người đã không nhìn được nữa, thậm chí có người gan nhỏ đã hôn mê bất tỉnh.

 

Hà Phinh Đình bị đè lại bên cạnh liều mạng vùng vẫy, liều mạng gào thết. Vốn từ đầu là dáng vẻ điên cuồng nguyền rủa chửi bới Nam Ức Tịnh, càng về sau lại trở thành khóc lóc cầu xin nàng, “Ta van cầu ngươi, buông tha cho Phong nhi đi, toàn bộ đều là lỗi của ta, vì sao ngươi lại muốn hắn nhận lấy đau đớn như vậy?”

 

Nam Ức Tịnh lại đối với việc này không để tâm. Đến cả mấy quan viên ở đây đều không dám nhìn, nhưng nàng lại nháy cũng không nháy một cái, thậm chí một chút dao động trên mặt cũng không có, nàng lạnh lùng nhìn Hà Phinh Đình nói từng chữ “Ngươi không giữ được trái tim Hoàng thượng, Mộ Dung Nguyệt thì sai cái gì? Thần Dật sai cái gì? Vì sao chàng phải nhận lấy nhiều đau khổ như vậy?”

 

Hà Phinh Đình cũng chỉ có thể khóc, ánh mắt biến đỏ, bà ta biết bất kể bầ ta nói như thế nào cũng không thể thay đổi ý định của Nam Ức Tịnh, liền trực tiếp điên cuồng bắt đầu mắng, mà Nạp Lan Nhược Phong đang chịu đựng đau đớn như vậy, thậm chí ngay cả kêu to cũng không, thật sự khiến Nam Ức Tịnh bội phục.

 

Nạp Lan Nhược Phong nhìn chằm chằm Nam Ức Tịnh, đột nhiên nhớ lại những chuyện trước kia hắn từng làm với Nạp Lan Thần Dật và Nam Ức Tịnh, chìm nổi trong nước, bên bờ sống chết, đây cũng chính là cảm giác hiện tại của hắn đi.

 

Hắn thật sự hạn. Vì sao Nạp Lan Thần Dật lại có thể nhận được tất cả yêu thương của phụ hoàng, mà hắn mặc kệ có cố gắng thế nào cũng chẳng chiếm được một câu khen ngợi, thậm chí một ánh nhìn từ ái cũng không. Vì sao phụ hoàng lại nhớ mãi không quên đối với Mộ Dung Nguyệt, còn đối với mẫu thân lại lạnh bạc như vậy? Mẫu hậu mới đúng là vợ cả của ông ta, chẳng lẽ không phải sao?

 

Ý thức dần trở nên mơ hồ, Nạp Lan Nhược Phong đã đau đến không còn cảm giác. Hồi tưởng lại toàn bộ mọi chuyện gần đây, đúng là một ngày hắn cũng chưa từng thực sự vui vẻ. Mỗi ngày đều sống trong hận thù cùng không cam lòng, thậm chí đến vợ cũng không cưới, Bỗng nhiên lại nhớ đến Hạ U Lan từng bị hắn cưỡng hiếp, nhất định nàng hận hắn đến chết đi?

 

Hắn cũng thực sự không ngờ mình lại làm ra chuyện cầm thú như vậy, chỉ là khi nghe được Hạ U Lan luôn miệng nói nàng thích Nạp Lan Thần Dật, ghen ghét đã ăn sâu bén rễ trong lòng hắn đối với Nạp Lan Thần Dật liền che mờ lý trí, mới khiến hắn làm ra chuyện như vậy. Thực ra hắn luôn muốn nói một câu thực xin lỗi với Hạ U Lan, đáng tiếc không còn cơ hội rồi.

 

“Hoàng hậu nương nương, xin hạ thủ lưu tình.” Tiêu Đông Du nghe tin đến nhìn xem, lúc này trên người Nạp Lan Nhược Phong đã bị cắt hai mươi ba đao, cả người đã thành máu thịt lẫn lộn, hắn có chút không đành lòng nhìn qua, quỳ xuống nói với Nam Ức Tịnh.

 

Tuy hắn chỉ là người của Nạp Lan Nhược Phong trên danh nghĩa, nhưng tốt xấu gì cũng ở bên Nạp Lan Nhược Phong nhiều năm, đối với nỗi khổ của Nạp Lan Nhược Phong cũng hiểu ít nhiều, thực ra hắn cũng là người đáng thương.

 

Nam Ức Tịnh nghe Tiêu Đông Du cầu tình, nhìn thoáng qua dáng vẻ máu thịt lẫn lộn của Nạp Lan Nhược Phong, nghiêng đầu, lạnh nhạt nói, “Được. Hành hình đi. Tất cả chém đầu.”

 

Người đang lăng trì Nạp Lan Nhược Phong lâu mồ hôi trên trán, lùi về sau một chút. Giơ tay chém xuống, cả nhà Hà gia phong quang khi ấy cứ như vậy biến mất, mà đã từng là Hoàng hậu Thừa tướng và Thái tử cuối cùng cũng hóa thành một nắm đất.

 

Trải qua chuyện này, trên triều đình liền náo thành một đống hỗn loạn. Đối với ý chỉ của Nam Ức Tịnh chính là lớp sóng này đến lớp sóng khác, nhưng dù ở những lúc đầu sóng ngọn gió này, Nạp Lan Thần Dật vẫn sủng ái Nam Ức Tịnh trước sau như một.

 

“Hoàng thượng, Hoàng Hậu nương nương hành động tàn nhẫn, không hề có lòng nhân từ, thật sự không thể làm nhất quốc chi mẫu.” Một vị đại thần ngôn từ chính nghĩa nói. Bọn họ đều có tâm tư xấu trong lòng, muốn đưa con gái trong nhà lên long sàng, mượn lần này lấy lòng Nạp Lan Thần dật, đương nhiên không hy vọng Nam Ức Tịnh bám lấy vị trí hoàng hậu không rời rồi.

 

“Đúng vậy Hoàng thượng, Hoàng hậu nương nương ở hậu cung lại tham gia chính sự, lại dám tự mình thay đổi thánh chỉ của hoàng thượng, thực sự là yêu tinh họa quốc, hoàng thượng ngàn vạn lần không thể mê đắm nữ sắc, hủy đi cơ nghiệp trăm năm của Đông Lâm ta!” một cựu thần râu đã hoa râm có chút kích động nói. Suy nghĩ cho giang sơn xã tắc Đông Lâm, tuyệt đối không thể giữ lại yêu nữ Nam Ức Tịnh này tới rối loạn quân tâm (*)!”

 

(*) quân tâm: lòng vua

 

“Đúng đúng đúng, hoàng thượng, hoàng hậu nương nương chính là yêu nữ Ma Cung, nữ tử như vậy sao xứng làm hoàng hậu?” Những đại thần khác cũng nhao nhao phụ họa theo.

 

Nạp Lan Thần dật ngồi trên long ỷ trên cao, khóe môi vẫn giữ nụ cười nhàn nhạt, dường như tuyệt đối không hề tức giận, nhưng nếu nhìn kỹ sẽ thấy được trong đôi mắt đen tuyền đã vô cùng u ám, đó chính là điềm báo hắn đã tức giận.

 

Nhìn triều thần tranh nhau, liên tục bẩm báo, Nạp Lan Thần Dật chỉ cười như không cười nhìn bọn họ, lạnh lùng nghe. Có thể những triều thần này nói một hồi không thấy Nạp Lan Thần Dật phản ứng liền ngừng lại, đồng loạt nhìn về phía hắn.

 

Nạp Lan Thần Dật thấy những triều thần này không nói lời nào mới lười biếng ngồi thẳng người, đôi mắt sắc bén đảo qua một loạt những người vừa góp lời, lên tiếng, “Các vị ái khanh đều nói xong rồi?”

 

Vốn những đại thần ngôn từ chính nghĩa bị Nạp Lan Thần Dật đảo mắt qua, trong lòng đều không tự chủ cảm thấy sợ sệt, bị Nạp Lan Thần Dật không nhanh không chậm hỏi như vậy, chính là một người cũng không dám trả lời.

 

Rõ ràng Nạp Lan Thần Dật không hề biểu hiện chút tức giận nào, rõ ràng hắn vẫn vân đạm phong khinh như vậy, nhưng một câu đó lại khiến bọn họ không biết nên đáp ra sao, thậm chí là không dám trả lời.

 

Nạp Lan Thần Dật nhìn dáng vẻ câm như hến của những tên triều thần này, không khỏi muốn cười. Mới vừa rồi không phải bọn họ còn nói đến rất xúc động sao, sao bây giờ ngược lại một người cũng không dám nói nữa? Hừ, lại muốn chen lời muốn hắn phế hậu, một đám chán sống rồi?

 

“Hoàng ái khanh, trẫm nhớ ngươi có một người con gái, nghe nói đoan trang hào phóng, mỹ lệ động lòng người?” Nạp Lan Thần Dật trầm ngâm trong chốc lát, giả vờ như vừa nhớ đến gì đó, cười híp mắt với một đại thần đứng đầu kia nói, vẻ mặt dường như vô cùng ôn hòa, không chút lực sát thương nào.

 

Hoàng Ái Khanh được Nạp Lan Thần Dật điểm tên nghe muốn hỏi đến con gái nhà mình thì không khỏi kích động. Chẳng lẽ hoàng thượng đã thông suốt, muốn phế Nam Ức Tịnh, lập con gái nhà ông ta làm hoàng hậu sao? Nghĩ tới đây ông ta không khỏi cười nói, “Không sai, quả thật vi thần có một người con gái, nhưng đoan trang hào phóng, mỹ lệ động lòng thì không dám nhận rồi.”

 

Các triều thần nghe Hoàng Ái Khanh này nói, một đám không khỏi lộ ra vẻ mặt ghen tỵ. Thực ra rất nhiều triều thần đều có tâm tư như vậy, chỉ tiếc bị tên Hoàng ái khanh này đoạt trước, ngược lại hoàng thượng lại quan tâm đến con gái nhà ông ta, nếu như con gái ông ta lên làm Hoàng hậu, không phải bọn họ đều là người khổ công làm giá y cho nàng ta hay sao? (*)

 

(*) Ý ở đây là tên Hoàng Ái Khanh này là đại thần, quan to chức lớn nên dẫn đầu mở miệng đòi phế chị Ức Tịnh, đám quan viên nhỏ hơn chỉ có thể phụ họa theo, thế nên nếu con gái ông ta được làm hoàng hậu mặc áo cưới cùng hoàng thượng thì không phải do bọn họ làm không công giúp sao.

 

Mà trên mặt tên Hoàng Ái Khanh này cũng có chút dao động, tuy ông ta nói lời khiêm tốn nhưng nếu Hoàng thượng đã nhắc đến con gái nhà ông ta, dù cho không thể làm Hoàng hậu thì ít nhất cũng đủ để làm cung phi rồi. Phải biết rằng ngoại trừ Nam Ức Tịnh làm Hoàng hậu thì Nạp Lan Thần Dật không có lấy một người phi tử, nếu như con gái ông ta được vào cung, địa vị này của ông ta liền thay đổi rồi. Nói không chừng con gái còn có thể khiến Nạp Lan Thần Dật vui vẻ, ông ta còn có thể thăng quan tiến chức đấy.

 

Nhưng lời tiếp theo của Nạp Lan Thần Dật lại khiến cho sắc mặt mọi người đều thay đổi. Những triều thần kia thì là vẻ mặt vui sướng khi người gặp họa, mà Hoàng Ái Khanh lại là dáng vẻ sấm sét giữa trời quang. (3)

 

(3) sấm sét giữa trời quang; tai hoạ đột ngột; đất bằng nổi sóng (xảy ra những chuyện ngoài dự tính

 

Chỉ thấy Nạp Lan Thần Dật vẫn cười tươi tao nhã như ngọc, ngón tay thon dài nhẹ phất áo bào, giọng nói ôn hòa nhã nhặn, chậm rãi nói, “Hoàng ái khanh không cần phải khiêm tốn. Trẫm thấy con gái nhà ngươi không sai biệt lắm. Người tới, tuyên ý chỉ của trẫm, nữ nhi của Hoàng ái khanh Hoàng La Yên đoang trang hào phóng, mỹ lệ thánh thiện, chính là mẫu mực của nữ tử Đông Lâm ta, bây giờ liền sắc phong thành La Yên Thánh Cô, đến Lưu Thủy Am cầu phúc thay Đông Lâm ta.”

 

Hoàng Ái Khanh đâu thể ngờ sẽ có kết cục như vậy. Hoàng thượng lại có thể sắc phong con gái ông làm thánh cô, ném vào am ni cô ở. Đi am ni cô, đó chẳng phải cả đời đều không thể lập gia đình sao? Thanh xuân của con gái tốt nhà ông không phải bị hủy đi rồi sao?

 

Nạp Lan Thần Dật nhìn vẻ mặt kinh ngạc của Hoàng Ái Khanh, không khỏi tốt bụng nhắc nhở, “Tại sao Hoàng ái khanh không tiếp chỉ đi? Chẳng lẽ bất mãn đối với sắp xếp của trẫm? Hay là cảm thấy con gái ngươi cả đời này không thể gả mà cầu phúc thay Đông Lâm rất oan ức?”

 

Hoàng Ái Khanh nhìn vẻ mặt ôn hòa của Nạp Lan Thần Dật, lúc này mới chính thức nhìn rõ được sau gương mặt ôn hòa nhã nhặn này ẩn giấu lòng dạ phúc hắc đen tối như thế nào. Bị Nạp Lan Thần Dật “ôn hòa” nhìn như vậy, ông ta nào dám nói một chữ không?

 

Sớm biết vậy ông ta đã không tham gia vào, vậy mà hủy đi cả đời của con gái. Nhưng ông ta cũng không còn cách nào khác, chỉ có thể kiên trì lĩnh chỉ. Mà những đại thần khác đều thầm cảm thấy may mắn, may mắn bọn họ chỉ phụ họa một chút, cũng không can thiếp vào.

 

Xem ra Nạp Lan Thần Dật sủng ái Nam Ức Tịnh không phải là giả, thế nhưng có thể nguyện ý vì Nam Ức Tịnh trái ý triều đình, nhưng không ai lại dám nhiều lời một chữ.

 

“Chuyện cầu phúc vì Đông Lâm đương nhiên càng nhiều càng tốt, trẫm không ngại sắc phong thêm mấy danh hiệu Thánh Cô nữa đâu. Các vị ai khanh nếu nhà ai có con gái dịu dàng động lòng người, trẫm có thể sắc phong từng người một!” Nạp Lan Thần Dật thấy Hoàng Ái Khanh tiếp chỉ, cũng không nhìn thêm vẻ mặt như ăn phải ruồi của ông ta mà nhìn sang những đại thần khác, đôi mắt sắc bén đảo qua từng người, nước chảy mây trôi nói.

 

Vừa nói như vậy, ý tứ cũng đã rõ ràng. Nếu người nào còn dám đánh chủ ý muốn đưa con gái lên long sàng của hắn, hắn sẽ biến tất cả những nữ tử đó thành ni cô, cả đời không thể cưới gả. Như vậy còn ai dám lỗ mãng?

 

Nhìn đám đại thần đã an phận một chút, Nạp Lan Thần Dật vươn tay vỗ vỗ y phục, dáng vẻ không để tâm tiếp tục nói, “Hoàng Hậu Nam thị (*)  không chỉ là hoàng hậu Đông Lâm ta, mà còn là Nữ hoàng Nam Hải. thân là Nữ hoàn, xử lý chuyện triều chính vốn là hợp lý, làm sao có thể dùng việc hậu cung không được tham gia chính sự trói buộc nàng? Quyền lực của nàng đều là trẫm cho, nếu các ngươi có ý kiến với nàng chính là có ý kiến với trẫm. Nếu ngày sau trẫm nghe được ai nói Hoàng hậu không phải, cũng đừng trách trẫm không nể nang!”

 

(*) Ở đây trên triều phải gọi họ, mà nữ tử cổ đại thường được gọi là họ + thị, không ai lại họ hoàng hậu họ Nam cả, đúng không?

 

Các vị địa thần thấy tuy vẻ mặt Nạp Lan Thần Dật vẫn ôn hòa nhưng trong mắt thấp thoáng tức giận, cả đám đều sợ tới mức không dám lên tiếng. Bọn họ chưa từng thấy được một Nạp Lan Thần Dật ôn hòa nhã nhặn khi nổi giận lại đáng sợ âm trầm như vậy.

 

Một đám đều nhao nhao gật đầu xưng vâng.

 

“Nghe nói hôm nay trên triều rất nhiều người bắt tội sao?” Nạp Lan Thần Dật trở lại tẩm cung, Nam Ức Tịnh đang tựa vào giường mỹ nhân, nhìn thấy Nạp Lan Thần Dật trở về thì không để ý cong môi, có chút lười biếng nói.

 

Nạp Lan Thần Dật liếc nhìn Nam Ức Tịnh, vươn tay vén sợi tóc rơi xuống của nàng, nụ cười sủng nịnh nói “Đúng. Nhưng sau này cũng không còn rồi.”

 

Nam Ức Tịnh không nói gì cười cười, đôi mắt đen tuyền sâu thẳm nhìn Nạp Lan Thần Dật. Thực ra nàng không để ý người khác bàn luận về mình, dù cho người khắp thiên hạ chê trách nàng thì đã sao? Chỉ cần chàng không vì điều đó đổi thay là được.

 

Nhưng dù nói vậy nhưng việc Nạp Lan Thần Dật làm vì nàng vẫn khiến cho nàng không biết tại sao lại cảm động. Cảm giác được một người che chở bảo vệ thật sự rất không tệ.

 

Một tháng Nạp Lan Thần Dật đăng cơ, tất cả Đông Lâm đều được hắn dứt khoát điều chỉnh một phen, so với khi Nạp Lan Đức tại vị thì còn vững chắc hơn. Mà một số lượng lớn tiến sĩ mới cũng vào triều. Chuyện đáng ghét thứ hai lại xuất hiện.

 

“Hoàng thượng, thần có điều cần tấu!” Tiến sĩ mới vào triều ngôn từ chính nghĩa nói, thân là Tân khoa Trạng Nguyên, hắn tràn đầy lòng muốn phục thù. Vì muốn bày hết vẻ trung trực của mình, việc đầu tiên chính là phải nói Hoàng thượng sủng ái Hoàng hậu nương nương là không đúng.

 

“Hả? Ái khanh mờ nói.” Nạp Lan Thần Dật nghe vậy thì lười biếng nhíu mầy, miễn cưỡng đáp. Dáng vẻ rất chăm chú lắng nghe. Hi vọng người này không nói ra việc gì khiến hắn không vui.

 

“Hoàng hậu nương nương làm việc quá kiêu căng, tính tình ghen tỵ…” Tân khoa Trạng Nguyên không biết sống chết lải nhải quở trách Nam Ức Tịnh làm việc ác, đều vì yêu nữ Nam Ức Tịnh này mới khiến hoàng thượng anh minh thần võ của bọn họ không chịu nạp phi, chỉ sủng mình nàng, thực sự là tai họa của Đông Lâm.

 

Một mình hắn sắc mặt phấn khỏi nói, những quan viên khác đều thi nhau nhìn hắn đầy đồng cảm.

 

“Nói xong rồi sao?” Nạp Lan Thần Dật nhìn thoáng qua Tân khoa Trạng Nguyên, trong mắt không chút dao động nào, khóe môi chậm rãi cong lên nụ cười, chậm chạp hỏi “Các vị ái khanh thấy thế nào?”

 

“Khởi bẩm hoàng thượng, Hoàng hậu nương nương hiền đức rộng lượng, mẫu nghi thiên hạ, người này thế nhưng dám phỉ báng hoàng hậu nương nương. Chúng thần cảm thấy phải mang hắn đi lưu đày!” Chúng đại thần cùng nhau nói ra. Qua vài lần thượng tấu hoàng hậu nương nương cùng cách xử trí, các vị đại thần đã có nhận thức sâu sắc về mức độ sủng ái của hoàng thượng với hoàng hậu nương nương.

 

“Một khi đã như vậy, liền theo ý chúng ai khanh đi.” Nạp Lan Thần Dật miễn cương nhếch môi, trong mắt thoáng tia gian tà. Không uổng phí hắn khổ tâm “bồi dưỡng” bọn họ, cuối cũng cũng biết nên làm gì rồi.

 

Tân khoa Trạng Nguyên kia vừa nghe vậy thì liền choáng váng, hắn chính là Tân khoa Trạng Nguyên, là rường cột nước nhà, thế nhưng bọn họ lại dám nói nên đưa hắn đi lưu đày, đây thực sự quá đáng mà!

 

“Hoàng thượng, từng câu chữ của thần đều vì suy nghĩ cho Đông Lâm, người không thể làm vậy! Ta là rường cột nước nhà!” Tân khoa Trạng Nguyên kia sốt ruột mà nói thẳng chữ “ta”.

 

Vốn lông mi buông xuống của Nạp Lan Thần Dật lại hơi nâng lên, trong con ngươi đen tuyền hiện lên sự sắc bén, hắn câu môi cười lười biếng tao nhã nhưng giọng nói lại băng lãnh vô cùng “Các vị ái khanh đều nhất trí cho rằng nên đi lưu đày, chẳng lẽ Lục ái khanh cảm thấy các vị ái khanh ai cũng kém ngươi? Hơn nữa, trước mặt trẫm dám xưng ta, chính là tội bất kính.”

 

Tân khoa Trạng Nguyên nghe Nạp Lan Thần Dật nói mà sắc mặt lập tức trắng bệch, ấp úng muốn biện bạch nhưng lại không biết nên nói gì, nhất là khi bị đôi mắt tối tăm thâm sâu của Nạp Lan Thần Dật nhìn, cho dù có lời muốn nói thì toàn bộ cũng không thoát ra miệng được, chỉ có thể nhìn Nạp Lan Thần Dật như vậy.

 

Các đại thần khác trong lòng đều yên lặng lau nước mắt thay Tân khoa Trạng Nguyên này, lại dám lý luận với hoàng thượng của bọn họ, phải biết rằng hoàng thượng vốn luôn cười như không có việc gì như vậy lại có thể khiến ngươi hận không thể cắt đi đầu lưỡi của mình đấy.

 

Đối nghịch với hoàng thượng, đó tuyệt đối là chuyện không sáng suốt nhất. Việc Tân khoa Trạng Nguyên bị lưu đày đã truyền đi khắp quan giới(*). Từ đó về sau, trong triều không còn ai dám nói hoàng hậu nương nương một chữ “Không tốt” nữa.

 

(*) quan giới: tầng lớp làm quan, giới làm quan.

 

Tất cả quan viên đều hiểu rõ được một định luật, hoàng hậu nương nương luôn đúng. Nếu hoàng hậu nương nương sai, mời xem lại điều thứ nhất!

 

Tình hình Đông Lâm đã dần ổn định. Nam Hải dưới sự cai trị của Nam Khởi và Doãn Lưu Quang cũng từ từ khôi phục, hơn nữa có bảo tàng võ lâm phụ trợn, Đông Lâm và Nam Hải càng cường thịnh, mà tỉnh cảm không thể phá vỡ của Nam Ức Tịnh và Nạp Lan Thần Dật cũng khiến Đông Lâm và Nam Hải thành liên minh tốt nhất.

 

Khi Đông Lâm và Nam Hải kết đồng mình, Tây Nhạc và Bắc Mạc cũng cảm nhận được nguy cơ. Hơn nữa đối với Hạ Văn Cử luôn muốn thống nhất thiên hạ mà nói, bây giờ nhất định phải hành động mới không đến mức bị Nạp Lan Thần Dật dắt mũi đi.

 

Lại là mùng bay tháng bảy. Bây giờ, danh kỹ Đổng Thư Thư biểu diễn, không những Nạp Lan Thần Dật không xuất hiện, ngay cả Tiêu Đông Du cũng không đến. Đối với việc này cũng có nhiều cách nói.

 

Có người nói, Nam Ức Tịnh ghen tỵ, tuy Nạp Lan Thần Dật thích Đổng Thư Thư nhưng lại không dám đến như trước kia. Mà Tiêu Đông Du đã là thần tử dưới Nạp Lan Thần Dật, đương nhiên cũng không dám động đến nữ tử Nạp Lan Thần Dật nhìn trúng.

 

Cũng có người nói, Nạp Lan Thần Dật và Tiêu Đông Du chỉ cố ý mượn chuyện này để giả vờ không vừa mắt nhau, vốn Tiêu Đông Du chính là người của Nạp Lan Thần Dật, nếu không coi những người dưới trướng Nạp Lan Nhược Phong ở kinh thành sao có thể dễ dàng bị Nạp Lan Thần Dật tóm gọn như vậy?

 

Về phần Nam Ức Tịnh và Nạp Lan Thần Dật thì từ trước tới nay cũng không để lời đồn đãi bên ngoài trong lòng, người ta muốn nói chuyện của bọn họ như thế nào cũng không ảnh hưởng đến bọn họ.

 

Ngồi trong phòng của Đổng Thư Thư, Nam Ức Tịnh cong môi cười. Lúc trước khi tới nơi này nàng vẫn chỉ là vợ chưa cưới của Nạp Lan Thần Dật, còn hiện tại nàng đã là Hoàng hậu của chàng rồi.

 

“Tây Nhạc có hành động nào không.” Nạp Lan Thần Dật ngồi bên cạnh Nam Ức Tịnh, vẻ mặt lạnh nhạt nhìn Đổng Thư Thư, giọng điệu ôn hòa mà xa cách.

 

Đổng Thư Thư liếc nhìn Nạp Lan Thần Dật, ánh mắt lóe lóe, không phải vẻ mặt mềm mại như bình thường mà lại mang theo chút phức tạp nhưng đã bị nàng che giấu khi rủ mắt, nàng bẩm báo “Tây Nhạc đã kết thành liên minh với Bắc Mạc.”

 

Nạp Lan Thần Dật nghe vậy cũng không thấy có vẻ kinh ngạc gì, hắn chỉ nhàn nhạt liếc nhìn Đổng Thư Thư, lại hỏi chút chuyện khác về tình báo rồi liền để nàng ta lui xuống.

 

Nam Ức Tịnh nhìn bóng lưng rời đi của Đổng Thư Thư, cảm thấy hôm nay vẻ mặt nàng ta thực sự rất kỳ quái, dường như trong lòng đang cực kỳ mâu thuẫn, dáng vẻ muốn nói lại thôi, mà ánh mắt nàng ta cũng vô cùng mập mờ, giống như đang giấu giếm bí mật nào đó.

 

Nam Ức Tịnh liếc nhìn Nạp Lan Thần Dật, hỏi “Nếu Tây Nhạc và Bắc Mạc thật sự trở thành đồng minh, Thần Dật tính nên làm gì?”

 

Nếu như Tây Nhạc thật sự liên minh với Bắc Mạc, tất nhiên sẽ thành một thể đối kháng với Đông Lâm và Nam Hải, đến lúc đó Nạp Lan Thần Dật muốn thống nhất thiên hạ sẽ phải ra tay với Tây Nhạc trước.

 

“Tây Nhạc sẽ không kết minh với Bắc Mạc.” Nạp Lan Thần Dật cực kỳ chắc chắn nói, trong con ngươi đen tuyền ẩn giấu sự bí hiểm, hơi cong môi, không nhìn ra tâm trạng.

 

Tuy Nam Ức Tịnh không biết Nạp Lan Thần Dật lấy cái gì để đảm bảo Tây Nhạc sẽ không kết minh với Bắc Mạc, dù sao liên minh với Bắc Mạc mới là cách tốt nhất để không bị chiếm đoạt. Nhưng nếu Nạp Lan Thần Dật đã khẳng định như vậy thì tuyệt đối sẽ không sai lầm. Chỉ là nếu Nạp Lan Thần Dật đã khẳng định Tây Nhạc không kết minh với Bắc Mạc, vậy tin tức của Đổng Thư Thư từ đâu đến chứ?

 

“Nếu thật sự như vậy, Đổng Thư Thư kia…” Nam Ức Tịnh nhíu mày, cảm giác được vẻ mặt khác lạ của Đổng Tư Tư là có ý khác. Nhưng mà gia đình Đổng Tư Tư đã sớm bị diệt, chỉ còn lại mình nàng ta căn bản không thể bị uy hiếp được, tại sao nàng ta có thể bị người khác lợi dụng chứ?

 

Nạp Lan Thần Dật nghe vậy, trong mắt hiện lên cảm thán, con ngươi đen như mực dường như đang suy nghĩ gì đó, im lặng một lúc mới nói với Nam Ức Tịnh, “Sở dĩ Một nhà Đổng gia bị diệt đều là do ta.”

 

Trước kia Đông giả bị diệt khẩu đều là vì hắn, mà hắn cũng thấy được Đông Thư Thư vô cùng đáng thương, hơn nữa có thể để hắn sử dụng nên mới để lại mạng cho nàng ta, bởi vậy hắn mới đối xử với nàng ta ôn hòa hơn với người khác.

 

Chỉ là không ngờ, chuyện ban đầu rốt cuộc cũng gieo nhân quả. Chắc là Hạ Văn Cử đã tra ra chân tướng năm đó, nói toàn bộ với Đổng Thư Thư, mà Đổng Thư Thư vì trả thù máu của gia tộc mà phản bội hắn. Không thể không nói, chiêu này của Hạ Văn Cử cực kỳ cao, nếu không phải hắn sớm biết Tây Nhạc sẽ không liên minh cùng Bắc Mạc thì chỉ sợ thật sự bị lừa mà ra tay với Tây Nhạc rồi.

 

Chỉ tiếc, lập trường của Tây Nhạc từ trước tới nay hắn vô cùng rõ ràng. Làm sao có thể bị Hạ Văn Cử tính kế chứ? Nếu không bị dính kế này, vậy thì tương kế tựu kế (3) là cách tốt nhất.

 

Mà Nam Ức Tịnh nghe Nạp Lan Thần Dật nói, gương mặt liền kinh ngạc, tiếp đó liền rất nhanh đã rõ. Đối với chuyện này, nàng chỉ có thể thầm cảm thán một câu được thôi. Yêu chính kẻ thù diệt môn của mình, khó trách Đổng Thư Thư lại mâu thuẫn bất an như vậy.

 

——————————

 

(1) đại nghịch bất đạo: tội do giai cấp phong kiến gán cho những ai chống lại sự thống trị và lễ giáo phong kiến.

 

(2) tương kế tựu kế: lợi dụng kế sách của đối phương để đối phó lại đối phương; dùng mưu của địch để làm cho kế hoạch của mình thành công.

 

 

Chương 100: Đại kết cục (Hạ)

 

Editor: Mèo (meoancamam)

 

Nàng có thể nghĩ thông suốt được Đổng Thư Thư bị ai lợi dụng, cũng có thể rõ được vì sao Nạp Lan Thần Dật lại giả vờ không biết gì cả. Nhưng nàng lại không hiểu, vì sao Nạp Lan Thần Dật lại có thể chắc chắn Tây Nhạc sẽ không liên minh cùng Bắc Mạc. Dù sao Tây Nhạc và Bắc Mạc luôn qua lại rất tốt, hơn nữa với tình hình bây giờ, liên minh cùng Bắc Mạc mới là lựa chọn duy nhất.

 

Nhưng nhìn hành động của Hạ Văn Cử, nếu hắn để Đổng Thư Thư nói ra chuyện Tây Nhạc đã liên minh cùng Bắc Mạc, ý muốn Nạp Lan Thần Dật đối phó với Tây Nhạc trước thì liền chứng minh lựa chọn của Tây Nhạc đúng như Nạp Lan Thần Dật đã nói, không liên minh với Bắc Mạc, nếu không Hạ Văn Cử cũng không cần tính toán đồng minh của mình chứ.

 

Chỉ là trong truyện này có nguyên do nào đó khiến cho Tây Nhạc không liên minh với Bắc Mạc. Trong lòng Nam Ức Tịnh nghi hoặc, đương nhiên cũng hỏi ra, câu trả lời của Nạp Lan Thần Dật lại khiến nàng không khỏi thổn thức, một chữ tình, quả thật khó giải thích cũng như khống chế nhất trên đời này.

 

Năm đó dung mạo Mộ Dung Nguyệt khuynh thành, tài hoa nổi bật. Không chỉ Nam Vũ và Nạp Lan Đức yêu nàng, đến ngay cả Da Luật Tề nhỏ hơn nàng mười tuổi cũng yêu nàng.

 

Năm đó Da Luật Tề vẫn chỉ là Thái tử Tây Nhạc, chưa được đăng cơ. Khi đi sứ sang Nam Hải thì gặp được Mộ Dung Nguyệt, sau đó liền vừa gặp đã yêu, tình cảm thắm thiết. Nhưng Mộ Dung Nguyệt lại một lòng yêu Nam Vũ, chỉ coi Da Luật Tề là đệ đệ của mình. Về sau khi Mộ Dung Nguyệt bị Nam Vũ dâng cho Nạp Lan Đức, Da Luật Tề từng muốn dẫn Mộ Dung Nguyệt rời đi nhưng lại bị nàng từ chối.

 

Nàng nói nàng không đành lòng chậm trễ Da Luật Tề. Vè sau Mộ Dung Nguyệt mang thai đứa con của Nạp Lan Đức, lúc đó lại bị Hạ Sính Đình hạ độc, trong lúc hấp hối đã phái người đi báo tin cho Da Luật Tề, cầu hắn thay nàng chăm sóc tốt Nạp Lan Thần Dật.

 

Mà quả thật Da Luật Tề cũng thâm tình, chỉ vì một câu nói của Mộ Dung Nguyệt mà âm thầm phái ngườ bảo vệ Nạp Lan Thần Dật, thậm chí còn phái người đi tìm lão môn chủ Đường Môn chế độc cho Nạp Lan Thần Dật. Mà Nạp Lan Thần Dật mười tuổi khi đó liền biết được vị Gia Luật thúc thúc này, cũng biết đây là người duy nhất ngoại trừ phụ hoàng đối tốt với bé.

 

Da Luật Tề không chỉ làm như vậy vì Mộ Dung Nguyệt, ngoại trừ chăm sóc Nạp Lan Thần Dật, hắn còn vì Mộ Dung Nguyệt mà thu lại dã tâm của mình, hắn không cần tranh đoạt thiên hạ gì cả, bởi vì Nạp Lan Thần Dật muốn, con của Mộ Dung Nguyệt muốn, cho dù phải chắp tay dâng lên cả Tây Nhạc thì có sao?

 

Lúc trước khi hắn còn là Thái tử đã có thể nguyện ý vứt bỏ thân phận Thái tử Tây Nhạc để đi tha hương với Mộ Dung Nguyệt nhưng Mộ Dung Nguyệt lại không đồng ý. Hiện tại dù cho hắn đã làm Hoàng đế Tây Nhạc, hắn vẫn không thay đổi tấm lòng nguyện ý làm mọi thứ vì nàng một giây một phút nào.

 

Nam Ức Tịnh nghe Nạp Lan Thần Dật nói xong mà không khỏi lộ vẻ cảm động, đây là phải thâm tình đến đâu mới để cho một nam tử làm ra những chuyện như vậy? Khuynh đảo tấm lòng Hoàng đế ba nước, đủ để thấy năm đó Mộ Dung Nguyệt là người tài hoa trác tuyệt ra sao, dung nhan khuynh thành ra sao.

 

Nhưng thông minh xinh đẹp như nàng, cớ sao lại yêu người như Nam Vũ? Nạp Lan Đức và Da Luật Tề ưu tú còn đối với nàng thâm tình hư vậy, nàng lại không nhìn thấu.

 

“Cho dù phụ hoàng và Gia Luật thúc thúc thâm tình như vậy, trong lòng mẫu phi vẫn chỉ có Nam Vũ, ngay cả khi chết vẫn luôn miệng gọi tên ông ta. Phụ hoàng cũng bởi vì điều này giận lây sang mẫu hậu nàng, mới muốn Nam Hải đưa con tin đến Đông Lâm.” Nạp Lan Thần Dật cũng cực kỳ tôn trọng Da Luật Tề, cũng vô cùng cảm động với tình cảm Da Luật Tề dành cho Mộ Dung Nguyệt, hắn nói với Nam Ức Tịnh.

 

Nam Ức Tịnh nghe vậy cũng vô cùng cảm thán. Có lẽ đây chính là tình yêu đi, không có đúng sai, một khi đã yêu liền không thể quay đầu. Mặc dù biết không phải chàng, vẫn vì yêu mà bất chấp nhiều như vậy.

 

Nếu nàng không đến làm con tin ở Đông Lâm, không gặp Nạp Lan Thần Dật thì sẽ không có chuyện ngày hôm nay. Đây có tính là ông trời an bài không?

 

“Mẫu hậu nói ta chính là đề bù ông trời dành cho bà, mà nàng lại chính là món quà tốt nhất ông trời ban cho ta.” Nạp Lan Thần Dật vươn tay nắm lấy bả vai Nam Ức Tịnh, chân thành thâm tình nói.

 

Nam Ức Tịnh câu môi, nhẹ nhàng ôm lấy Nạp Lan Thần Dật. Cả đời này có thể yêu chàng bầu bạn bên chàng, cũng chính là đền bù ông trời dành cho nàng đi.

 

Nạp Lan Thần Dật đối với Đổng Thư Thư phản bội giả vờ không biết, mà Tây Nhạc cũng không thể hiện lập trường liên minh cùng Đông Lâm hay Nam Hải, chỉ phái Hách Liên Nghi Huyên qua đây, nghĩ cách giải thích cho Nạp Lan Thần Dật về Tây Nhạc.

 

Hách Liên Nghi Huyên truyền đạt lại suy nghĩ của hoàng đế Tây Nhạc cho Nạp Lan Thần Dật. Gia Luật Tề nói hiện tại hắn sẽ không xác định lập trường, có thể giảm bớt cảnh giác của Hạ Văn Cử, đến thời khắc mấu chốt còn có thể nhanh chóng giúp đỡ một chút. Đương nhiên Nam Ức Tịnh và Nạp Lan Thần Dật không có ý kiến, vốn bọn họ cũng nghĩ như vậy.

 

Nam Ức Tịnh nhìn Hách Liên Nghi Huyên, tuy khi nói chuyện với nàng vẫn vô cùng thân thiết nhưng trên môi cũng không còn nụ cười ngọt ngào trước kia, trên trán còn có buồn bã khó xua tan. Nam Ức Tịnh không khỏi vươn tay cầm tay Hách Liên Nghi Huyên, hỏi “Huyên tỷ tỷ có chuyện gì sao?”

 

Hách Liên Nghi Huyên đươc bàn tay ấm áp của Nam Ức Tịnh nắm lấy, nâng mắt liếc nhìn Nam Ức Tịnh, muốn nói lại thôi. Nàng nên nói như thế nào đây? Hiện giờ chắc chắn Bắc Mạc đã là địch của Đông Lâm. Hiện tại Đông Lâm, Nam Hải, Tây Nhạc âm thần gắn bó một thuyền, dù cho Bắc Mạc có cường thịnh như trước thì cũng không phải là đối thủ, mà với tính tình của Hạ Văn Cử sẽ không buông tha.

 

Hắn không buông tay, Thiên Thần cũng tuyệt đối không phản bội hắn. Đến lúc đó khi xung đột vũ trang, nàng nên bảo vệ Thiên Thần như thế nào? Nnàng đã từng nói đùa nếu một ngày nàng và Thiên Thần đối địch nhau, thật không ngờ câu này lại thành lời truyền sấm.

 

“Nghi Huyên tỷ tỷ đang lo lắng cho an toàn của Thiên Thần?” Nam Ức Tịnh nhìn thoáng qua Hách Liên Nghi Huyên, trong mắt hiện lên hiểu rõ. Hiện giờ ba nước đã âm thần kết minh, chỉ còn đánh chiếm được Bắc Mạc thôi là có thể thống nhất thiên hạ. Lúc này còn khiến Hách Liên Nghi Huyên lo lắng như vậy thì sợ rằng chỉ có Thiên Thần thôi.

 

Hách Liên Nghi Huyên thấy Nam Ức Tịnh nói thẳng ra tâm tư của mình cũng không giấu diếm, cười cười với nàng, nói “Ngày thường tuy nhìn Thiên Thần bất cần đời nhưng tính tại lại vô cùng ngang bướng, một khi khai chiến, hắn tất sẽ sống chết cùng Hạ Văn Cử.”

 

Ngụ ý rất dễ hiểu, nếu Bắc Mạc thật sự bị diệt, Thiên Thần sẽ thề sống thề chết bảo vệ đến giây cuối cùng.

 

“Muội đương nhiên sẽ không cho hắn cơ hội này.” Nam Ức Tịnh nghe Hách Liên Nghi Huyên nói, môi lộ ra nụ cười giảo hoạt. Thiên Thần là người tài có thể dùng, lại là người trong lòng của Hách Liên Nghi Huyên, sao nàng có thể trơ mắt nhìn Thiên Thần chết cùng Bắc Mạc?

 

Sẽ thề sống thề chết đến giây cuối cùng sao? Nếu như nàng không cho hắn cơ hội sống chết bảo vệ Bắc Mạc, nàng tin tưởng Thiên Thần sẽ không cổ hủ đến nỗi Bắc Mạc bị diệt mà vẫn lấy thân hi sinh cho tổ quốc đi.

 

Hách Liên Nghi Huyên nghe Nam Ức Tịnh nói chắc nịch, ánh mắt sáng lên, lập tức nắm vai Nam Ức Tịnh, vui mừng hỏi “Quỳnh Lạc muội muội thực sự có cách nào tốt sao?”

 

Mấy ngày nay, nàng ngày ngày đêm đêm đều vì chuyện này mà lo lắng, nhưng tính cách Thiên Thần vô cùng quật cường, cho dù nàng đã ba phen bốn bận khuyên bảo hắn, hẵn cũng không chịu cùng nàng rời khỏi Bắc Mạc, Nam Ức Tịnh có thể có cách nào đây?

 

Nhưng tuy nàng không nghĩ ra cách nào nhưng nàng lại cực kỳ tin tưởng Nam Ức Tịnh. Dường như Nam Ức Tịnh có một loại năng lực khiến ngươi không tự chủ được tin tưởng nàng.

 

Sự giảo hoạt trong con ngươi đen tuyền của Nam Ức Tịnh càng đậm, nở nụ cười, nói với Hách Liên Nghi Huyên, “Nghi Huyên tỷ tỷ không cần lo lắng, muội tự có cách.”

 

Đông Lâm kết minh cùng Nam Hải, nữ hoàng Nam Hải Nam Ức Tịnh tuyên bố Nam Hải thuộc về Đông Lâm, trở thành phụ quốc (*) của Đông Lâm. Đối với việc này, hạ thần Nam Hải có úp mở phản đối, nhưng đều bị thủ đoạn mạnh mẽ của Nam Ức Tịnh trấn áp.

 

Mà dân chúng Nam Hải ngược lại không có nhiều ý kiến, dù sao có phải nước phụ thuộc hay không đều không ảnh hưởng chút gì đến bọn họ, bọn họ chỉ quan tâm đến việc không còn chiến tranh, như vậy mọi việc đều tốt đẹp rồi.

 

Thực lực của Nam Hải vốn không bằng Đông Lâm, nếu không có Nam Ức Tịnh thì chỉ sợ Nam Hải đã sớm bị diệt, bởi vậy hạ thần Nam Hải phản đối một trận, thấy Nam Ức Tịnh không phản ứng gì liền tiếp nhận hiện thực này.

 

Đến đây, Nam Hải và Đông Lâm đã chính thức thống nhất. Bắc Mạc là một cường quốc, đương nhiên không thể khuất phục Đông Lâm, huống chi ai cũng biết, thái tử Bắc Mạc Hạ Văn Cử vẫn luôn bừng bừng dã tâm với thiên hạ.

 

Về phần Tây Nhạc, thực lực vốn không thua kém Nam Hải, trong bốn nước cũng coi như là yếu nhất, tất cả mọi người ai cũng cho rằng Tây Nhạc sẽ kết minh cùng Bắc Mạc, hình thành hai thế trong thiên hạ, nhưng Tây Nhạc lại ngoài dự đoán không tỏ thái độ, dáng vẻ không đếm xỉa đến.

 

Nhưng thái độ của Tây Nhạc cũng không quan trọng, bây giờ mọi người chỉ quan tâm động thái của Đông Lâm và Bắc Mạc.

 

Bắc Mạc phái thiếu chủ Thiên gia Thiên Thần đi làm sứ giả, trước đi Đông Lâm. Thiên Thần còn chưa có nhìn thấy Nạp Lan Thần Dật thì đã bị Nam Ức Tịnh chặn lại nửa đường rồi.

 

“Vì sao hoàng hậu Đông Lâm lại chặn đón vi thần?” Thiên Thần bị Nam Ức Tịnh chặn đường, khó là võ công của hắn không phải là đối thủ của Nam Ức Tịnh, đàng phải cười híp mắt nhìn Nam Ức Tịnh, hỏi.

 

Con ngươi đen tuyền của Nam Ức Tịnh lóe ra ánh sáng bí hiểm, nở nụ cười yếu ớt, chậm rãi nói “Bản cung chỉ càm thấy ngươi không cần thiết phải đi gặp Thần Dật.”

 

“Hả? Vì sao hoàng hậu nương nương lại nói lời này?” Thiên Thần nghe Nam Ức Tịnh nói, cũng không sốt ruột, bên môi là nụ cười bất cần đời, nhìn Nam Ức Tịnh, dáng vẻ đang rất nghiêm túc học hỏi.

 

Nam Ức Tịnh liếc nhìn Thiên Thần, trong mắt là giảo hoạt, nở nụ cười, tốt bụng nói “Hạ Văn Cử phái ngươi qua đây để Thần Dật cùng hắn tấn công Tây Nhạc sao?”

 

Thiên Thần bị Nam Ức Tịnh nhìn thấu mục đích đến cũng không kinh hoảng, mục đích hắn đi chuyến này chính là cái này, bị Nam Ức Tịnh đoán trước được cũng không có gì đáng kinh ngạc. Hắn vẫn trấn định như cũ nhìn Nam Ức Tịnh, cười nói “Hoàng hậu nương nương quả nhiên thông tuệ, cho dù ngài biết được ý đồ đến của ta thì dù thế nào vẫn cần thương nghị biện pháp chi tiết.”

 

Nam Ức Tịnh thấy Thiên Thần không chút hoang mang, nụ cười trên môi càng thêm giảo hoạt, nàng nhìn Thiên Thần, tiếp tục nói “Không cần rồi. Bởi vì Thần Dật sẽ không hợp tác với ngươi. Đừng cho ta không biết Hạ Văn Cử có chủ ý gì, muốn Đông Lâm động thủ tấn công Tây Nhạc trước, sau đó phải binh qua, trên danh nghĩa là hợp tác cùng Đông Lâm nhưng thực ra lại trở giáo để Tây Nhạc liên minh cùng Bắc Mạc.”

 

Thiên Thần nghe Nam Ức Tịnh nói những lời này, vẻ mặt bây giờ mới thực sự thay đổi. Thực sự Hạ Văn Cử đã suy nghĩ như vậy, hiện tại không biết vì sao Tây Nhạc lại bỗng nhiên từ chối liên minh cùng Bắc Mạc đối phó với Đông Lâm và Nam Hải. Tuy Bắc Mạc rất mạnh nhưng muốn đồng thời đối phó Đông Lâm và Nam Hải cũng quả thực không dễ dàng, hơn nữa thái độ của Tây Nhạc lại không rõ, đối với Bắc Mạc cũng là một uy hiếp.

 

Bởi vậy Hạ Văn Cử mới nghĩ ra chiêu này. Giả bộ hợp tác cùng Đông Lâm tấn công Tây Nhạc, thực ra là để Đông Lâm ra tay với Tây Nhạc trước, Bắc Mạc giả vờ giúp đỡ Đông Lâm nhưng thực ra lại âm thầm liên lạc với Tây Nhạc, nói rằng Đông Lâm bừng bừng dã tâm ra tay với Tây Nhạc, mà Bắc Mạc lại tới giúp đỡ Tây Nhạc. Như vậy Tây Nhạc lại lúc nguy cấp sẽ không thể không hợp tác với Bắc Mạc, đối phó Đông Lâm.

 

Đây vốn là một tính toán rất tốt, có thể kéo Tây Nhạc về phía Bắc Mạc, lại còn khiến Đông Lâm nhận một cú đánh bất ngờ. Chỉ tiếc, Nam Ức Tịnh và Nạp Lan Thần Dật là người nào, sao có thể dễ dàng bị tính kế như vậy?

 

Thiên Thần có chút kinh ngạc cùng khâm phục Nam Ức Tịnh. Thật không ngờ thế nhưng Nam Ức Tịnh lại rõ được suy nghĩ của Hạ Văn Cử, mưu lược cùng mưu trí này khiến hắn không thể không khâm phục. Nhưng đồng thời hắn cũng vô cùng nghi hoặc, vì sao Nam Ức Tịnh lại nói toàn bộ mọi chuyện cho hắn, vì sao không tương kế tựu kế, liên minh cùng Tây Nhạc để Bắc Mạc trở tay không kịp chứ?

 

Nam Ức Tịnh nhìn ra nghi hoặc trong mắt Thiên Thần, nụ cười trên môi càng thâm thúy, thấy trên mặt hắn đã có chút sợ hãi thì mới chậm rãi nói, “Thiếu chủ Thiên Thần kỳ quái vì sao bản cung phải nói những lời này cho ngươi sao?”

 

Thiên Thần gật gật đầu, Nam Ức Tịnh liếc mắt nhìn trái phải, người bên cạnh lập tức xông tới, vừa nhìn liền biết là cap thủ võ công. Lúc njày Thiên Thần mới chú ý, cung nữ thái giám sau lưng Nam Ức Tịnh thực chất là tứ đại hộ pháp Ma Cung.

 

“Hoàng hậu nương nương muốn giết người diệt khẩu?” Thiên Thần cảnh giác liếc nhìn tứ đại hộ pháp, trong mắt là kinh ngạc. Hiện tại giết hắn, đối với Nam Ức Tịnh cũng không phải cách tốt nhất.

 

Nam Ức Tịnh nghe Thiên Thần nói nhưng lại chậm rãi nở nụ cười, nói với hắn “Ngươi là người trong lòng của Nghi Huyên tỷ tỷ, làm sao ta có thể giết ngươi chứ?”

 

Thiên Thần nghe Nam Ức Tịnh nhắc đến Hách Liên Nghi Huyên, vẻ mặt không khỏi dịu dàng hẳn. Trước đó vài ngày, Nghi Huyên viết rất nhiều thư cho hắn, khuyên hắn rời khỏi Bắc Mạc. Sao hắn có thể nguyện ý đối địch với Nghi Huyên, nhưng hắn lại là thiếu chủ Thiên gia, dù chết cũng không thể phản bội Bắc Mạc.

 

Bởi vậy khi hắn nghe được kế hoạch của Hạ Văn Cử liền vui vẻ đồng ý, nếu vậy Tây Nhạc sẽ không đối địch với Bắc Mạc, hắn cũng không cần đứng đối lập với Hách Liên Nghi Huyên đi.

 

“Vậy hoàng hậu nương nương rốt cuộc muốn làm gì?” Thiên Thần có chút nghi hoặc nhìn Nam Ức Tịnh,  Nam Ức Tịnh chặn đường hắn là rốt cuộc là muốn làm cái gì, thực sự hắn có chút nhìn không thấu suy nghĩ của Nam Ức Tịnh rồi.

 

Tươi cười trên môi Nam Ức Tịnh càng nở rộ càng khiến cho trong lòng Thiên Thần sợ hãi, nàng nói “Ngươi đã biết rõ toàn bộ, sao ta có thể thả người rời khỏi sau đó được. Các ngươi bắt lại thiếu chủ Thiên Thần đi.”

 

Thiên Thần tự biết mình không phải đối thủ của tứ đại hộ pháp Ma Cung, hơn nữa nơi này còn có một cung chủ Ma Cung Nam Ức Tịnh, bởi vậy cũng không phản kháng. Hiện giờ khả năng chạy trốn khỏi tay bọn họ tính ra còn thấp hơn khả năng bị bắt rồi chạy trốn.

 

Nam Ức Tịnh nhìn dáng vẻ hai tay chịu trói của Thiên Thần, nụ cười trên môi càng nhiều, có thể trở thành thiếu chủ Thiên gia đương nhiên mưu kế sẽ không kém, nhốt hắn trong cung khó đảm bảo hắn sẽ không chạy. Nghĩ tới đây, Nam Ức Tịnh không khỏi có chút muốn đùa dai nói, “Đưa hắn đến dịch quán của Hách Liên Nghi Huyên đi. Đúng rồi, cởi hết y phục của hắn cho ta!”

 

Thiên Thần vừa nghe Nam Ức Tịnh muốn nhốt hắn ở dịch quán của Hách Liên Nghi Huyên thì vẻ mặt không khỏi đau khổ. Cái tiểu ma nữ Hách Liên Nghi Huyên kia thủ đoạn không hề hay chut nào, hơn nữa người không hề hi vọng hắn quay về Bắc Mạc nhất chính là Hách Liên Nghi Huyên, nàng nhất định sẽ dùng mọi cách theo dõi hắn từng ngày, không cho hắn chút cơ hội chạy trốn nào.

 

Nhưng vì cớ gì Nam Ức Tịnh lại muốn cởi quần áo hắn rồi mới đưa qua?! Chẳng lẽ còn coi hắn như phi tử hậu cung đưa đến để Hách Liên Nghi Huyên hưởng dụng sao?

 

Bên này Thiên Thần còn đang kinh ngạc, tứ đại hộ pháp Ma Cung đã lưu loát thực hiện mệnh lệnh được giao, trên mặt Nam Ức Tịnh không khỏi lướt qua hắc tuyến, nàng để bọn họ cởi nhưng không bảo bọn họ làm trước mặt mình nha.

 

“Giữ lại áo trong đi.” Nam Ức Tịnh khó có được tốt bụng nói, mà bên này thái giám đang chuẩn bị tuyên sứ giả Bắc Mạc tới yết kiến thấy một màn này, sợ tới mức nhanh như chớp chạy về ngự thư phòng.

 

“Hoàng thượng, Hoàng hậu nương nương chặn lại sứ giả Bắc Mạc rồi.” Thái giám trẻ hốt ha hốt hoàng nói, không kịp thở, dáng vẻ xem chừng là chạy cả một đoạn đường.

 

“Chặn lại thì chặn lại! Có gì kinh ngạc chứ.” Nạp Lan Thần Dật buông tấu chương trong tay, mày nhíu lại, nụ cười chưa bao giờ thay đổi.

 

“Hoàng hậu nương nương sai người cởi hết y phục của sứ giả Bắc Mạc rồi!” Thái giám trẻ vô cùng lo lắng, thậm trí trên trán còn chảy ra mồ hôi, sợ Nạp Lan Thần Dật không kịp nghĩ cách cứu sứ giả Bắc Mạc.

 

“Chỉ cần Ức Tịnh vui vẻ, nàng làm gì cũng được.” Nạp Lan Thần Dật đối với lo lắng của thái giám trẻ cũng không để tâm, trong mắt lộ ra yêu chiều, tùy ý đáp.

 

Giờ phút này thái giám trẻ đã rơi mồ hôi như mưa. Bắc Mạc chính là nước duy nhất có thể đối kháng với Đông Lâm. Vị sứ giả Bắc Mạc này thân phận còn không tầm thường! Phải biết rằng Thiên gia chính là đại gia tộc Bắc Mạc, thiếu chủ Thiên gia lại càng không đơn giản.

 

“Nhưng hoàng thượng, sứ giả Bắc Mạc chính là thiếu chủ Thiên gia đấy ạ!” Thái giám trẻ thấy Nạp Lan Thần Dật không có chút phản ứng nào, còn cúi đầu nhìn tấu chương thì không khỏi chết không sờn hô.

 

“Cái gì?!” Rốt cuộc Nạp Lan Thần Dật cũng có phản ứng, trong nháy mắt liền biến mất trước mặt thái giám.

 

Chỉ còn lại thái giám trẻ với vẻ mặt hóa đá. Hắn nghe thấy sau khi hoàng thượng biến mất nói một câu “Thế nhưng là nam nhân!”

 

Nhưng mà, đây dường như đâu phải trọng điểm mà.

 

Khi Nạp Lan Thần Dật đuổi tới, Thiên Thần đã bị Nam Ức Tịnh phái người đưa đến dịch quán của Hách Liên Nghi Huyên. Nam Ức Tịnh thấy dáng vẻ phong trần mệt mỏi của Nạp Lan Thần Dật thì không khỏi lười biếng nhíu mày, kỳ quái hỏi “Chàng vội vã chạy tới chỗ này làm gì?”

 

“Ta nghe nói nàng cởi y phục của Thiên Thần.” Nạp Lan Thần Dật đánh giá trên dưới Nam Ức Tịnh, dáng vẻ oan ức vẽ vòng tròn, chẳng lẽ dáng người Thiên Thần còn so với hắn được sao, Nam Ức Tịnh sao phải cởi y phục Thiên Thần làm gì.

 

Nam Ức Tịnh thấy dáng vẻ oan ức của Nạp Lan Thần Dật thì không khỏi bật cười. Đây là Nạp Lan Thần Dật đã nghĩ đến chỗ nào rồi.

 

“Ta đưa hắn đến dịch quán của Nghi Huyên tỷ tỷ rồi.”  Nam Ức Tịnh vẻ mặt tươi cười nhìn Nạp Lan Thần Dật, trong con ngươi thậm chí còn mang theo vài phần đùa cợt.

 

Giờ phút này Nạp Lan Thần Dật lại không có chút dáng vẻ xấu hổ nào, ngược lại tự nhiên nói thầm một câu. “Luôn biết ánh mắt Ức Tịnh sẽ không kém như vậy mà, nhìn ta lõa thể là được rồi!”

 

Nam Ức Tịnh có võ công cao cường, thính lực đương nhiên phi phàm, nghe Nạp Lan Thần Dật bình tĩnh nói như vậy thì không khỏi mồ hôi tuôn như rơi, người nam nhân này gần đây càng ngày càng không bình thường rồi.

 

Thiên Thần bị Nam Ức Tịnh đưa đến dịch quán của Hách Liên Nghi Huyên, thuộc hạ của Nạp Lan Thần Dật cũng hành động không chậm, lập tức phái người dùng bồ câu đưa tin thông báo Hạ Văn Cử cùng nhau tấn công Tây Nhạc, hơn nữa còn dẫn đầu mang đại quân đến biên cảnh Tây Nhạc.

 

Tuy Hạ Văn Cử có chút nghi hoặc vì sao Nạp Lan Thần Dật lại dễ dàng đồng ý nhưng mọi chuyện đã hướng đến mong muốn của hắn, đương nhiên sẽ cảm thấy vui mừng cùng thành công, cũng dẫn đại quân đến biên cảnh Tây Nhạc.

 

Nhưng mọi chuyện lại hoàn toàn trái ngược với hắn dự tính. Quân đội Tây Nhạc và Đông Lâm lại liên thủ đối phó với hắn.

 

Nhìn binh dĩ Bắc Mạc gian khổ chiến đấu với Tây Nhạc và Đông Lâm đánh hai bên, Hạ Văn Cử nhíu chặt mày, nhìn về phía Nạp Lan Thần Dật đã một mình một ngựa vọt tới trước mặt hăn, trong mắt hiện lên hung ác nham hiểm, giọng nói lạnh lùng “Tốt cho một chiêu gậy ông đập lưng ông! Tại sao ngươi có thể biết ta đang lừa người, hơn nữa còn có thể thu phục Da Luật Tề?”

 

Bắc Mạc luôn qua lại thân thiết với Tây Nhạc, Da Luật Tề lại không chịu liên minh cùng hắn, vậy sao Nạp Lan Thần Dật có thể thu phục Da Luật Tề liên thủ cùng Đông Lâm? Huống chi kế hoạch của hắn không sai vào đâu được, trước đó đã thông qua Đổng Thư Thư tình báo sai sự thật, Nạp Lan Thần Dật nên cho rằng Tây Nhạc đã liên minh với Bắc Mạc mới đúng, sao lại có thể nghĩ đến việc thuyết phục Tây Nhạc đối phó Bắc Mạc đây?

 

Nạp Lan Thần Dật nhìn dáng vẻ tức giận của Hạ Văn Cử, trên môi vẫn là nụ cười ôn hòa nhã nhặn trước đây, ánh mắt thâm thúy, không nhanh không chậm nói, “Hạ thái tử hỏi nhiều vấn đề như vậy, trẫm nên trả lời câu nào trước mới tốt?”

 

Hạ Văn Cử nhìn Nạp Lan Thần Dật vẫn là dáng vẻ nước chảy mây trôi thì không khỏi tức bốc khói. Hắn nhìn chằm chằm Nạp Lan Thần Dật, trong mắt hiện lên âm độc, lạnh giọng chất vấn “Là tiện nhân Đổng Thư Thư kia nói cho ngươi ư? Chẳng lẽ thù giết nhà còn kém chút tình yêu đáng cười với ngươi sao?”

 

Nạp Lan Thần Dật nhìn Hạ Văn Cử treo lên khuôn mặt tươi cười bất cần đời cùng vẻ mặt âm ngoan nhưng nụ cười bên môi hắn (Nạp Lan Thần Dật) vẫn chưa từng thay đổi, dường như không bởi vì lời nói của Hạ Văn Cử mà có chút gợn sóng, hắn cười đến tao nhã giống như áng mây trên trời, giọng nói từ tốn “Nàng không nói cho ta biết.”

 

“Đó là Thiên Thần?! Thiên gia đời đời kiếp kiếp bảo vệ Bắc Mạc, thế nhưng hắn lại phản bội ta?!” Hạ Văn Cử nghe Nạp Lan Thần Dật nói, hạn thù trong mắt càng thêm rõ ràng, vì cớ gì hắn luôn cẩn thận, cuối cùng lại thua thảm bại, hắn không cam lòng, không cam lòng!

 

Nạp Lan Thần Dật không để ý Hạ Văn Cử thất lễ. Khi thất bại không xét đến việc bản thân tính toán sai lầm, lại luôn cho rằng người bên cạnh phản bội, người như vậy sao có thể lấy được thắng lợi?

 

Nạp Lan Thần Dật nhìn Hạ Văn Cử, ánh mắt thâm trầm, trang nghiêm mang đến uy nghiêm của quân lâm thiên hạ, hắn từ trên cao nhìn xuống Hạ Văn Cử, nhàn nhạt nói “Người nào cũng không phản bội ngươi. Chỉ là Tây Nhạc đã sớm bên phía Đông Lâm từ lâu, ngươi nói ta sẽ tin tưởng lời của Đổng Thư Thư sao? Ta sẽ không biết ngươi đang đặt bẫy sao? Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Hạ Văn Cử, ngươi thua ở chỗ quá tự tin, đối với đối thủ của bản thân còn không rõ.”

 

Hạ Văn Cử nghe được lời nói của Nạp Lan Thần Dật, sắc mặt trong nháy mắt trắng bệch. Tây Nhạc đã sớm liên minh với Đông Lâm, sao có thể? Rõ ràng Tây Nhạc vẫn luôn qua lại tốt với Bắc Mạc, sao có thể đột nhiên gắn bó với Đông Lâm.

 

“Vì sao? Vì sao Tây Nhạc lại giúp Đông Lâm?” Hạ Văn Cử vẫn nhịn không được hỏi ra.

 

Hôm nay đấu trận này, hắn cho rằng có thể tiêu diệt đại quân Đông Lâm một lần duy nhất, bởi vậy dường như đã mang đến tất cả binh sĩ tinh nhuệ của Bắc Mạc, nhưng lại bị Nạp Lan Thần Dật phục kích, tiếp đó bị Đông Lâm và Tây Nhạc đánh vào hai phía, hiện giờ thất bại đã định, Bắc Mạc đã mất đi cơ hội thống nhất thiên hạ rồi.

 

Hắn đã thua. Thua triệt triệt để để rồi. Một bước sai, thua cả ván bài. Chỉ là dù cho hắn đã thua, hắn lại muốn biết rốt cuộc hắn đã thua ở đâu. Vì sao Tây Nhạc lại gắn bó với Đông Lâm, để mưu kế vất vả của hắn đều tan vỡ tất cả.

 

Nạp Lan Thần Dật nói hắn quá tự tin, đã không hiểu được đối thủ của mình. Nhưng hắn rõ ràng vô cùng hiểu rõ Nạp Lan Thần Dật, thậm chí còn để Đổng Thư Thư đi tính kế hắn. Bởi vì hắn biết Nạp Lan Thần Dật luôn luôn đã dùng người thì không chút nghi ngờ. đối với người thân cận bên cạnh tuyệt đối sẽ không dễ nghi ngờ.

 

Nhưng lại vẫn xảy ra vấn đề. Đúng rồi. Vấn đề không phải ở trên người Nạp Lan Thần Dật, mà là trên người hoàng đế Tây Nhạc Da Luật Tề. Nạp Lan Thần Dật nói đúng lắm, hắn đã từng đi tìm hiểu Da Luật Tề chưa?

 

Da Luật Tề cực kỳ trẻ nhưng lại thống trị Tây Nhạc vô cùng trật tự, nhưng lại không có suy nghĩ muốn thống nhất thiên hạ, bởi vậy hắn cũng chưa từng để Da Luật Tề vào mắt, chỉ coi Tây Nhạc như một con cờ mà thôi, sao có thể dụng tâm đi tìm hiểu rõ Da Luật Tề chứ?

 

“Bởi vì trẫm từng đồng ý với mẫu thân của Thần Dật sẽ bảo vệ nó thật tốt. Bây giờ Thần Dật muốn thiên hạ này, Tây Nhạc chắp tay dâng lên thì có sao?” Toàn thân Da Luật Tề mặc quân phục cưỡi ngựa đến cạnh Nạp Lan Thần Dật, hắn nhìn Nạp Lan Thần Dật bằng ánh mắt vô cùng từ ái, dường như có thể xuyên qua Nạp Lan Thần Dật nhìn thấy Mộ Dung Nguyệt vậy.

 

Hạ Văn Cử nghe Da Luật Tề nói, ánh mắt lộ ra không thể tin. Vậy mà Da Luật Tề cũng thích Mộ Dung Nguyệt, thậm chí còn vì nàng ta buông tha cả Tây Nhạc? Khó trách những năm gần đây chút biểu hiện dã tâm Da Luật Tề cũng không có, thì ra do hắn chưa từng để giang sơn vào mắt sao?

 

Hắn vẫn cho rằng Da Luật Tề không có năng lực. Nhưng một hoàng đế không có năng lực sao có thể cai quản được Tây Nhạc tốt như vậy? Hắn không phải không có năng lực, chỉ là hắn không tham luyến thiên hạ, không ham mê quyền thế mà thôi.

 

Hắn đúng là thua ở đây. Thua ở phần tình cảm Da Luật Tề đối với Mộ Dung Nguyệt? Qủa thật buồn cười!

 

“Thái tử Bắc Mạc, việc đã đến nước này, ngươi vẫn tự mình kết thúc đi.” Nạp Lan Thần Dật nhìn Hạ Văn Cử, trong mắt lạnh nhạt, đối với Hạ Văn Cử một người luôn có dã tâm cùng cố chấp mà nói, vô luận ra sao cũng sẽ không lưu lại tính mạng cho hắn.

 

Hắn cho tới bây giờ đều hiểu được đạo lý, nhân từ với địch chính là tàn nhẫn với chính mình. Nếu như hôm nay hắn cho Hạ Văn Cử một con đường sống, chẳng khác nào chôn xuống một kết cục thảm hại cho bản thân.

 

Giờ phút này chiến tranh căn bản đã sắp kết thúc. Quân đội Bắc Mạc chết thì chết, đầu hàng thì đầu hàng. Gia Luật Linh cũng cưỡi ngựa đến trước Hạ Văn Cử, ánh mắt nhìn về phía Hạ Văn Cử mang vài phần thương hại.

 

Hắn còn nhớ rõ Hạ Văn Cử khi bé vẫn luôn thích kéo ống tay áo của hắn nói chuyện với hắn, cho dù hiện giờ Bắc Mạc và Tây Nhạc đối địch, nhưng hán vẫn nhớ rõ phần tình cảm bạn bè hắn và Hạ Văn Cử đã từng có.

 

Dường như Hạ Văn Cử thấy được Gia Luật Linh, bên môi hắn lộ ra nụ cười mê hoặc lòng người, lại giống như khôi phục lại dáng vẻ Thái tử bất cần đời táo bạo khi ấy, hắn ngửa mặt lên trời cười nói “Ha ha ha ha, thật không Hạ Văn Cử ta tự mãn tính toán chi tiết lại có ngày bị người tính kế thẩm hại như vậy!”

 

Binh lính Bắc Mạc còn lại thấy một màn này, đều cúi đầu. Trong lòng bọn họ, Hạ Văn Cử luôn giống như một vị thần hiện giờ nhìn thấy dáng vẻ điên cuồng đau đớn của hắn như vậy, làm sao bọn họ lại không chút xúc động nào chứ?

 

Chỉ có Nạp Lan Thần Dật vẫn là vẻ mặt lạnh nhạt như cũ, dáng người cao to ngồi trên ngựa, không chút dao động, có thì chỉ là uy nghiêm của quân vương thiên hạ cùng sự lạnh lùng, hắn nhìn Hạ Văn Cử bằng ánh mắt sâu thẳm.

 

“Người lạ như ngọc, công tử đời này độc nhất vô nhị. (*) Nạp Lan Thần Dật, ngươi thật sự đảm đương nổi những lời này, cũng xứng với nàng.” Sau khi Hạ Văn Cử điên cuồng, vẻ mặt bỗng trở nên cô đơn, trong mắt còn chút dịu dàng như có như không.

 

Trước mắt hắn hiện lên nụ cười tuyệt mỹ của Nam Ức Tịnh. Từ khi lần đầu gặp nàng, hắn không thể ngừng yêu nàng. Chỉ là cuối cùng nàng không thuộc về hắn được. Nàng vĩnh viễn không biết, từ lúc nàng gả cho Nạp Lan Thần Dật kia, hắn đau lòng bao nhiêu.

 

Khi đó, hắn càng kiên định với quyết tâm thống nhất thiên hạ. Hắn nhất định phải đoạt nàng lại từ bên người Nạp Lan Thần Dật.

 

“Linh thúc thúc, thiên hạ được thông nhất, nàng chính là nhất quốc chi mẫu. Người sẽ quỳ xuống với nàng, xưng hô hoàng hậu nương nương, người quả thật nguyện ý sao?” Hạ Văn Cử lại chuyển tầm mắt về phía Gia Luật Linh, có chút đồng tình nói. Theo ý hắn, trơ mắt nhìn người mình yêu ở cùng một chỗ với nam nhân khác, là chuyện thống khổ nhất, hơn nữa còn xưng hô đế hậu với bọn họ.

 

Gia Luật Linh thật không ngờ Hạ Văn Cử lại đột nhiên hỏi hắn vấn đề này. Bên môi không khỏi nở nụ cời, mang theo ba phần chua sót bảy phần thoải mái.

 

Đã bao lâu hắn không nghe thấy người nhắc đến Nam Ức Tịnh, hắn cũng rất lâu chưa từng nhắc đến nàng rồi. Nhưng chỉ có hắn biết, một người không gặp hắn lại nhớ Nam Ức Tịnh nhiều hơn, nhớ đến thời gian bọn họ ở cùng nhau ít đến thương cảm. Nhưng hắn cũng biết, rốt cuộc Nam Ức Tịnh cũng không thuộc về hắn, hơn nữa Nạp Lan Thần Dật phong hoa tuyệt đại như vậy ở cùng nàng, hắn còn có gì lo lắng nữa?

 

“Chỉ cần nàng hạnh phúc, ta còn gì không nguyện ý nữa đâu.” Trong mắt Gia Luật Linh tràn đầy kiên định cùng chúc phúc, cười nói. Nạp Lan Thần Dật có thể thâm tình với Nam Ức Tịnh bao nhiêu, hắn đã thấy rõ rồi. Một khi đã như vậy, hắn còn gì lo lắng, còn gì không cam nữa?

 

Ca ca có thể vì một Mộ Dung Nguyệt mà cả Tây Nhạc cũng không cần, mười năm như một ngày, một lòng nhớ kỹ Mộ Dung Nguyệt, hắn chỉ là quỳ xuống xưng nàng một tiếng hoàng hậu nương nương, còn có gì chứ? Chỉ cần nàng có thể hạnh phúc, hắn đã yên tâm rồi.

 

Hạ Văn Cử nghe Gia Luật Linh nói, dường như nháy mắt đã nghĩ thông suốt. Thôi thôi, không là của hắn, rốt cuộc hắn có cưỡng cầu cũng không được, coi như nghĩ không được đi.

 

Thiên hạ không thuộc về hắn. Nam Ức Tịnh cũng không thuộc về hắn. Rốt cuộc hắn cũng chỉ còn hai bàn tay trắng.

 

Kiếm tốt ra khỏi vỏ, máu vẩy sa trường. Dáng người của Hạ Văn Cử từ từ ngã xuống, những binh linh Bắc Mạc đang chiến đấu nơi trọng yếu thấy một màn này cũng đều buông đao xuống, thậm chí còn có người tự vẫn chết cùng Hạ Văn Cử.

 

Có thể có binh lính trung thành với hắn như vậy, thậm chí nguyện chết cùng hắn, rốt cuộc Hạ Văn Cử cũng không tính là quá thất bại.

 

Hạ Văn Cử vừa chết, quân đội Bắc Mạc thua cuộc. Tây Nhạc tuyên bố thần phục Đông Lâm. Quân đội Đông Lâm tiến quân thần tốc, bức đến hoàng cung Bắc Mạc, hoàng đế Bắc Mạc vừa trải qua đau đớn mất con, hiện giờ thế cục đã định, không thể không mở cổng thành.

 

Đến đây. Thiên hạ thống nhất. Nạp Lan Thần Dật quân vương thiên hạ, mà Nam Ức Tịnh cũng thành Hoàng hậu duy nhất trong thiên hạ.

 

HOÀN CHÍNH VĂN

 

 

Share.

About Author

Chào mừng mọi người đến với Thiên Nguyệt Các. Thế giới truyện ngôn tình, nơi hội tụ các mem yêu ngôn tình, yêu thích Edit, convert. Blog chúng tớ luôn cập nhập những truyện hay hấp dẫn đem đến cho người đọc giây phút thư giãn thật thoải mái, hòa mình vào không gian ngôn tình. Có thể khiến bạn cười sảng khoái nhưng cũng có khi bạn sẽ rơi nước mắt vì nỗi buồn trong truyện. Để có thể trải nghiệm những cung bậc tình cảm đó!!! Bạn còn chần chờ gì nữa hay gia nhập BLog chúng tớ. Đăng ký Email/Gmail. Chúng tớ luôn hoan nghênh các bạn đến với THIÊN NGUYỆT CÁC Iloveyou

Leave A Reply

error: Hằng Nga đừng mang bé Trăng ra ngoài nha !!!