Chương 91 92 93

0
  1. Bảo tàng chuyện này nói thế nào?

 

Editor: Trà sữa trà xanh

 

Nam Ức Tịnh lấy được Tinh Nguyệt loan đao, chăm chú nhìn loan đao này hết một buổi trưa, vẫn không nghiên cứu ra cái gì.

 

Tinh Nguyệt loan đao có hình dáng trăng khuyết, ở trung tâm Nguyệt Nha khảm một ngôi sao năm cánh, ngôi sao năm cánh tản ra ánh sáng chói mắt, cao quý vô cùng. Mà đao cực kỳ sắc bén, chính là chém sắt như chém bùn. Nhưng trừ cao quý cùng với vô cùng sắc bén ở vẻ ngoài, Nam Ức Tịnh không nhìn cây đao này có chỗ đặc biệt gì, chớ nói chi là từ trong đao tìm được bí mật bảo tàng võ lâm.

 

Nàng có chút buồn rầu để đao ở một bên, lấy tay đỡ đầu, nhìn trời sắc dần dần tối xuống, trăng sáng chậm rãi treo lên bầu trời, không khỏi xúc động ngửa mặt lên trời thở dài. Nàng tự xưng là thông tuệ hơn người, mà ngay cả bí mật trong Tinh Nguyệt loan đao này cũng tìm không ra? Mà sau khi ăn cơm trưa Nạp Lan Thần Dật đã biến mất, cũng không biết chạy đi nơi nào.

 

Cảm thấy bụng có chút đói, Nam Ức Tịnh cầm Tinh Nguyệt loan đao lên, chuẩn bị trở về phòng, lại thấy Nạp Lan Thần Dật bưng một đĩa điểm tâm nói cười ríu rít đi tới đây, ôn nhã cười nói, “Ức Tịnh tìm ra bí mật trong Tinh Nguyệt loan đao chưa?”

 

Nam Ức Tịnh đã nhìn cây đao này hết một bữa trưa, bây giờ không muốn nhìn cây đao này nữa, nàng thò tay tiếp nhận điểm tâm trong tay Nạp Lan Thần Dật, khóe môi nở nụ cười, nhàn nhã thưởng thức, vừa mơ hồ lên tiếng, “Không phải còn có Thần Dật chàng sao, ta không nên tốn quá nhiều tâm tư.”

 

Nàng ở trong đây suy nghĩ nửa ngày, hắn lại giống như rất rảnh rỗi. Lấy sự hiểu biết của nàng đối với Nạp Lan Thần Dật, hắn nhất định là có biện pháp mới có thể trấn định tự nhiên như thế. Nếu hắn đã tìm được biện pháp, nàng không cần ngẩn người nhìn Phá Đao này.

 

Nạp Lan Thần Dật nghe được Nam Ức Tịnh nói, không khỏi đưa tay sờ sờ tóc Nam Ức Tịnh, thò tay tiếp nhận Tinh Nguyệt loan đao, ngón tay nhẹ nhàng vuốt ve qua Tinh Nguyệt loan đao, tay thon dài như ngọc đột nhiên đè xuống vì sao trên Tinh Nguyệt loan đao, cũng không biết hắn dùng cái biện pháp gì, vì sao kia bị hắn rút xuống, từ trong thân đao rơi xuống một tấm bản đồ.

 

Nam Ức Tịnh nghẹn họng nhìn trân trối một màn trước mắt, không khỏi có chút ủ rũ, nàng nghiên cứu đao này hơn một buổi cũng không phát hiện bên trong cây đao này có cơ quan, vì sao Nạp Lan Thần Dật mới vừa sờ tới thân đao liền biết cơ quan của cây đao? Này quá sức tưởng tượng rồi.

 

Nạp Lan Thần Dật nhìn thấy khuôn mặt nhỏ nhắn suy sụp cùng với vẻ mặt thất bại trên khuôn mặt Nam Ức Tịnh, không khỏi đưa tay ngắt cái mũi của nàng, mang theo vài phần cưng chiều nói, “Ức Tịnh không cần kinh ngạc, cơ quan này cũng không phải là ta phát hiện. Chỉ là Tinh Nguyệt loan đao cất giấu bảo tàng võ lâm, đã có lời đồn đãi như vậy, nhất định là đã có người phát hiện bảo tàng này, vì vậy tất nhiên sẽ có người biết bí mật của loan đao.”

 

Nam Ức Tịnh nghe vậy, mới hiểu ra, thì ra buổi trưa Nạp Lan Thần Dật biến mất cũng không phải đi tranh thủ thời gian, mà là đi tra xét bí mật có liên quan đến Tinh Nguyệt loan đao.

 

Mặt trên bản đồ trống rỗng, chẳng có bản vẽ gì, chỉ là Nam Ức Tịnh cũng không gấp gáp, nếu Nạp Lan Thần Dật đã biết được chỗ giấu bản đồ, đương nhiên cũng biết làm sao cho bản đồ hiện ra, quả nhiên, Nạp Lan Thần Dật nhàn nhã cầm lên bầu rượu ở một bên, nhẹ nhàng đổ một chút lên trên địa đồ, bản đồ gặp phải rượu, giống như kỳ tích mờ mịt hiện ra một bức họa.

 

Nam Ức Tịnh nhìn một màn trước mắt, không khỏi cũng tán thưởng người đầu tiên phát hiện ra bản đồ trong Tinh Nguyệt loan đao.

 

Nhìn trên bản đồ hiển hiện ra bức họa, Nam Ức Tịnh và Nạp Lan Thần Dật rất nhanh thì biết rõ chỗ của bảo tàng. Thật đúng là không khéo không thành sách, lúc trước Nam Ức Tịnh vì muốn vào Hoàng thất Nam Hải đã nói bừa ra chuyện bảo tàng Ma Cung, nhưng không ngờ tới, bảo tàng thực sự nằm ở phụ cận tổng đà Ma Cung.

 

Nam Ức Tịnh cùng Nạp Lan Thần Dật trở về phòng, Nam Ức Tịnh đặt bản đồ trên ánh nến, nhìn nó từng chút từng chút cháy hết. Bên trong Tinh Nguyệt loan đao cất giấu bí mật bảo tàng, mọi người đều biết, mặc dù bọn họ nhìn nàng lấy được vị trí Minh Chủ Võ Lâm, nhưng không có nghĩa là bọn họ sẽ nhìn nàng chiếm bảo tàng một mình mà không làm gì, vì vậy không bằng đốt bản đồ này đi cho bớt chuyện.

 

“Tây Nhạc và Bắc Mạc đột nhiên bỏ qua vị trí Minh Chủ Võ Lâm, khiến ta không hiểu.” Nam Ức Tịnh nhìn bản đồ đã thiêu đốt thành tro tàn, mới chậm rãi nâng lên nụ cười thâm sâu, ánh nến làm nổi bật khuôn mặt nàng, làm tăng thêm vẻ thần bí.

 

Nạp Lan Thần Dật ngồi đối diện Nam Ức Tịnh, con ngươi đen nhánh chợt thâm trầm. Hắn cũng không hiểu Tây Nhạc và Bắc Mạc tại sao lại đột nhiên bỏ qua tranh đoạt Minh Chủ Võ Lâm, hôm đó nhìn bộ dạng Hạ Văn Cử thề son sắt, rõ ràng là tình thế bắt buộc với bảo tàng võ lâm, làm sao sẽ dễ dàng buông tha chứ?

 

“Có lẽ bọn họ chỉ là bỏ qua vị trí Minh Chủ Võ Lâm, còn với bảo tàng võ lâm, bọn họ không có thực sự buông tha.” Trong con ngươi đen của Nam Ức Tịnh thoáng qua một đạo tinh quang, giọng nói chậm rãi, giống như cực kỳ chắc chắn nói.

 

Cố ý buông tha tranh đoạt Minh Chủ Võ Lâm, để cho bọn nàng tưởng là bọn họ đã bỏ đi, thật ra thì đang bí mật giám sát từng cử động của bọn nàng, chờ bọn nàng tìm được bảo tàng liền chia một chén súp.

 

Hiển nhiên Nạp Lan Thần Dật cũng đồng ý với cách nói này của Nam Ức Tịnh, bởi vì cho dù như thế nào Tây Nhạc và Bắc Mạc cũng không có lý do buông tha bảo tàng võ lâm, vì vậy bọn họ làm như vậy, nhất định là có mục khác, nhưng bọn hắn muốn lừa gạt Hạ Văn Cử cùng huynh đệ Gia Luật tìm được bảo tàng, hơn nữa thần không biết quỷ không hay chở về Nam Hải, sợ là còn khó hơn so với lên trời.

 

“Gạt bọn họ tìm được bảo tàng thì còn có khả năng, nhưng gạt bọn họ chở bảo tàng về Nam Hải, sợ là rất không có khả năng.” Nạp Lan Thần Dật nhíu mày, giống như đang suy tư rốt cuộc phải làm gì mới phải.

 

Trong con ngươi đen của Nam Ức Tịnh thoáng qua một tia giảo hoạt, rực rỡ giống như ngôi sao, môi nàng bất giác từ từ nở nụ cười tự tin, cười nói, “Tại sao chúng ta phải chở bảo tàng về Nam Hải?”

 

Nạp Lan Thần Dật nghe vậy, không khỏi có chút mê hoặc. Bảo tàng không chở về Nam Hải đương nhiên sẽ không bị phát hiện, nhưng dựa theo thủ đoạn của Hạ Văn Cử cùng huynh đệ Gia Luật, sớm muộn sẽ biết chỗ của bảo tàng, đến lúc đó nếu bảo tàng không chở về Nam Hải, bảo tàng này sẽ rơi vào tay người khác, đến lúc đó chỉ sợ là càng khó giữ được bảo tàng này hơn.

 

Nhưng nếu Nam Ức Tịnh nói chắc chắn như vậy, nhất định là đã nghĩ xong đối sách, khóe môi Nạp Lan Thần Dật không khỏi nở nụ cười, ôn tồn nho nhã hỏi, “Ức Tịnh nghĩ ra ý kiến hay gì rồi sao?”

 

Nam Ức Tịnh mở trừng hai mắt nhìn Nạp Lan Thần Dật, mang theo vài phần dí dỏm, cười nói, “Ta muốn khiến bọn họ cho dù biết rõ bảo tàng ở đâu, cũng không lấy được bảo tàng.”

 

Khiến bọn họ cho dù biết rõ chỗ của bảo tàng, cũng không lấy được bảo tàng sao? Trong mắt Nạp Lan Thần Dật không khỏi thoáng qua một tia mê hoặc, tròng mắt đen dần dần thâm trầm xuống, lại từ từ sáng lên, tán thưởng nhìn Nam Ức Tịnh. Vẫn là Ức Tịnh của hắn, biện pháp như thế cũng nghĩ ra được.

 

Nam Ức Tịnh nhìn thấy ánh mắt sáng quắc trong mắt Nạp Lan Thần Dật, biết Nạp Lan Thần Dật đã nghĩ ra cách như nàng, không khỏi nhẹ nhàng cười một tiếng với Nạp Lan Thần Dật, trên mặt hai người đều giảo hoạt như hồ ly.

 

Mà ở sân bên cạnh Nạp Lan Thần Dật cùng Nam Ức Tịnh, Hách Liên Nghi Huyên và Thiên Thần ngồi ở trong sân, bộ dáng đấu khẩu.

 

“Nghi Huyên muội tử, ngươi cảm thấy chúng ta có thể từ trong tay Nam Ức Tịnh cùng Nạp Lan Thần Dật lấy được bảo tàng sao?” Thiên Thần liếc mắt nhìn trăng sáng nhô lên cao, lần đầu tiên cảm thấy chuyện không có nắm chắc.

 

Hách Liên Nghi Huyên cũng có chút không khẳng định. Cho nên nàng và Thiên Thần lựa chọn buông tha tranh đoạt Minh Chủ Võ Lâm, thứ nhất là muốn buông tha tranh đoạt Minh Chủ Võ Lâm mới tùy thời lấy  được bảo tàng võ lâm, thứ hai bọn họ cảm thấy căn bản không nắm chắc lấy được vị trí Minh Chủ Võ Lâm.

 

Huống chi coi như bọn họ lấy được vị trí Minh Chủ Võ Lâm, bọn họ cũng chưa chắc tìm ra bí mật của Tinh Nguyệt loan đao, coi như tìm ra bí mật của Tinh Nguyệt loan đao, bọn họ cũng chưa chắc có thể an toàn tìm được bảo tàng, hơn nữa chở bảo tàng về Tây Nhạc cùng Bắc Mạc.

 

Vì vậy, bọn họ lựa chọn buông tha tranh đoạt vị trí Minh Chủ Võ Lâm, lấy tịnh chế động, bọn họ chỉ cần ở trong bóng tối giám sát tốt Nam Ức Tịnh và Nạp Lan Thần Dật, đợi đến khi bọn họ tìm được bảo tàng sẽ ra tay, dù thế nào đi nữa bọn hắn cũng muốn chia một chén súp, cũng không phải muốn độc chiếm bảo tàng, chuyện như vậy ngược lại sẽ dễ dàng hơn nhiều.

 

“Ta cũng không biết.” Hách Liên Nghi Huyên có chút không chắc chắn nói, mặc dù chuyện này xem ra giống như không có sơ hở, nhưng dù sao cũng là đối mặt với Nạp Lan Thần Dật và Nam Ức Tịnh. Nam Ức Tịnh thông tuệ nàng đã biết, về phần Nạp Lan Thần Dật, có thể giấu tài lâu như vậy, sao có thể là người bình thường.

 

“Mạch thượng nhân như ngọc, công tử thế vô song”. Danh tiếng vô song công tử Lạc Huyền Lăng cũng không phải là hư danh nói chơi, mặc dù bọn họ cũng là Tộc trưởng Tứ Đại Gia Tộc, nhưng so với Lạc Huyền Lăng, vẫn có chút chênh lệch.

 

“Nếu để cho Nam Hải lấy được bảo tàng, ngày sau liên thủ với Đông Lâm, Tây Nhạc cùng Bắc Mạc của chúng ta sẽ gặp nguy hiểm.” Thiên Thần nhíu nhíu mày, mặc dù có đối thủ như Nạp Lan Thần Dật khiến hắn nhìn không thấu, nhưng cho dù như thế nào hắn cũng nhất định phải lấy được bảo tàng này.

 

Hách Liên Nghi Huyên làm sao không hiểu lo lắng của Thiên Thần đây. Vẻ ngoài Tứ Quốc thái bình nhưng thực chất đã loạn lạc, nhưng sao nàng lại cảm giác Gia Luật Tề Hoàng đế Tây Nhạc này tuyệt không gấp gáp đây?

 

Gia Luật Tề là huynh trưởng của Gia Luật Linh, thật ra thì bàn về văn thao vũ lược, hắn đều kém Gia Luật Linh, chẳng qua là khi đó bởi vì lớn tuổi hơn, mới thừa kế ngôi vị hoàng đế. Nhưng mặc dù hắn văn thao vũ lược kém Gia Luật Linh, nhưng có thể thừa kế ngôi vị hoàng đế, đương nhiên cũng không kém.

 

Nhưng kỳ quái thay, từ khi hắn thừa kế ngôi vị hoàng đế Tây Nhạc, chỉ muốn thống trị tốt Tây Nhạc, không có một ý tứ muốn chinh chiến thiên hạ, chẳng lẽ hắn thật sự không có dã tâm sao?

 

Hách Liên Nghi Huyên không nhìn thấu suy nghĩ của Gia Luật Tề, chỉ là nàng cũng không muốn nhìn thấu. Nếu không phải bởi vì thân phận của nàng là tộc trưởng Hách Liên, nàng thật sự không muốn rơi vào vòng tranh đấu của  Tứ Quốc, càng không muốn đứng ở phía đối lập Nam Ức Tịnh, dù sao nàng thật sự coi Nam Ức Tịnh là bằng hữu tốt.

 

“Ta có chung mục đích đoạt bảo tàng với ngươi, nhưng không cho ngươi đả thương Quỳnh Lạc!” Hách Liên Nghi Huyên giống như nghĩ đến gì đó, nhìn Thiên Thần một cái, làm như đang cảnh cáo Thiên Thần.

 

Thiên Thần nghe vậy, không khỏi cười khổ. Rốt cuộc Nam Ức Tịnh cho Hách Liên Nghi Huyên uống thuốc gì, khiến Hách Liên Nghi Huyên khắp nơi bảo vệ nàng? Chỉ là Hách Liên Nghi Huyên cũng đánh giá cao hắn quá, bằng thực lực của hắn, coi như muốn tổn thương Nam Ức Tịnh, sợ là không tổn thương tới đâu.

 

“Nghi Huyên, Nam Ức Tịnh là nữ hoàng Nam Hải, là địch không phải bạn!” Thiên Thần thấy Hách Liên Nghi Huyên lo lắng, không khỏi nhíu mày, có chút trịnh trọng nhìn Hách Liên Nghi Huyên, nghiêm mặt nói.

 

Hách Liên Nghi Huyên nghe Thiên Thần nói, cũng buồn rầu chống cằm. Nàng biết Nam Ức Tịnh là nữ hoàng Nam Hải, nhưng khi nàng biết nàng ấy, nàng ấy chỉ là Cung chủ Ma Cung Quỳnh Lạc mà thôi. Nàng đã thật lòng coi nàng ấy như bằng hữu, như muội muội, bảo nàng làm sao có thể coi nàng ấy là kẻ địch?

 

“Thế cục Tứ Quốc luôn thay đổi, không có địch nhân vĩnh viễn, cũng không có bằng hữu vĩnh viễn. Thiên Thần, nếu là có một ngày Bắc Mạc và Tây Nhạc là kẻ địch, ngươi sẽ xử lí như thế nào, cũng sẽ coi ta. . . Là kẻ địch sao?” Trên mặt Hách Liên Nghi Huyên cũng ít đi mấy phần bất cần đời, nhiều hơn mấy phần ưu sầu, nàng nhìn Thiên Thần hỏi. Mấy chữ cuối cùng càng thêm chua sót.

 

Thiên Thần vốn chỉ muốn nhắc nhở Hách Liên Nghi Huyên không nên dồn tình cảm quá mức, để tránh ngày sau đối đầu với Nam Ức Tịnh sẽ cảm thấy khó khăn. Nhưng hắn vạn lần không ngờ rằng Hách Liên Nghi Huyên sẽ hỏi hắn một vấn đề như vậy. Thật ra thì điều Hách Liên Nghi Huyên nói, sao hắn không rõ ràng đây?

 

Mặc dù Tây Nhạc và Bắc Mạc vẫn là bang giao chi quốc, nhưng dã tâm Hạ Văn Cử bừng bừng, chung quy sẽ có một ngày muốn thống nhất thiên hạ, đến lúc đó, Tây Nhạc và Bắc Mạc không còn là liên bang như hôm nay, chung quy một ngày, hắn và Hách Liên Nghi Huyên cũng sẽ trở thành kẻ địch.

 

Những thứ này hắn vẫn luôn hiểu, chỉ là hắn vẫn tránh đi vấn đề này, không muốn thừa nhận có một ngày bọn họ sẽ đi đến tình huống kia. Nếu là thật có kia một ngày như vậy?

 

“Nghi Huyên, coi như Tây Nhạc và Bắc Mạc là địch, ngươi vĩnh viễn không phải là kẻ địch của ta.” Thiên Thần nhìn con ngươi tinh khiết của Hách Liên Nghi Huyên, kiên quyết nói từng chữ.

 

Cho dù tính tình Hách Liên Nghi Huyên xảo trá tai quái, thế nhưng hắn biết rõ, nàng vẫn luôn là nữ tử có tâm hồn trong sáng. Chính vì vậy, nàng mới có thể cách xa Hoàng thất Tây Nhạc, muốn chân chính khiến Hách liên gia trở thành một giang hồ gia tộc, mà không phải lực lượng bí ẩn của hoàng thất.

 

Nhưng Tứ Đại Gia Tộc đời đời thế thế đều ra sức cho Hoàng thất Tứ Quốc, sao có thể nói muốn thối lui khỏi liền thối lui. Hắn không thể bảo đảm hắn sẽ không bởi vì hoàng thất Bắc Mạc ra lệnh mà đối phó Tây Nhạc, nhưng hắn có thể bảo đảm, mặc kệ như thế nào, hắn sẽ không làm tổn thương Hách Liên Nghi Huyên.

 

Hách Liên Nghi Huyên nghe Thiên Thần nói, khóe môi hiện ra nụ cười, hai má xinh đẹp lúm đồng tiền hiện lên trên mặt nàng, có vẻ xinh đẹp động lòng người, nàng mở trừng hai mắt, cười nói với Thiên Thần, “Ngươi phải nhớ kỹ lời của ngươi đó.”

 

Thiên Thần nhìn dáng vẻ ngây thơ của Hách Liên Nghi Huyên, không khỏi đưa tay ngắt cái mũi của nàng, cười nói, “Ngươi đó, thật không biết ngươi như thế nào ngồi lên vị trí tộc trưởng của gia tộc Hách Liên.”

 

Hách Liên Nghi Huyên bị Thiên Thần ngắt lỗ mũi, rụt đầu, có chút bất mãn ai oán nói, “Ta thật sự muốn làm tộc trưởng sao? Nếu không là tộc trưởng, ta mới không cần phí tâm tư chém giết tranh đoạt bảo tàng, cũng không biết Quỳnh Lạc muội muội có thể giận ta hay không.”

 

Thiên Thần nghe được Hách Liên Nghi Huyên lầu bầu, không khỏi có chút dở khóc dở cười, hắn mới vừa nhắc nhở Hách Liên Nghi Huyên đừng vì tình bạn giữa nàng và Nam Ức Tịnh mà ảnh hưởng lập trường, nhưng nhìn bộ dạng Hách Liên Nghi Huyên, rõ ràng coi nhắc nhở của hắn như gió thổi bên tai.

 

Hách Liên Nghi Huyên thấy trên mặt Thiên Thần lộ ra vẻ mặt bất đắc dĩ, đương nhiên cũng biết suy nghĩ trong lòng Thiên Thần, nàng cũng bày ra bộ mặt phớt tỉnh nhìn Thiên Thần nói, “Thiên Thần, ý nghĩ của ta cũng như ngươi. Coi như Nam Hải và Tây Nhạc là địch, Quỳnh Lạc vẫn không phải là kẻ địch của ta. Đoạt bảo tàng là không thể thay đổi, nhưng muốn ta tổn thương bằng hữu của mình, ta không làm được.”

 

“Thật là sợ ngươi rồi. Cung chủ Ma Cung và Các chủ Ám các có công phu như thế nào, ngươi cho rằng ngươi muốn tổn thương là có thể tổn thương được sao?” Thiên Thần nhìn bộ dáng nghiêm chỉnh cố chấp của Hách Liên Nghi Huyên, không khỏi thở dài nói.

 

Hách Liên Nghi Huyên nghe vậy, trong con ngươi xinh đẹp thoáng qua một tia giảo hoạt, nàng đứng dậy tiêu sái đi tới bên người Thiên Thần, lấy khí thế sét đánh không kịp bưng tai ra tay với Thiên Thần, đồng thời cười nói, “Công phu của ta đương nhiên kém với hai người đó, nhưng không biết so với ngươi thì sao?”

 

Thiên Thần không ngờ rằng Hách Liên Nghi Huyên này nói gió thì có mưa nhanh chóng ra tay, vội vàng nhếch nhác tránh chiêu thức của Hách Liên Nghi Huyên, vừa bất đắc dĩ nói, “Ngươi cũng chỉ biết đánh lén ta!”

 

Hách Liên Nghi Huyên nghe xong, nhất thời cảm thấy Thiên Thần xem thường võ công của nàng, không khỏi tăng chiêu ép sát, mà Thiên Thần cũng chỉ có thể cẩn thận ứng phó.

 

Thân là Thiếu chủ gia tộc Hách Liên cùng Thiếu chủ Thiên gia, công phu của Hách Liên Nghi Huyên và Thiên Thần đương nhiên không kém, hai người cũng thường xuyên động thủ với nhau, vô cùng rõ ràng võ công của đối phương, đối phương còn chưa ra tay, bọn họ đã biết chiêu tiếp theo của đối phương là cái gì, vì vậy hai người động thủ rất thoải mái.

 

Tính tình Hách Liên Nghi Huyên xảo trá tai quái, nhiều lần xuất kỳ chiêu, Thiên Thần phòng bị không kịp, dần dần rơi xuống hạ phong. Hách Liên Nghi Huyên rất là hả hê nói, “Như thế nào? Đối phó ngươi vẫn dư sức.”

 

Thiên Thần vừa làm bộ dáng cầu xin tha thứ, vừa cưng chìu nhìn Hách Liên Nghi Huyên, cười nói, “Đúng vậy. Đúng vậy, Nghi Huyên muội tử lợi hại, ta sợ ngươi rồi.”

 

Thật ra thì không phải Thiên Thần thật sự đánh không lại Hách Liên Nghi Huyên, coi như Hách Liên Nghi Huyên mỗi lần chiêu kỳ lạ, Thiên Thần hắn cũng không phải là ngu dốt không biết thay đổi chiêu thức, chỉ là hắn thích nhìn Hách Liên Nghi Huyên sau khi thắng lợi nở nụ cười hả hê nho nhỏ, vì vậy hắn mới cam tâm tình nguyện thua nàng.

 

Hách Liên Nghi Huyên không biết ý nghĩ của Thiên Thần, chỉ là mang theo nho nhỏ hài lòng cùng thỏa mãn lần nữa ngồi vào bên bàn, giống như đánh xong một trận phiền não vừa rồi quên mất toàn bộ, nàng lại vui vẻ thưởng thức món ăn. Thiên Thần ở một bên nhìn Hách Liên Nghi Huyên ăn ngấu ăn nghiến, không khỏi lộ ra nụ cười dịu dàng mà cưng chìu.

 

“Khụ khụ. . .” Hách Liên Nghi Huyên ăn quá nhanh nên bị sặc, liên tiếp ho khan, khuôn mặt nhỏ nhắn sung huyết đỏ bừng, Thiên Thần vội vàng thay nàng thuận khí, hết cách với nàng, “Ta nói Nghi Huyên muội tử này, ta không giành với ngươi, ngươi ăn nhanh như vậy làm cái gì?”

 

Hách Liên Nghi Huyên tức giận xem thường hắn, ho khan mấy tiếng, sau khi thuận khí, lại bắt đầu ăn.

 

Chương 92: Khả năng tính toán thật tốt!

 

Editor: Mèo (meoancamam)

 

Đại hội võ lâm so với mong đợi còn thuận lợi hơn nhiều, Nam Ức Tịnh và Nạp Lan Thần Dật cũng không rảnh ở lại nói chuyện cùng mấy người trong võ lâm. Bởi vậy, đại hội võ lâm vừa kết thúc, Nam Ức Tịnh và Nạp Lan Thần Dật liền nhanh chóng quay lại Nam Hải.

 

Tính ra bọn họ cũng rời khỏi Nam Hải được khoảng hai tháng rồi. Hai tháng này, Doãn Lưu Quang và Nam Khởi cai quản Nam Hải coi như không sai sót lắm, chỉ là đại quân Đông Lâm vẫn luôn đóng tại biên cảnh Nam Hải không chịu động, thực sự khiến cho dân chúng Nam Hải bất an.

 

Nhưng từ khi Nam Ức Tịnh kế nhiệm vị trí nữ hoàng, Nam Khởi cùng Doãn Lưu Quang cũng giảm thuế má, tuy đại quân Đông Lâm còn ở biên giới nhưng không có tiến quân, mặc dù dân chúng Nam Hải có chút lo lắng đề phòng nhưng cuộc sống lại tốt hơn nhiều, bởi vậy dân chúng vẫn luôn khen ngợi với Nam Ức Tịnh, cũng không có ai có thể nói nàng giết vua đoạt vị được.

 

Nam Ức Tịnh trở về hoàng cung, vừa thấy trên bàn chất đầy tấu chương thì liền nở nụ cười lấy lòng, nói với Nam Khởi, “Ngày mai ta phải khởi hành đi tìm bảo tàng, hôm nay muốn đi ngủ sớm một chút, mấy tấu chương này phải phiền toái Lục đệ rồi.”

 

Dường như Nam Khởi đã sớm dự đoán được Nam Ức Tịnh sẽ nói như vậy, trong mắt hiện lên dịu dàng, mím môi cười nói, “Ừ. Những thứ tấu chương này ta vẫn đối phó được tốt, người nên nghỉ ngơi thật tốt.”

 

Nam Ức Tịnh lộ ra nụ cười giảo hoạt, giống như cảm động nói, “Vẫn là Lục đệ quan tâm.”

 

Thực ra nàng cũng không cần tìm kiếm bảo tàng gấp, dù sao ai cũng biết bảo tàng ở trong tay nữ hoàng Nam Hải, Đông Lâm cũng không dám tùy tiện tiến quân, nhưng nàng nhìn thấy nhiều tấu chương như vậy nên liền thuận tiện tìm cớ thôi, lại không biết thực ra Nam Khởi đã sớm hiểu rõ suy nghĩ của nàng, chỉ là biết nàng không thích phê duyệt tấu chương mới không nỡ làm khó mà thôi.

 

Nam Ức Tịnh và Nạp Lan Thần Dật nghênh ngang rời khỏi hoàng cung, đi thẳng một đường như trong bản đồ bảo tàng. Nam Ức Tịnh hơi nghiêng mặt, dường như đang nghe ngóng gì đó, trên môi là nụ cười bí hiểm, nói với Nạp Lan Thần Dật, “Ngược lại có người rất nhanh nha.”

 

Nạp Lan Thần Dật nhìn nụ cười trên môi Nam Ức Tịnh, nhìn vào mắt của nàng liền thấy được giảo hoạt cất giấu bên trong. Ngược lại nàng rất hăng hái, cùng bọn họ chơi trò mèo vờn chuột đấy.

 

Hai người ba vòng chín quẹo đã bỏ lại một đám người theo dõi phía sau, đi thẳng đến nơi có bảo tàng.

 

“Đi thực sự nhanh!” Thiên Thần nhìn Nam Ức Tịnh và Nạp Lan Thần Dật đột nhiên bước nhanh, quẹo mấy vòng liền không thấy bóng người đâu, không khỏi có chút ảo não nói.

 

Hách Liên Nghi Huyên nghe vậy chỉ không nhanh không chậm tìm một chỗ dưới gốc tay ngồi xuống, dáng vẻ tự nhiên bình tĩnh nói với Thiên Thần, “Để những thứ ngu ngốc kia đuổi theo đi, chúng ta ở chỗ này nghỉ ngơi, dù sao bọn họ tìm được bảo tàng thì vẫn phải đi qua nơi này.”

 

Thiên Thần nghĩ lời nói của Hách Liên Nghi Huyên cũng đúng liền theo nàng ngồi dưới gốc cây. Thực ra bây giờ mới là đầu xuân, thời tiết vẫn vô cùng lạnh, làm gì có ánh mặt trời? Cũng không biết Hách Liên Nghi Huyên ngồi dưới tàng cây để làm gì.

 

Hai người ngồi dưới tàng cây suốt một ngày một đêm mới nhìn thấy Nam Ức Tịnh và Nạp Lan Thần Dật trở về.

 

Quần áo đỏ trên người Nam Ức Tịnh bị xây xước vài chỗ, một đầu tóc đen thả xuống, thật sự không thấy có bao nhiêu hỗn loạn cùng chật vật, trái lại có hơn vài phần xinh đẹp câu hồn đoạt phách. Nạp Lan Thần Dật đứng bên cạnh Nam Ức Tịnh, áo trắng như vẽ, trên mặt có chút tổn hại nhưng không ảnh hưởng đến dáng vẻ tao nhã của hắn chút nào.

 

Với việc Nam Ức Tịnh và Nạp Lan Thần Dật đã đạt đến đỉnh cao võ thuật mà nói, người bình thường muốn đến gần người bọn họ còn không có khả năng, càng đứng nói đến việc thương tổn bọn họ. Nhưng nhìn dáng vẻ bọn họ bây giờ, rõ ràng có chút thương tổn, đủ để thấy cơ quan trong bảo tàng võ lâm không thể so với bình thường được.

 

Hách Liên Nghi Huyên cùng Thiên Thần nhìn thấy Nam Ức Tịnh và Nạp Lan Thần Dật đi tới liền vội vàng trốn lên cây, nhìn hai người bọn họ thoải mái nhàn nhã đi qua.

 

Thực ra Nam Ức Tịnh đã sớm chú ý tới Hách Liên Nghi Huyên và Thiên Thần, chỉ là nàng giả vờ như không phát hiện ra, khuôn mặt là ý cười bình thản, nụ cười trên môi lại lộ ra vài phần giảo hoạt.

 

Vẻ mặt Nạp Lan Thần Dật lạnh nhạt thoải mái đứng cạnh nàng, nhìn hắn vẫn tao nhã xuất trần như vậy, giống như trích tiên nhưng nếu nhìn kỹ lại, liền sẽ thấy được nồng đậm hài hước và giảo hoạt trong mắt hắn.

 

Hai người kia nguyện ý ở chỗ này ôm cây đợi thỏ thì liền để bọn họ chờ ở chỗ này. Chỉ là không biết khi bọn họ ở đây chờ một thời gian lại không đợi thấy được cái gì sẽ là dáng vẻ thú vị như thế nào đây? Đáng tiếc hai người bọn họ không thể nhìn được rồi.

 

Hách Liên Nghi Huyên và Thiên Thần nhìn Nam Ức Tịnh cùng Nạp Lan Thần Dật đã đi xa mới nhảy xuống cây, Hách Liên Nghi Huyên tiếp tục lười biếng tựa vào thân cây, đẩy Thiên Thần, nói “Nhìn dáng vẻ của bọn họ hẳn là đã tìm được bảo tàng, chắc rất nhanh sẽ phái người tới mang đi, chúng ta chỉ cần ở chỗ này chờ là được rồi. Ngươi đi mua chút đồ ăn quay lại đi, sợ là chúng ta phải đợi mấy ngày.”

 

Thiên Thần nghe vậy có chút không tình nguyện nói, “Vì sao ta phải đi mua thức ăn? Ngươi thật sự thoải mái ngồi ở chỗ này?”

 

“Ngươi là nam nhân hay ta là nam nhân?” Hách Liên Nghi Huyên lười biếng tựa vào thân cây, không có ý tứ muốn di chuyển, nàng nhíu mày, dáng vẻ xem thường nhìn Thiên Thần. Giống như nếu Thiên Thần không mua đồ ăn cho nàng thì liền không thể coi như nam nhân được rồi.

 

Thiên Thần bị Hách Liên Nghi Huyên nhìn mà cả người không thoải mái, đành phải tức giận đi mua đồ ăn. Đối với tiểu ma nữ Hách Liên Nghi Huyên này, hắn thực sự một biện pháp cũng không có.

 

Rất nhanh Thiên Thần đã mua đồ ăn về, Hách Liên Nghi Huyên và Thiên Thiên Thần ở cây đại thụ này ăn gió nằm sương đúng năm ngày, lại không thể thấy được một binh sĩ nào đến mang bảo tàng đi.

 

Giờ phút này, Nam Ức Tịnh và Nạp Lan Thần Dật đã ở trên xe ngựa đi Đông Lâm rồi.

 

Xe ngựa nhanh chóng chạy trên đường, Nam Ức Tịnh vươn ngón tay như ngọc nhẹ nhàng vén màn xe, nhìn đến cơn mưa xuân ngoài cửa sổ mà nở nụ cười như không cười, trong đôi mắt đen là ý cười bí hiểm.

 

“Thần Dật, trời mưa rồi.” Nam Ức Tịnh nhìn trời mưa, nói đầy thâm ý.

 

Nạp Lan Thần Dật thản nhiên nhìn ra cửa ổ, ánh mặt trời làm nổi bật gương mặt sáng bóng như ngọc của hắn, làm người khác không thể dời mắt, khóe môi hắn hơi cong lên, cũng cười nhẹ đáp, “Đúng vậy. Cũng không biết cây đại thụ đó có đủ che mưa cho bọn họ không.”

 

Nam Ức Tịnh nghe bọn họ nói, đôi mắt xinh đẹp chớp chớp, lông mi dài nhẹ rung động, đáng yêu không nói nên lời. Nạp Lan Thần Dật không hổ là Nạp Lan Thần Dật, cũng suy nghĩ y như nàng.

 

Hách Liên Nghi Huyên và Thiên Thần không thấy nàng và Nạp Lan Thần Dật quay lại nhất định sẽ tiếp tục ôm cây đợi thỏ, nói vậy chắc giờ phút này vẫn ngây ngốc chờ bọn họ phái người đi lấy bảo tàng đi. Lại không biết vốn Nam Ức Tinh không hề muốn lấy bảo tàng.

 

“Chàng nói chúng ta có nên phái người đi báo cho bọn họ một tiếng, miễn cho bọn họ một mực muốn ngốc ở đó không đây.” Nam Ức Tịnh vươn tay nâng má, dáng vẻ ngây thơ trong sáng nhưng trong mắt lại là giảo hoạt.

 

Vẻ mặt Nạp Lan Thần Dật vẫn tao nhã như trước, vô cùng dịu dàng đáp, “Cũng được.”

 

Hai người bọn họ thoải mái nhàn nhã nói chuyện trong xe ngựa, nhưng bên Hách Liên Nghi Huyên và Thiên Thần lại ăn khổ.

 

Thiên Thần nhìn cơn mưa càng lớn, sắc mặt cũng càng ngày càng đen, lúc đầu do có đại thụ che nên bọn họ không để ý tới cơn mua, nhưng lâu dần, nước mưa liền theo lá cây nhỏ xuống khiến cho cả người hắn đều ướt, nhịn không được than phiền “Nghi Huyên muội tử, nhìn chủ ý hỏng bét của ngươi đi, đợi lâu như vậy mà… đến cái bóng cũng không thấy, lại ở chỗ này dính mưa!”

 

Hách Liên Nghi Huyên nghe Thiên Thần oán hận thì không khỏi liếc hắn một cái, nói “Nếu không phải ta chọn cây đại thụ này thì ngươi đã sớm bị mưa ướt đến chết rồi! Lúc trước cũng không biết ai nói cây này vô dụng.”

 

Thiên Thần nghe Hách Liên Nghi Huyên nói không khỏi có chút dở khóc dở cười. Hiện giờ dáng vẻ bọn họ đâu có khác gì bị mưa ướt hết đâu? Đối với trời mưa thế này thì sớm hay muộn cũng sẽ thành mưa rào.

 

“Chúng ta vẫn nên tìm một chỗ trú mưa đi?” Thiên Thần nhìn hạt mưa càng ngày càng lớn mà không khỏi có chút buồn bực. Nạp Lan Thần Dật và Nam Ức Tịnh đã rời đi năm ngày rồi, tại sao đến bây giờ vẫn không phái người tới lấy bảo tàng chứ? Chẳng lẽ bọn họ đã sớm biết bọn họ đi theo phía sau, cố tình đùa giỡn?

 

Cũng không thể. Bảo tàng ở ngay gần đây, chẳng lẽ bọn họ không sợ bọn hắn nhân lúc không có ở đây đi ăn trộm bảo tàng sao? Thật sự vô cùng kỳ lạ.

 

Hách Liên Nghi Huyên nghe Thiên Thần đề nghi, nghĩ đến trời mưa lớn như vậy, Nam Ức Tịnh và Nạp Lan Thần Dật cũng sẽ không tới mức để người tới mang bảo tàng đi đâu, liền cùng Thiên Thần tìm một hang đá tránh mưa.

 

Có thể là do gió thổi đến, Hách Liên Nghi Huyên lại hắt xì một cái, Thiên Thần thấy Hách Liên Nghi Huyên hắt xì thì liền vội vàng nhảy qua một bên, dáng vẻ ngươi không nên lây bệnh cho ta. Hách Liên Nghi Huyên nhìn thấy phản ứng của Thiên Thần thì không khỏi buồn bực, cố ý đến gần hắn, hừ hừ nói “Ngươi cái người không lương tâm này chỉ sợ ta lây bệnh cho ngươi phải không, ta càng muốn dính ngươi đấy!”

 

Thiên Thần đẩy Hách Liên Nghi Huyên để nàng cách xa hắn một chút, trong mắt lại xoẹt qua ý cười gian xảo. Hắn vô cùng hiểu rõ tính cách của Hách Liên Nghi Huyên, bởi vậy mới cố ý giả bộ ghét bỏ nàng, ngược lại, cô gái nhỏ này liền tức giận nhích đến gần hắn, bỗng dưng lại cho hắn cơ hội được ôm nhuyễn ngọc trong ngực.

 

Hai người ở bên trong sơn động một đêm, thấy trời hết mưa liền quay lại dưới cây đại thụ kia. Nhưng đợi thêm hai ngày hai đêm cũng không thấy bóng người, trong lòng họ bắt đầu có chút mờ mịt rồi.

 

“Tại sao lâu như vậy lại không có động tĩnh gì?” Thiên Thần bắt đầu cảm thấy mọi chuyện có chút không đúng, trước mắt liện hiện lên đôi mắt sâu như biển của Nạp Lan Thần Dật, không phải bọn hắn đã bị bọn họ tính kế chứ?

 

Đương nhiên Hách Liên Nghi Huyên cũng nhận ra được dường như có chỗ nào đó có vấn đề, theo lý thường thì không có khả năng lâu như vậy mà bọn họ không phái người đến được.

 

Hai người đang chuẩn bị đi Nam Hải hỏi thăm một chút lại nhìn thấy một nam tử áo trắng dáng vẻ nhanh nhẹn đang thoải mái đi tới, trên quần áo thêu một đóa hoa đào cực to, tay cầm một cây quạt, nhìn thấy dáng vẻ chật vật của Hách Liên Nghi Huyên và Thiên Thần thì nở nụ cười đầy trêu tức.

 

Hách Liên Nghi Huyên và Thiên Thần tốt xấu gì cũng là thiếu chủ, đã bao lâu không bị người khác không kiêng nể cười nhạo như vậy. Nhất là Hách Liên Nghi Huyên, rốt cuộc cũng là tính cách cô gái nhỏ, không khỏi căm tức nhìn nam nhân trước mặt, nói “Ngươi cười cái gì?”

 

Người nam tử này đúng là Tề công tử, hắn nghe Hách Liên Nghi Huyên nói thì chỉ phẩy phẩy quạt, cười như không cười nhìn Hách Liên Nghi Huyên và Thiên Thần, chậm rì rì nói, “Đương nhiên là cười các ngươi. Ôm cây đợi thỏ, lại không biết con thỏ đã sớm chạy.”

 

Thiên Thần từ chiếc quạt Tề công tử cầm mà nhận ra được thân phận của hắn, lại nghe được ý tứ trong lời nói của hắn mà nhíu mày, nói với Tề công tử, “Các hạ chính là Tề công tử? Không biết lời này của các hạ là ý gì?”

 

“Thiếu chủ Thiên gia cũng có ánh mắt không tệ.” Tề công tử phe phẩy cây quạt, dáng vẻ tự nhiên kiêu ngạo, tiếp tục nói, “Công tử nhà ta lệnh cho ta đến đây nói cho hai vị. Người cùng phu nhân đã về hướng Đông rồi. Về phần bảo tàng, hai vị muốn lấy thì cứ lấy.”

 

Hách Liên Nghi Huyên và Thiên Thần nghe Tề công tử nói mà không khỏi đưa mắt nhìn nhau. Đương nhiên bọn họ biết công tử và phu nhân trong miệng Tề công tử chính là Nạp Lan Thần Dật và Nam Ức Tịnh. Hai người bọn họ đã không tiếng động đi Đông Lâm rồi sao?

 

Bảo tàng này bọn họ muốn lấy thì liền lấy sao? Đây không khỏi quá bất khả tư nghị (không thể tin được) đi. Với tính cách của Nạp Lan Thần Dật và Nam Ức Tịnh, sao có thể cho phép bọn họ tới tranh một hớp canh chứ? Trong này nhất định có ẩn giấu huyền cơ.

 

Hai người không khỏi cùng nhau nhìn Tề công tử, Tề công tử bị bọn họ nhìn cũng không khẩn trương, vẫn là dáng vẻ bất cần đời, vỗ đầu, ra vẻ khoa trương nói “Đúng rồi. Phu nhân còn đặc biệt nói rõ, bảo tàng này đều được nàng vẩy độc dược tự chế, giải dược chỉ nàng mới có.”

 

Nghe được những lời này của Tề công tử, Hách Liên Nghi Huyên và Thiên Thần xem như hiểu rõ. Vốn bọn họ đã bị người khác mạnh mẽ cho vào bẫy rồi.

 

Khó trách lâu như vậy mà Nạp Lan Thần Dật và Nam Ức Tịnh cũng không phái người tới mang bảo tàng ra, hóa ra bọn họ chưa từng tính toán muốn chở ra. Lại vẩy độc dược lên bảo tàng, người khác cũng không thể động đến chúng được cho dù có biết nơi giấu bảo ở đâu chăng nữa. Chuyện bảo tàng này lại có thể chân chân chính chính khiến cho sự lợi hại của Nam Ức Tịnh tăng lên một bậc rồi.

 

Tuy rằng trong lòng Thiên Thần và Hách Liên Nghi Huyên có chút ảo não nhưng vẫn vô cùng bội phục mưu tính của Nam Ức Tịnh và Nạp Lan Thần Dật, rốt cuộc bọn họ mới là nhóm người tính toán giỏi nhất.

 

Vốn cho rằng bọn họ theo đuôi một đường thần không biết quỷ không hay, lại còn vô cùng hăng hái ở đây ôm cây đợi thỏ, thật không ngờ bản thân lại bị sập bẫy, còn ở chỗ này ăn gió nằm sương vô ích tám ngày, cộng thêm một trận mưa nữa, bây giờ đã bị đùa giỡn đủ thảm hại rồi.

 

Nghĩ đến trước chỉ có Hách Liên Nghi Huyên và Thiên Thần chỉnh người, đã bao lâu bọn họ không bị người khác chỉnh rồi?

 

“Quỳnh Lạc muội muội quả là có biện pháp hay.” Tuy Hách Liên Nghi Huyên bị Nam Ức Tịnh cho vào bẫy mà có chút không nói nên lời nhưng cũng không vì vậy mà ảnh hưởng đến cảm tình của nàng và Nam Ức Tịnh. Thực ra theo suy nghĩ của nàng thì làm vậy không hề sai, ít nhất nàng và Nam Ức Tịnh cũng sẽ không cần trở mặt vì tranh đoạt bảo tàng rồi.

 

Tề công tử thấy Hách Liên Nghi Huyên và Thiên thần chỉ có chút không nói nên lời, ngược lại vẻ mặt cũng không biến hóa nhiều thì phe phẩy quạt, dáng vẻ thất vọng nói “Còn tưởng rằng vẻ mặt của các ngươi sẽ vô cùng đặc sắc. Chơi không vui, chơi không vui!”

 

Nhìn bóng dáng Tề công tử phê phẩy quạt rời đi, nhất thời Hách Liên Nghi Huyên và Thiên Thần đều có cảm giác hóa đá. Thì ra Tề công tử đặc biệt đến đây thông báo cho bọn họ, chính là vì muốn thưởng thức vẻ mặt kinh ngạc của bọn họ?

 

Hai người không khỏi càng bất đắc dĩ, nhưng cũng không thể làm gì được. Hiện giờ xem ra bảo tàng đã không có, còn phải nghĩ lại xem nên trở về bàn giao như thế nào.

 

Ngược lại Hách Liên Nghi Huyên lại không nóng nảy, bởi vì Gia Luật Tề cũng chỉ phân phó nàng tới xem tình hình, có thể lấy được bảo tàng liền lấy, lấy không được cũng không sao cả. Dù sao Tây Nhạc cũng không có suy nghĩ muốn thống nhất thiên hạ. Mà Thiên Thần lại có chút khó khăn, thực ra chuyện Hạ Văn Cử cùng bảo tàng này là tình thế bắt buộc, nhưng lại bị hắn phá hỏng rồi.

 

Phải biết rằng tuy nhìn Hạ Văn cử tà mị không kiềm chế nhưng thật ra tính cách lại vô cùng tàn nhẫn lạnh lùng. So với hoàng đế Bắc Mạc thì tuyệt đối chỉ hơn chứ không kém. Bởi vậy Thiên Thần không sợ hoàng đế Bắc Mạc, ngược lại có chút sợ hãi với Thái tử Bắc Mạc này.

 

“Chậc, muốn ta quay về nói chuyện thế nào đây.” Thiên Thần ai oán nói, tuy Thiên gia nghe lệnh triều đình Bắc Mạc nhưng dù sao Thiên gia cũng không  giống với những quan viên triều đình kia, nếu chuyện hắn xử lý hỏng việc, Hạ Văn Cử cũng không thể làm gì hắn được.

 

Chỉ là hắn cảm thấy một đời uy danh cũng bị hủy đi rồi, thế nhưng lại bị người khác đùa giỡn thảm như vậy, thật sự không còn chút mặt mũi gặp cha mẹ nữa.

 

Hách Liên Nghi Huyên nhìn dáng vẻ buồn thảm của Thiên Thần, nhìn hắn thật sâu, nắm tay hắn, khẽ phun ra hai chữ “Lương phan.” (*)

 

(*) Lương phan (凉拌) trong QT dịch ra là rau trộn, mình cũng không rõ ý Hách Liên Nghi Huyên nói câu này nghĩa là gì nên sẽ để hán việt vậy.

 

Thiên Thần không khỏi tức phụt máu.

 

Lúc Tề công tử báo lại cho Nam Ức Tịnh và Nạp Lan Thần Dật thì bọn họ cũng đã đến Đông Lâm. Mới vừa đến nơi, Nam Ức Tịnh liền cảm giác được không khí gió thổi mưa giông trước cơn bão lớn.

 

Vốn do dựa vào Nạp Lan Thần Dật thì nhân lúc để quân đội Đông Lâm xuống tay với Nam Hải là cơ hội tốt nhất, nhưng hiện tại Nam Ức Tịnh lại là nữ hoàng Nam Hải, lại còn có bảo tàng trong tay, muốn Nạp Lan Nhược Phong và Nạp Lan Hạo Hiên không nóng nảy sao được?

 

Nạp Lan Thần Dật và Nam Ức Tịnh vừa đến kinh đô liền gặp Nạp Lan Nhược Phong và Nạp Lan Hạo Hiên làm khó dễ. Nhưng Nạp Lan Thần Dật cũng không còn nhát gan như xưa, giống như hắn đã thay đổi thành một người khác, tao nhã chói mắt làm cho người ta không dời khỏi mắt được.

 

Hôm sau, tin tức thực ra Thập nhất hoàng tử Đông Lâm – Nạp Lan Thần Dật không hề bị câm điếc, cơ thể cũng không còn gầy yếu truyền khắp bốn nước. Người dân bốn nước đều biết Nạp Lan Thần Dật giấu tài mười năm, chỉ vì một lần vùng dậy.

 

Trong khoảng thời gian ngắn, toàn thiện hạ đều nói đến Nạp Lan Thần Dật và Nam Ức Tịnh. Không thể nghi ngờ hai vợ chồng bọn họ đã trở thành tiêu đề trong miệng mọi người.

 

Nạp Lan Thần Dật không giấu tài như trước, Nạp Lan Nhược Phong và Nạp Lan Hạo Hiên liền ý thức được Thập nhất đệ đệ của bọn họ có bao nhiêu không lường trước được. Có thể nhẫn nhịn không bùng phát lâu như vậy tuyệt đối không phải là một nhân vật đơn giản. Bọn hắn vẫn còn đấu đến ngươi chết ta sống, lại hoàn toàn không chú ý tới sự tồn tại đáng sợ này.

 

Hoàng đế Đông Lâm tuổi cũng càng ngày càng cao, rốt cuộc ngôi vị hoàng đế sẽ truyền cho ai cũng trở thành đề tài quan trọng đứng đầu. Vốn cho rằng chỉ có Tam hoàng tử Nạp Lan Hạo Hiên tranh ngôi, hiện giờ lại có thêm một Nạp Lan Thần Dật.

 

Tuy Nạp Lan Thần Dật không có thực quyền nhưng dù gì hắn cũng được hoàng đề Đông Lâm yêu thương, thê tử của hắn còn là nữ hoàng Nam Hải, phần thế lực này không thể khinh thường. Hơn nữa, Nạp Lan Thần Dật đã giấu tài trọn mười năm, muốn nói hắn không có chút thế lực nào sợ ràng chẳng có người nào tin tưởng.

 

Chương 93: Ngươi định làm gì cơ?!

 

Editor: Mèo (meoancamam)

 

Ngày xuân ánh sáng đặc biệt tươi đẹp, Nam Ức Tịnh lười biếng tựa lên nệm trên giường, hưởng thụ cảnh sắc cỏ cây sum xuê trong sân viện, trên môi là nụ cười như không cười, trong con ngươi đen tuyền có chút bí hiểm.

 

Nạp Lan Thần Dật cũng tựa lên nệm, nhìn thì mất đi chút ít dáng vẻ tao nhã như ngọc, lại hơn vài phần lười biếng không thèm kiềm chế. Áo gấm trắng mặc trên người hắn, họa tiết mẫu đơn màu bạc trên áo được ánh mặt trời làm nổi bật lên, có chút vô cùng bắt mắt.

 

“Hoàng hậu mời thiếp vào cung dự tiệc.” Hai ngón tay Nam Ức Tịnh kẹp lấy thiệp mời Hoàng hậu phái người đưa tới, trên mặt là nụ cười khinh thường, miễn cưỡng nói với Nạp Lan Thần Dật.

 

Nạp Lan Thần Dật nghe vậy, chỉ chậm rãi ngồi thẳng người, trong mắt tỏa ra sự nghiêm túc, lập tức dịu dàng nói, “Vậy Ức Tịnh đi nhìn một chút xem bà ta đang diễn trò hề gì đây.”

 

Nam Ức Tịnh nghe vậy thì môi cong lên nụ cười.

 

Từ khi tin tức Nạp Lan Thần Dật không còn câm điếc cùng thân thể cũng không còn yếu ớt truyền ra ngoài, trên dưới Đông Lâm không ai là không xôn xao. Mà Thái Tử và Tam hoàng tử khó có được cùng suy nghĩ xấu xa, bắt đầu chèn ép Nạp Lan Thần Dật.

 

Nhưng bọn hắn càng chèn ép Nạp Lan Thần Dật thì càng cảm thấy kinh hoảng. Dường như bọn họ vốn không hề nhìn ra Nạp Lan Thần Dật có thế lực gì, nhưng mỗi lần khi muốn đối phó Nạp Lan Thần Dật thì đều không biết tại sao lại thất bại hết, đây là thực lực sâu không lường được đến đâu đây.

 

“Bà ta có thể diễn được trò hề gì. Xem chừng đơn giản là muốn cảnh cáo thiếp một hồi đi.” Nam Ức Tịnh hơi câu môi, trong mắt lướt qua sự khinh thường. Dù Hoàng hậu có tâm kế ra sao cũng chỉ là một nữ nhân trong hậu cung. Quanh năm ngồi trên cái vị trí cao cao tại thương, lại có quyền thế to lớn như vậy, sợ rằng đã sớm quên nên kiềm chế như thế nào mà theo thói quen muốn dùng quyền thế áp chế toàn bộ khả năng phản kháng của nàng thôi.

 

Nạp Lan Thần Dật đối với lời nói của Nam Ức Tịnh cũng từ chối cho ý kiến. Hà Phinh Đình không phải là nữ nhân đơn giản, thủ đoạn vô cùng tàn nhẫn, là kiểu phụ nữ nếu rơi vào trong tay bà ta thì chỉ sợ tính mạng khó bảo toàn. Nhưng bà ta lại đụng phải Nam Ức Tịnh, cũng chỉ có thể coi như bà ta xui xẻo thôi.

 

Nam Ức Tịnh vẫn mặc áo ngoài đỏ rực, màu đỏ chói mắt càng làm nổi bật làn da trắng nõn của nàng, khuôn mặt không trang điểm đậm nhưng lại tỏa ra ánh sắng, tuyệt mỹ khuynh thành, ba ngàn tóc đen thả xuống chỉ dùng một chiếc lược búi đơn giản, tùy ý cắm một cây trâm nhưng lại mang hương vị khác.

 

Hoàng hậu Hà Phinh Đình đã nhìn thấy Nam Ức Tịnh đi tới từ xa, bà ta chỉ cảm thấy Nam Ức Tịnh từ từ đến gần, giống như đang thấy được cả một vườn hoa đang nở rộ, đẹp đẽ đến rung động lòng người.

 

Đến khi Nam Ức Tịnh đi đến trước mặt Hà Phinh Đình, trong mắt bà ta không khỏi hiện lên ghen ghét. Vốn trời sinh nữ nhân luôn ghen tỵ với những nữ tử xinh đẹp, mà người trước mắt này lại còn là Nam Ức Tịnh, thê tử của Nạp Lan Thần Dật.

 

Bởi vì chuyện năm đó bà ta hạ độc Mộ Dung Nguyệt mà đến bây giờ Nạp Lan Đức vẫn luôn canh cánh trong lòng, thậm chí còn nguyện ý sủng hạnh kẻ tiện nhân La quý phi kia, cũng không muốn đến gần bà ta, để bà ta trở thành hoàng hậu hư danh chỉ có quyền thế nhưng lại không được chút sủng ái.

 

Bà ta đã sớm nhìn không vừa mắt Nạp Lan Thần dật, thế nhưng Nạp Lan Đức lại dùng mọi cách bảo vệ hắn, bà ta cũng không thể ra tay được. Vốn nghĩ đến Nạp Lan Thần Dật không thể nói, sức khỏe lại không tốt, đương nhiên sẽ không gây ra bất kỳ uy hiếp gì với Nạp Lan Nhược Phong. Nói chung bà ta cũng có thể đợi đến khi Nạp Lan Nhược Phong lên ngôi sẽ xử lý hắn, nhưng thật không ngờ, tiểu tạp chủng mà tiện nhân kia sinh ra lại lừa bọn họ nhiều năm như vậy!

 

Thì ra Nạp Lan Thần Dật không hề bị câm, mà độc băng tôi trong người hắn cũng được giải rồi. Cho dù không thể tin được, nhưng bà ta vẫn không thể không đối mặt với hiện thực này. Tức giận vì bị Nạp Lan Thần Dật lừa gạt nhiều năm cùng ghen ghét qua năm tháng với Mộ Dung Nguyệt khiến cho Hà Phinh Đình hận không thể lập tức giết Nạp Lan Thần Dật.

 

Nhưng bà ta biết bà ta không thể làm như vậy, thậm chí còn không thể tìm Nạp Lan Thần Dật gây rối vào lúc này. Bởi vậy bà ta chỉ có thể gọi Nam Ức Tịnh tới, hi vọng từ chỗ Nam Ức Tịnh có thể tìm hiểu được suy nghĩ của Nạp Lan Thần Dật một chút, thuận tiện cảnh cáo bọn họ một hồi.

 

“Ức Tịnh mau đến đây nào.” Hà Phinh Đình oán hận trong lòng nhưng ngoài mặt vẫn không để lộ ra như cũ, ra vẻ hòa ái dễ gần nở nụ cười, nói với Nam Ức Tịnh.

 

Nam Ức Tịnh đối với cái nữ nhân hại chết mẫu phi của Nạp Lan Thần Dật, lại còn làm hại Nạp Lan Thần Dật bị độc băng tôi hành hạ đương nhiên không có hảo cảm gì. Nàng không để ý liếc nhìn Hà Phinh Đình, trong mắt không chút tôn kính, chậm rãi đáp “Hoàng hậu nương nương tuyên ta tiến cung, có chuyện gì cần nói sao?”

 

Hà Phinh Đình thật không ngờ bà ta nói chuyện thiện ý như vậy, Nam Ức Tịnh lại không chút cảm kích nào, vẻ mặt liền trở nên không tốt. Nhưng nhiều năm ở trên vị trí cao mà được tu dưỡng vẫn để bà ta không lập tức nổi nóng, môi cong lên nụ cười lạnh, tiếp tục nói, “Bản cung tuyên con tiến cung, chẳng lẽ phải cần có chuyện sao? Bản cung muốn tâm sự với con thật tốt, đó chính là coi trọng con!”

 

Đương nhiên Nam Ức Tịnh nghe được giọng điệu của Hà Phinh Đình đã có chút không khách sáo, mắt nàng hơi lạnh lùng, con ngươi đen như mực giống như đang kết băng khiến cho nhiệt độ xung quanh đột nhiên hạ xuống, nụ cười của nàng lạnh nhạt, không nhanh không chậm đáp, “Vậy thì đa tạ hoàng hậu nương nương coi trọng. Chẳng qua, bổn tọa không hiếm lạ thứ đó!”

 

Hà Phinh Đình nghĩ đến Nam Ức Tịnh rượu mời không uống lại uống rượu phạt. Vốn bà ta muốn ra dáng để Nam Ức Tịnh thu liễm vào, nhưng thật không ngờ chẳng những Nam Ức Tịnh không thu liễm, ngược lại còn có dáng vẻ cứng mềm không ăn thế này không khỏi khiến bà ta chán nản, bà ta nổi giận nói, “Lớn mật! Ngươi dám nói chuyện với bản cung như vậy?! Nhìn thấy bản cung còn không hành lễ, đây là người có phép tắc?!”

 

“Từ trước tới nay bổn tọa vốn không biết hai chữ phép tắc viết như thế nào!” Nam Ức Tịnh nghe Hà Phinh Đình nói chỉ cười lạnh, chậm rãi đáp, không chút ý tốt liếc mắt nhìn Hà Phinh Đình, cười nói, “Nhưng mà nếu như bàn đến quy củ phép tắc, trẫm vốn là vua Nam Hải, chẳng lẽ hoàng hậu nương nương nhìn thấy trẫm không nên hành lễ sao?! Chẳng lẽ không để Nam Hải của ta vào mắt sao!”

 

Hà Phinh Đình không ngờ Nam Ức Tịnh lại dùng cách này, một khi liên lụy đến chuyện quốc gia đại sự thì liền không hề dễ giải quyết chút nào.

 

Mà một câu này của Nam Ức Tịnh hoàn toàn nhắc nhở thực tế ác liệt như thế nào cho Hà Phinh Đình. Nam Ức Tịnh đúng là nữ hoàng Nam Hải, sau lưng Nạp Lan Thần Dật chính là toàn đất nước Nam Hải! Đáng chết, nếu không để Đông Lâm đánh bại Nam Hải, không phải Nạp Lan Thần Dật kia vô duyên vô cớ lại có một đất nước chống đỡ cho hắn sao, đến lúc đó nếu như hắn muốn cướp đoạt ngôi vị Hoàng đế trong tay Nạp Lan Nhược Phong, sợ rằng đó cũng không phải việc khó.

 

Càng nghĩ càng sợ hãi, sắc mặt Hà Phinh Đình cũng càng ngày càng khó coi, bà ta nâng mắt tức giận liếc mắt nhìn Nam Ức Tịnh, nói, “Lời này của Ức Tịnh là không đúng rồi! Nếu như đã gả đến Đông Lâm thì liền là người Đông Lâm, đâu thể nói đến ngôi vị Nam Hải? Huống chi, sớm hay muộn Nam Hải cũng là vật trong tay của Đông Lâm thôi!”

 

Nam Ức Tịnh nghe vậy chỉ từ chối cho ý kiến cười cười. Hà Phinh Đình cũng không phải người ngu, biết nếu không nhanh tấn công Nam Hải thì Nam Hải sẽ trở thành trợ giúp vô cùng lớn cho Nạp Lan Thần Dật, nhưng hiện giờ mới nghĩ đến thì cũng đã muộn rồi.

 

Hiện giờ Nam Hải có bảo tàng giúp đỡ, hơn nữa còn quân đội Doãn Lưu Quang bí mật huấn luyện, cũng không còn sợ Đông Lâm. Thêm nữa, Nạp Lan Đức cũng tuyên bố đồng ý với Nạp Lan Thần Dật, nếu không cũng sẽ không bằng lòng Nạp Lan Thần Dật tạm chiến với Nam Hải rồi.
“Lời ấy của Hoàng hậu nương nương là sai rồi. Nam Hải có phải trong tay Đông Lâm hay không cũng đâu biết được gì, giống như sau này ai thống nhất thiên hạ cũng không biết có dáng vẻ gì đâu!” Môi Nam Ức Tịnh cong lên, đôi mắt đen láy sáng rực, chói mắt giống như vì sao làm Hà Phinh Đình không dám nhìn thẳng.

 

Hà Phinh Đình nhìn Nam Ức Tịnh, lần đầu tiên trong đời cảm thấy một cảm giác không nói được tiếng nào, giống như khi đứng trước mặt Nam Ức Tịnh liền tự cảm giác bản thân muốn thần phục nàng, cho dù là Nạp Lan Đức cũng chưa từng khiến bà ta cảm thấy như vậy.

 

Lời này của Nam Ức Tịnh đã quá rõ ràng. Xem ra quả thực Nạp Lan Thần Dật có lòng với vị trí hoàng đế! Tốt cho một cái Nạp Lan Thần Dật, đương nhiêm dám giấu tài, lừa bọn họ lâu như vậy lại có ý đồ muốn cướp đi vị trí của Nạp Lan Nhược Phong! Bà ta tuyệt đối không cho phép con trai tiện nhân kia cướp đi ngôi vị hoàng đế của con trai mình, tuyệt đối không cho phép!

 

Nam Ức Tịnh thờ ơ nhìn khuôn mặt vặn vẹo phẫn nộ của Hà Phinh Đình. Biết Nạp Lan Thần Dật có lòng với đế vị thì liền phải tức giận như vậy sao? Dù cho Nạp Lan Thần Dật không quan tâm tới đế vị, sợ rằng bọn họ cũng không buông tha chàng, dù sao cũng đều phải đối phó với Nạp Lan Thần Dật, làm gì phải bày ra dáng vẻ giận dữ như vậy?!

 

“Xem ra Ức Tịnh không thể dùng bữa cùng bản cung rồi?” Hà Phinh Đình nhịn lại tức giận trong lòng, nâng mắt lạnh lùng nhìn Nam Ức Tịnh. Cái người Nam Ức Tịnh này vốn không để bà ta vào mắt, bà ta ép buộc dụ dỗ đều vô ích, hơn nữa ý muốn của Nạp Lan Thần Dật đã rõ rành rành, bà ta cũng không cần phải thăm dò làm gì.

 

Nam Ức Tịnh nghe vậy chỉ từ chối cho ý kiến liếc nhìn Hà Phinh Đình, nếu Nạp Lan Thần Dật đã để lộ chuyện bản thân vờ bị câm ra thì nàng cũng không cần thiết phải giả vờ cùng Hà Phinh Đình, bởi vậy nàng cũng chẳng muốn vòng vo với bà ta, “Theo như bổn tọa thấy, vốn hoàng hậu nương nương không cần vì bữa cơm này mời tới.”

 

Hà Phinh Đình bị thái độ hờ hững của Nam Ức Tịnh chọc giận hoàn toàn, trong mắt bà ta hiện lên màu đỏ. Nghĩ đến bây giờ tạm thời vẫn không thể sửa trị Nạp Lan Thần Dật cũng có thể từ chỗ Nam Ức Tịnh ra tay hạ thấp uy phong của hắn coi như không xấu, nghĩ tới đây, mắt hạnh xoay tròn, tức giận nói, “Nam Ức Tịnh lớn mật, ngươi năm lần bảy lượt động chạm đến bổn cung, có để quy định trong cung vào mắt không? Người tới, vả miệng cho bản cung!”

 

Hà Phinh Đình vừa dứt lời liền có một ma ma đi tới, ánh mắt bà ta sắc bén, vừa thấy liền biết là người quanh năm làm việc này, trong mắt không có một chút thương hại nào.

 

Tuy Nam Ức Tịnh có chút hứng thú nhìn ma ma đi tới chỗ mình nhưng nàng cũng chỉ lạnh lùng liếc một cái. Vậy mà cũng khiến cho cánh tay đang giơ lên của ma ma kia dừng lại, đó là một ánh mắt thế nào đây, có bao nhiêu sắc bén kiêu ngạo mà chỉ cần liếc nhìn một cái đã cảm thấy như bị rút hết hồn phách, không dám hạ xuống cái tát này.

 

Nam Ức Tịnh nhìn cánh tay cứng đờ của ma ma kia, nụ cười trở nên lạnh lẽo, chậm rãi nói, “Bổn tọa khuyên ngươi không cần xúc động, nếu cái tát này dám hạ xuống, cánh tay này của ngươi cũng đừng nghĩ sẽ còn!”

 

Ma ma kia bị vẻ mặt rét lạnh của Nam Ức Tịnh dọa cho đứng hình. Thanh danh của cung chủ Ma Cung Quỳnh Lạc, dù cho bà ta ở trong cung lâu năm cũng không phải chưa từng nghe đến, sao dám động thổ trên đầu thái tuế? Nhưng chỗ này hoàng hậu nương nương đã hạ lệnh, bà ta sao dám cãi lời nương nương?

 

Trong khoảng thời gian ngắn, ma ma này có chút tiến thoái lưỡng nan. Mà Hà Phinh Đình nhìn thấy ma ma này lại dám chậm chạp không xuống tay, không khỏi giận dữ quát lớn với ma ma kia, “Còn không ra tay mau? Chẳng lẽ ngươi muốn cãi lệnh bản cung sao?! Ở trong cung này, bản cung mới chính là hoàng hậu! Nàng ta chỉ là một hoàng tử phi nho nhỏ mà thôi!”

 

Ma ma kia nghe được lời nói của Hà Phinh Đình, sắc mặt tái nhợt, nhanh chóng vung tay, nhưng ánh mắt lại không dám nhìn thẳng vào mắt Nam Ức Tịnh bởi ánh mắt đó quả thực rất sắc bén.

 

Nam Ức Tịnh lạnh nhạt nhìn ma ma vung tay xuống, ngay tại lúc bàn tay bà ta sắp chạm đến má nàng, dường như nàng chỉ di chuyện một bước rất chậm nhưng đã tránh được cánh tay của ma ma kia, tiếp theo liền nghe thấy một tiếng hét thảm, tay của ma ma kia hoàn toàn bị Nam Ức Tịnh bẻ gãy.

 

Ma ma kia cũng là người có tuổi trong cung, vẫn luôn đi bên cạnh Hà Phinh Đỉnh, ỷ vào quyền thế của Hà Phinh Đình nên ai cũng không dám bất mãn với bà ta, hiện giờ lại bị Nam Ức Tịnh trực tiếp bẻ gãy tay. Huống chi tuổi tác bà ta cũng đã cao, làm sao chịu nổi nỗi đau gãy tay, thảm thiết kêu đau rồi liền hôn mê bất tỉnh.

 

Hà Phinh Đình cùng mấy cung nữ bên người thấy một màn như vậy, người nhát gan cũng liền ngất xỉu theo, mà cho dù không choáng voáng đầu óc thì cũng là vẻ mặt trắng xanh. Các nàng đã ở trong cung khá lâu, cũng không thiếu những lần thấy phi tử đánh chửi cung nữ, thế nhưng lại vân đạm phong khinh bẻ gẫy tay người khác như vật thì đây lại là lần đâu tiên được chứng kiến.

 

Đừng nói đến những cung nữ này, đến cả Hà Phinh Đình thấy tình huống như vậy cũng không khỏi xanh mặt. bà ta vừa tức giận lại vừa khiếp sợ, trừng mắt nhìn Nam Ức Tịnh nhưng lúc lâu sau vẫn không nói được một chữ nào.

 

Nam Ức Tịnh nhìn thấy phản ứng của Hà Phinh Đình, nụ cười trên môi không hề tắt, đôi môi đỏ thắm quỷ dị, mang theo khí thế xinh đẹp khiến người người sợ hãi, trong mắt đen là vài phần đùa cợt cùng lạnh lẽo, không để ý nhìn Hà Phinh Đình, nói từng chữ, “Bổn tọa cũng khuyên hoàng hậu nương nương nhanh chóng để tay xuống, nếu không bổn tọa liền bẻ gãy ngón tay bà!”

 

Hà Phinh Đình nghe Nam Ức Tịnh nói xong thì càng tức giận đến không thở nổi, ở trong cung nhiều năm như vậy, đừng nói đến những tần phi khác, đến cả Nạp Lan Đức cũng chưa từng ăn nói với bà ta như vậy, Nam Ức Tịnh thật sự quá to gan.

 

Nhưng dù trong lòng ngoài mặt đều tức giận nhưng Hà Phinh Đình cũng theo bản năng thu tay lại, có lẽ bà ta vẫn cảm thấy sợ hãi, biết Nam Ức Tịnh đã nói liền tuyệt đối không hề nói đùa.

 

“Ngươi… Ngươi to gan… Ngươi…” Hà Phinh Đình thu ngón tay, vô cùng phẫn nộ trừng mắt nhìn Nam Ức Tịnh nhưng lại không thốt ra được lời nào khác.

 

Nam Ức Tịnh xem thường liếc mắt nhìn Hà Phinh Đình, lạnh lùng cười nói, “Thì ra lá gan của hoàng hậu nương nương lại nhỏ như vậy? Bổn tọa cũng chỉ là bẻ gãy tay một nô tỳ liền dọa bà thành như vậy rồi sao? Tính ra lá gan của hoàng hậu nương nương to như vậy vẫn còn dám uy hiếp bổn tọa?”

 

Hà Phinh Đình bị xem thường trong ánh mắt và giọng điệu của Nam Ức Tịnh khiến cho tức giận đến trắng mặt, bà ta cũng bất chấp uy nghi hoàng hậu gì đó, mở miệng mắng, “Ngươi lại dám nói chuyện với bản cung như vậy! Chẳng lẽ không muốn sống rồi?!”

 

Nam Ức Tịnh nghe Hà Phinh Đình nói, nụ cười trên môi cùng từng chút từng chút cứng lại, đôi mắt đen láy vô cùng băng lãnh bắn thẳng về phía Hà Phinh Đính, lạnh lùng mở miệng “Không muốn sống rồi?! Ngươi là thứ gì, lại có tư cách quyết định sống chết của bổn tọa?!”

 

Hà Phinh Đình bị Nam Ức Tịnh nói cho nghẹn họng trân trối, bà ta biết xưa nay Nam Ức Tịnh ra tay hung ác nhưng lại không ngờ đến tình huống này nàng sẽ kiêu ngạo đến thế này, căn bản không hề để hoàng hậu là bà ta vào mắt. Bà ta muốn hạ lệnh trói Nam Ức Tịnh lại, thế nhưng lại nhìn thấy dáng vẻ rụt rè sợ hãi của cung nữ bên cạnh, cũng biết muốn dựa vào mấy thứ cung nữ yếu ớt này đối phó với Nam Ức Tịnh là chẳng thể nào.

 

Dù gì Nam Ức Tịnh cũng là cung chủ Ma Cung, tuy bà không rõ võ công Nam Ức Tịnh cao bao nhiêu nhưng ít nhất nàng cũng không phải người bọn họ có thể đối phó. Hiện tại Nam Ức Tịnh đã tuyên bố không để bà ta vào mắt, nếu như tiếp tục náo loạn chỉ sợ lại phải chịu thu thiệt.

 

Quân tử báo thù mười năm chưa muộn. Ở trong cung nhiều năm như vậy, bà ta đã sớm hiểu rõ có những lúc phải nhẫn nhịn, tránh đi vị trí đầu tiên mới có thể đợi đến ngày đứng dậy. Tuy thân đã ngồi lê vị trí hoàng hậu nhiều năm, lại khiến cho bà ta quên đi nên nín nhịn như thế nào, nhưng kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt, những lời này bà ta vẫn nhớ rõ.

 

Nghĩ tới đây, trong mắt liền hiện lên oán độc, mạnh mẽ nở nụ cười, lạnh giọng nói, “Quả nhiên tính tính cung chủ Ma Cung thật kiêu ngạo, trong cung này cũng không chưa được ngươi! Bản cung còn có việc, không tiếp tục được nữa!”

 

Đương nhiên Nam Ức Tịnh biết Hà Phinh Đình không muốn nói tiếp với nàng, nàng cũng chỉ cười nhẹ, từ chối nói gì. Vốn nàng cũng không có hứng thú náo tiếp với Hà Phinh Đình, chỉ là bà ta muốn động đến nàng, há lại không biết đạo lý ăn đũa trả đũa.

 

Chuyện hôm nay coi như là giết gà dọa khỉ đi. Để cho những người muốn uy hiếp nàng, lợi dụng nàng thấy được rõ ràng thủ đoạn của Nam Ức Tịnh nàng đây!

 

“Nếu đã biết rõ tính tình của bổn tọa, về sau hoàng hậu nơng nương không có việc gì cũng không cần làm phiền bổn tọa, một chuyến tiến cung này cũng lãng phí không ít thời gian của bổn tọa đâu, nhìn những trò diễn này cũng chỉ không lên mặt bàn được thôi!” Nam Ức Tịnh nhếch môi, lạnh lùng nhìn Hà Phinh Đình, nhàn nhạt nói.

 

Hà Phinh Đình nhịn xuống tức giận trong lòng, mang theo một đám cung nhân xoay người rời đi. Trên đường đi bà ta càng đi thì càng tức giận, mọt lúc sau đến tẩm xung liển đập bể hết những thứ đồ trong cung của mình.

 

Những cung nữ đứng ở một bên cũng không dám thở mạnh, chuyện hôm nay dù là ai cũng sẽ vô cùng mất mặt. Mà hoàng tử phi của Thập Nhất hoàng tử cũng quả thật có gan rất lớn, mà hoàng hậu lại không làm gì được nàng ấy.

 

Quan to áp chết áp thấp, nhưng quan to đến đâu cũng sẽ sợ chết. Mà vốn Nam Ức Tịnh này không hề để ý đến quy củ trong hoàng cung, ai có thể ràng buộc được nàng? Bây giờ chỉ sợ hoàng hậu nương nương bị ăn mệt mà không nói nên lời đi, chỉ có thể nuốt hết vào trong bụng rồi.

Chương 93: Ngươi là cái thá gì? !

 

Ngày xuân ánh mặt trời cực kỳ rực rỡ, Nam Ức Tịnh miễn cưỡng tựa vào trên giường êm, thưởng thức cỏ cây sum sê trong đình viện, khóe môi câu nụ cười như không, bên trong con ngươi đen nhánh chứa vài ánh sáng bí ẩn.

 

Nạp Lan Thần Dật cũng tựa vào trên giường êm, ít đi mấy phần tao nhã như ngọc, nhiều hơn mấy phần lười biếng không gò bó. Hắn mặc cẩm bào màu trắng, hoa mẫu đơn màu bạc ở phía trên dưới ánh mặt trời có vẻ nổi bật.

 

“Hoàng hậu mời ta vào cung dự tiệc.” Hai ngón tay của Nam Ức Tịnh đang kẹp thiếp mời mà hoàng hậu phái người đưa tới, khóe môi treo nụ cười khinh thường, miễn cưỡng nói với Nạp Lan Thần Dật.

 

Nạp Lan Thần Dật nghe vậy, chậm rãi ngồi thẳng người, trong mắt lóe lên một đạo hung ác, ngay sau đó ôn nhu nói, “Vậy Ức Tịnh cứ đi xem nàng ta đang diễn trò gì.”

 

Nam Ức Tịnh nghe vậy, khóe môi khẽ cong.

 

Kể từ khi tin tức Nạp Lan Thần Dật không câm thân thể cũng không có yếu đuối không chịu nổi truyền đi, trên dưới Đông Lâm đưa tới ồn ào không nhỏ, mà thái tử cùng tam hoàng tử cũng không thể không có ý nghĩ đen tối, bắt đầu chèn ép Nạp Lan Thần Dật.

 

Nhưng bọn hắn càng chèn ép Nạp Lan Thần Dật, càng cảm thấy kinh hãi. Giống như căn bản không nhìn ra Nạp Lan Thần Dật có thế lực gì, nhưng lại cố tình mỗi lần đối phó với Nạp Lan Thần Dật, liền thất bại không hiểu nguyên nhân, đây là thực lực sâu không lường cỡ nào.

 

“Nàng có thể diễn trò xiếc gì. Coi chừng là muốn cảnh cáo ta một phen.” Nam Ức Tịnh cong môi, trong mắt lướt qua một tia khinh thường. Hoàng hậu coi như có tâm kế, nhưng mà cũng chỉ là nữ nhân ở hậu cung. Hàng năm ngồi ở vị trí cao cao tại thượng đó, có quyền thế lớn, sợ là sớm đã quên mất ẩn nhẫn như thế nào, mà là theo thói quen lấy quyền thế áp chế tất cả thế lực phản kháng nàng.

 

Nạp Lan Thần Dật từ chối cho ý kiến. Hà Phinh Đình không phải là một nữ nhân đơn giản, thủ đoạn tàn nhẫn vô cùng, nếu một nữ nhân rơi vào trong tay nàng, sợ là khó đảm bảo tánh mạng. Nhưng nàng đụng phải Nam Ức Tịnh, chỉ có thể coi như nàng xui xẻo.

 

Nam Ức Tịnh vẫn mặc trường bào đỏ như lửa, màu đỏ chói mắt khiến da thịt nàng càng thêm trắng nõn, trên mặt nàng không xoa phấn, lại khuynh thành tuyệt mỹ, ba ngàn sợ tóc đen óng được búi đơn giản, tùy ý cài cây trâm, lại có phong cách.

 

Hoàng hậu Hà Phinh Đình xa xa đã nhìn thấy Nam Ức Tịnh đi tới, nàng chỉ cảm thấy Nam Ức Tịnh đi từng bước một đến gần, giống như thấy hoa trong vường đang toả ra, vui sướng rung động lòng người.

 

Đợi đến khi Nam Ức Tịnh đi tới trước mặt của Hà Phinh Đình, trong mắt Hà Phinh Đình không khỏi lướt qua một tia ghen ghét. Bởi vì nữ nhân trời sanh ghen tỵ với nữ tử có tướng mạo đẹp hơn mình, hơn nữa còn vì người trước mặt là Nam Ức Tịnh, là thê tử của Nạp Lan Thần Dật.

 

Chính là đứa bé của nữ nhân Mộ Dung Nguyệt mà năm đó bị nàng hạ độc, bây giờ Nạp Lan Đức vẫn còn canh cánh trong lòng, thậm chí tình nguyện cưng chiều con tiện nhân La quý phi kia, cũng không nguyện ý thân cận với nàng, khiến nàng chỉ có thân phận hoàng hậu hư danh cùng quyền thế, nhưng không được sủng ái.

 

Nàng đã sớm nhìn Nạp Lan Thần Dật không vừa mắt, chỉ là Nạp Lan Đức tìm mọi cách bảo vệ hắn, nàng không xuống tay được. Nàng nghĩ Nạp Lan Thần Dật đã câm, thân thể lại không tốt, đương nhiên sẽ không uy hiếp gì được Nạp Lan Nhược Phong, nàng có thể đợi đến khi Nạp Lan Nhược Phong lên ngôi sẽ đối phó hắn, nhưng không nghĩ tới, tiểu tạp chủng của con tiện nhân kia sanh lại lừa bọn họ nhiều năm như vậy!

 

Nạp Lan Thần Dật căn bản cũng không có câm, mà Băng Ngâm Độc trong cơ thể hắn đã được giải. Cho dù không thể tin được, nhưng nàng vẫn không thể đối mặt với hiện thực này. Bị Nạp Lan Thần Dật lừa gạt, nỗi phẫn nộ ghen ghét từ năm trước đối với Mộ Dung Nguyệt khiến Hà Phinh Đình hận không thể lập tức giết Nạp Lan Thần Dật.

 

Nhưng nàng biết nàng không thể làm như vậy, thậm chí không thể trong lúc này đi tìm Nạp Lan Thần Dật gây phiền phức. Vì vậy, nàng chỉ có thể gọi Nam Ức Tịnh tới, hi vọng thông qua Nam Ức Tịnh dò thăm tâm tư của Nạp Lan Thần Dật, thuận tiện cảnh cáo bọn họ một chút.

 

“Ức Tịch tới.” Hà Phinh Đình oán hận trong lòng, trên mặt vẫn không biến sắc, lộ ra nụ cười hòa ái dễ gần, nói với Nam Ức Tịnh.

 

Nam Ức Tịnh đương nhiên không có hảo cảm với người hại chết mẫu phi của Nạp Lan Thần Dật, còn làm hại Nạp Lan Thần Dật nhiều năm bị Băng Ngâm Độc hành hạ, nàng thờ ơ nhìn Hà Phinh Đình một cái, trong mắt không có chút tôn kính nào, chậm rãi lên tiếng, “Hoàng hậu nương nương mời ta tiến cung, không biết có chuyện gì?”

 

Hà Phinh Đình không nghĩ tới mình dịu dàng nói chuyện với Nam Ức Tịnh, Nam Ức Tịnh lại không cảm kích chút nào, sắc mặt lập tức trở nên khó coi, nhưng nhiều năm thân ngồi ở trên cao tu dưỡng tính tình không cho phép nàng dễ dàng nổi giận, môi nàng câu nụ cười lạnh, tiếp tục nói, “Bổn cung mời ngươi vào cung, chẳng lẽ cần phải có chuyện sao? Bổn cung muốn hàn huyên với ngươi một chút, đó là coi trọng ngươi!”

 

Nam Ức Tịnh đương nhiên nghe ra giọng của Hà Phinh Đình đã có chút không khách khí, ánh mắt cũng khẽ lạnh, con ngươi đen như mực giống như kết băng, khiến không khí nhiệt độ xung quanh chợt giảm xuống, nàng cười lạnh nhạt, không nhanh không chậm lên tiếng, “Vậy thì đa tạ hoàng hậu nương nương coi trọng. Chỉ là, bổn tọa không lạ gì!”

 

Hà Phinh Đình vốn chỉ muốn khiến Nam Ức Tịnh rượu mời không uống chỉ thích uống rượu phạt, nàng đương nhiên muốn bày ra dáng vẻ khiến Nam Ức Tịnh thu liễm lại một chút, nhưng không nghĩ tới Nam Ức Tịnh chẳng những không có thu lại, ngược lại bộ dáng mềm không được cứng không xong, không khỏi làm nàng nổi đóa, nàng không khỏi nổi giận nói, “Lớn mật! Sao ngươi lại không biết lễ nghi của hoàng cung? ! Nhìn thấy Bổn cung cũng không hành lễ, đây là quy củ ngươi nên có sao? !”

 

“Từ trước đến giờ Bổn tọa không biết hai chữ quy củ viết như thế nào!” Nam Ức Tịnh nghe Hà Phinh Đình nói, chỉ là cười lạnh một tiếng, từ tốn lên tiếng, vừa xấu bụng nhìn Hà Phinh Đình một cái, cười nói, “Chỉ là nếu thật sự muốn bàn về quy củ, trẫm là Hoàng đế Nam Hải, hoàng hậu nương nương nhìn thấy trẫm chẳng lẽ không nên hành lễ sao? ! Chẳng lẽ là không để Nam Hải ta ở trong mắt sao!”

 

Hà Phinh Đình hoàn toàn không ngờ rằng Nam Ức Tịnh ra đoàn này, kéo đến chuyện của các nước, liền khó giải quyết rồi.

 

Mà một câu nói này của Nam Ức Tịnh đã hoàn toàn nhắc nhở Hà Phinh Đình một sự thật ác liệt. Nam Ức Tịnh là nữ hoàng Nam Hải, ở sau lưng Nạp Lan Thần Dật, là cả Nam Hải! Đáng chết, nếu Đông Lâm không đánh bại Nam Hải, vậy chẳng phải Nạp Lan Thần Dật không duyên cớ có nhiều hơn một quốc gia chống đỡ cho hắn, đến lúc đó nếu hắn cướp lấy ngôi vị hoàng đế từ trong tay Nạp Lan Nhược Phong, sợ là không phải việc dễ.

 

Càng nghĩ càng kinh hãi, sắc mặt của Hà Phinh Đình càng ngày càng khó coi, nàng ngước mắt giận dữ nhìn Nam Ức Tịnh một cái, nói, “Lời này của Ức Tịch không đúng rồi! Nếu đã đến Đông Lâm, chính là người của Đông Lâm, sao còn là nữ hoàng Nam Hải? Huống chi, Nam Hải sớm muộn là vật trong túi của Đông Lâm ta!”

 

Nam Ức Tịnh nghe vậy, chẳng nói đúng sai cười cười. Hà Phinh Đình cũng không ngu đần, biết rằng nếu không nhanh chóng tấn công xong Nam Hải, Nam Hải đương nhiên trở thành trợ lực cường đại cho Nạp Lan Thần Dật, nhưng là bây giờ mới nghĩ đến, đã muộn đấy.

 

Hôm nay Nam Hải có bảo tàng trong tay, cộng thêm Doãn Lưu Quang bí mật huấn luyện quân đội, sẽ không sợ Đông Lâm. Huống chi Nạp Lan Đức rõ ràng một lòng với Nạp Lan Thần Dật, nếu không cũng không đồng ý với Nạp Lan Thần Dật tạm hoãn tiến công Nam Hải.

 

“Hoàng hậu nương nương nói sai rồi, Nam Hải có phải là của Đông Lâm hay không vẫn chưa chắc, tựa như cuối cùng không biết ai nhất thống thiên hạ!” Nam Ức Tịnh cong môi, trong tròng mắt đen tản ra ánh sáng chói mắt giống như là ngôi sao trên trời, khiến Hà Phinh Đình không dám nhìn gần.

 

Hà Phinh Đình nhìn Nam Ức Tịnh, lần đầu tiên trong đời cảm thấy ngôn ngữ thật nhỏ bé, giống như đứng ở trước mặt của Nam Ức Tịnh, không biết sao giống như muốn thần phục nàng, mà cảm giác này cho dù là Nạp Lan Đức cũng chưa từng có.

 

Ý của Nam Ức Tịnh đã quá rõ ràng rồi. Xem ra Nạp Lan Thần Dật quả nhiên mưu đồ đế vị! Giỏi cho Nạp Lan Thần Dật, dám giấu tài, lừa bọn họ lâu như vậy, còn mưu đồ cướp đi đế vị của Nạp Lan Nhược Phong! Nàng tuyệt đối không cho phép đứa bé của con tiện nhân kia cướp đi ngôi vị hoàng đế của hoàng nhi, tuyệt đối không cho phép!

 

Nam Ức Tịnh thờ ơ lạnh nhạt nhìn khuôn mặt Hà Phinh Đình vặn vẹo tức giận. Biết Nạp Lan Thần Dật mưu đồ đế vị cần phải tức giận như vậy sao? Coi như Nạp Lan Thần Dật không ham đế vị, sợ là bọn họ cũng không bỏ qua cho hắn, ban đầu đã muốn đối phó Nạp Lan Thần Dật, cần gì phải tức giận như vậy? !

 

“Xem ra Ức Tịch không muốn dùng bữa với Bổn cung rồi?” Hà Phinh Đình thu liễm tức giận trong lòng lại, ngước mắt lạnh lùng nhìn Nam Ức Tịnh, Nam Ức Tịnh căn bản không có đặt nàng ở trong mắt, nàng dụ dỗ hay đe dọa đều không có lợi ích gì, huống chi Nạp Lan Thần Dật lòng muông dạ thú rõ rành rành, nàng không cần phải thăm dò cái gì.

 

Nam Ức Tịnh nghe vậy, chẳng nói đúng sai nhìn Hà Phinh Đình một cái, từ khi chuyện Nạp Lan Thần Dật không câm bị vạch trần, nàng không cần giả bộ trước mặt Hà Phinh Đình nữa, vì vậy nàng lười vòng vo với Hà Phinh Đình, “Theo bổn tọa thấy, hoàng hậu nương nương cũng không cần bữa cơm này.”

 

Hà Phinh Đình bị thái độ hờ hững của Nam Ức Tịnh chọc giận, ở trong mắt nàng thoáng qua một tia đỏ ngầu, nghĩ tới hiện tại mặc dù nàng tạm thời không đối phó Nạp Lan Thần Dật được, có thể xuống tay từ Nam Ức Tịnh tiêu diệt uy phong của Nạp Lan Thần Dật cũng tốt, nghĩ tới đây, mắt hạnh tròn lật, nàng cả giận nói, “Nam Ức Tịnh lớn mật, ngươi năm lần bảy lượt xúc phạm Bổn cung, trong mắt ngươi còn có cung quy không? Người đâu, vả miệng cho Bổn cung!”

 

Hà Phinh Đình vừa dứt lời, liền có một ma ma đi tới, nhìn ánh mắt sắc bén của ma ma, vừa nhìn chính là người quen việc, trong mắt ngay cả một chút thương hại cũng không có.

 

Nam Ức Tịnh có chút hứng thú nhìn ma ma đi tới trước mặt nàng, nàng vẫn lạnh lùng nhìn ma ma một cái, lại làm cho ma ma đang giơ tay lên thì ngưng lại, con ngươi nàng sắc bén, khiến ma ma nhìn thấy liền hết hồn hết vía, không dám xuống tay.

 

Nam Ức Tịnh nhìn ma ma dừng tay, khóe môi nở một nụ cười lạnh lùng, từ tốn nói, “Bổn tọa khuyên ngươi không nên vọng động, nếu dám đánh một tát này, ngươi đừng nghĩ sống sót!”

 

Ma ma bị vẻ mặt lạnh lùng của Nam Ức Tịnh dọa sợ. Danh tiếng của Cung chủ Ma Cung Quỳnh Lạc, coi như nàng sống lâu ở thâm cung cũng không phải chưa từng nghe qua, sao dám động thủ trên đầu thái tuế? Thế nhưng hoàng hậu nương nương ra lệnh, sao nàng dám cãi lời hoàng hậu nương nương?

 

Trong khoảng thời gian ngắn, ma ma tiến lùi đều khó. Mà Hà Phinh Đình thấy ma ma này lại chậm chạp không dám xuống tay, trong cơn giận dữ không khỏi quát lớn ma ma này, “Còn không mau động thủ? Chẳng lẽ ngươi dám cãi lời của Bổn cung sao? ! Ở trong cung, Bổn cung mới là hoàng hậu! Nàng ta bất quá chỉ là một hoàng tử phi nho nhỏ thôi!”

 

Ma ma nghe Hà Phinh Đình nói, sắc mặt trắng nhợt, vội vàng vung tay lên, nhưng ánh mắt không dám nhìn ánh mắt của Nam Ức Tịnh, bởi vì ánh mắt kia thật sự là quá bén nhọn.

 

Nam Ức Tịnh thờ ơ lạnh nhạt nhìn ma ma vung tay lên, trong lúc tay của ma ma sắp rơi xuống má nàng, nàng giống như chuyển động chậm chạp, tránh được tay của ma ma, tiếp đó liền nghe một tiếng hét thảm, tay của ma ma đã bị Nam Ức Tịnh bẻ gảy.

 

Ma ma này là người già trong nội cung, vẫn đi theo bên cạnh Hà Phinh Đình, ỷ vào quyền thế của Hà Phinh Đình, ai cũng không dám không nhìn sắc mặt của nàng, hôm nay lại bị Nam Ức Tịnh bẻ gãy tay. Hơn nữa nàng đã nhiều tuổi như vậy, sao chịu được nỗi đau gãy tay, hét thảm mấy tiếng liền hôn mê bất tỉnh.

 

Cung nữ sau lưng Hà Phinh Đình thấy một màn như vậy, người nhát gan hẳn là sẽ hôn mê bất tỉnh theo, coi như không choáng váng sắc mặt cũng trắng phờ phạc. Họ ở lâu trong cung, không ít lần nhìn thấy phi tử đánh chửi cung nữ, nhưng giống như gió nhẹ nước chảy liền bẻ gảy tay của người khác, đúng là lần đầu tiên họ nhìn thấy.

 

Đừng nói những cung nữ này, chính là Hà Phinh Đình nhìn thấy một màn như vậy cũng không khỏi thay đổi sắc mặt, nàng vừa tức giận vừa khiếp sợ, nàng thật sự không thể tưởng được Nam Ức Tịnh dám làm như thế, cũng không biết là bởi vì quá tức giận hay còn quá khiếp sợ, nàng nhìn chằm chằm Nam Ức Tịnh, chỉ vào Nam Ức Tịnh nửa ngày, không nói một chữ.

 

Nam Ức Tịnh thấy phản ứng của Hà Phinh Đình, nụ cười ở khóe môi không thay đổi, môi đỏ tươi giống như yêu nữ, xinh đẹp làm người ta sợ hãi, tròng mắt đen chứa mấy phần đùa cợt mấy phần ý lạnh, thờ ơ nhìn Hà Phinh Đình, nói từng chữ, “Bổn tọa khuyên hoàng hậu nương nương nhanh chóng bỏ tay xuống, nếu không bổn tọa sẽ bẻ gãy ngón tay ngươi!”

 

Hà Phinh Đình nghe Nam Ức Tịnh nói càng thêm giận thở một hơi cũng khó khăn, ở trong cung nhiều năm như vậy, đừng nói là những tần phi kia, chính là Nạp Lan Đức cũng chưa từng nói chuyện với nàng như vậy, Nam Ức Tịnh thật sự là to gan.

 

Bất quá trong lòng nổi giận thì nổi giận, Hà Phinh Đình vẫn tự giác thu tay, có lẽ trong tiềm thức nàng đã cảm thấy sợ hãi, biết Nam Ức Tịnh tuyệt đối không nói đùa.

 

“Ngươi. . . Ngươi lớn mật. . . Ngươi. . .” Hà Phinh Đình thu ngón tay về, vô cùng phẫn nộ nhìn chằm chằm Nam Ức Tịnh, không nói ra lời gì.

 

Nam Ức Tịnh xem thường nhìn Hà Phinh Đình một cái, cười lạnh nói, “Thì ra lá gan của hoàng hậu nương nương nhỏ như vậy? Bổn tọa chỉ bẻ gãy tay của một nô tì, liền dọa ngươi sợ đến như vậy rồi? Hoàng hậu nương nương đã có gan nhỏ, còn dám uy hiếp bổn tọa?”

 

Hà Phinh Đình bị ánh mắt xem thường cùng khẩu khí không chừa đường lui của Nam Ức Tịnh tức giận đến sắc mặt trắng bệch, nàng cũng không để ý tới uy nghi của hoàng hậu nữa, mở miệng mắng, “Ngươi lại dám nói chuyện với bổn cung như vậy! Chẳng lẽ không muốn sống nữa? !”

 

Nam Ức Tịnh nghe Hà Phinh Đình nói, nụ cười ở khóe môi cứng lại, một đôi mắt đen vô cùng băng lãnh, thẳng tắp bắn về phía Hà Phinh Đình, khóe môi hiện ra ý lạnh, “Không muốn sống? ! Ngươi tính làm gì, có tư cách quyết định sống chết của bổn tọa sao? !”

 

Hà Phinh Đình bị lời nói Nam Ức Tịnh càng thêm nghẹn họng nhìn trân trối, cho dù nàng biết rõ Nam Ức Tịnh xưa nay làm việc phách lối, nhưng chưa từng nghĩ đến nàng sẽ phách lối tới mức này, căn bản hoàn toàn không coi vị hoàng hậu này trong mắt, nàng muốn hạ lệnh bắt lấy Nam Ức Tịnh, nhưng nhìn dáng vẻ sợ hãi rụt rè của cung nữ sau lưng, liền biết muốn những nô tì tay trói gà không chặt này đối phó Nam Ức Tịnh là không thể nào.

 

Nam Ức Tịnh dầu gì cũng là Cung chủ Ma Cung, mặc dù nàng không có khái niệm với võ công của Nam Ức Tịnh cao bao nhiêu, nhưng ít nhất không phải là người các nàng có thể đối phó. Nếu bây giờ Nam Ức Tịnh đã không để nàng vào trong mắt, nếu nàng dây dưa nữa, chỉ sợ sẽ thua thiệt.

 

Quân tử báo thù mười năm không muộn. Ở thâm cung nhiều năm như vậy, nàng đã sớm học được lúc cần ẩn nhẫn, tránh đi mũi nhọn, mới có thể đợi đến ngày nổi danh. Mặc dù làm hoàng hậu nhiều năm, khiến nàng quên mất như thế nào là ẩn nhẫn, nhưng thức thời mới là trang tuấn kiệt, những lời này nàng vẫn hiểu rõ.

 

Nghĩ tới đây, trong con ngươi của nàng lướt qua một tia oán độc, mạnh mẽ chống lên một nụ cười, lạnh giọng nói, “Quả nhiên tính khí Cung chủ Ma Cung thật là lớn, trong cung này chứa không nổi ngươi! Bổn cung còn có việc, không tiếp được!”

 

Nam Ức Tịnh đương nhiên biết Hà Phinh Đình không muốn nói chuyện với nàng nữa, nàng cũng chỉ cười nhạt, từ chối cho ý kiến. Nàng vốn là không có tâm tình nháo loạn với Hà Phinh Đình, chỉ là nàng ta muốn chọc giận nàng, nàng há cho qua.

 

Chuyện hôm nay, coi như là giết gà dọa khỉ. Khiến mấy người muốn uy hiếp, lợi dụ nàng phải thấy rõ thủ đoạn của nàng!

 

“Nếu đã biết tính khí của bổn tọa, về sau hoàng hậu nương nương không có việc gì thì đừng gây phiền toái cho bổn tọa, một chuyến vào cung đã lãng phí nhiều thời gian của bổn tọa, còn thấy gặp phiền toái!” Nam Ức Tịnh nhếch môi cười, mắt lạnh nhìn Hà Phinh Đình, nhàn nhạt mà nói ra.

 

Hà Phinh Đình nhịn xuống tức giận trong lòng, mang theo cả đám cung nhân xoay người rời đi. Trên đường nàng càng chạy càng tức, càng chạy càng tức, vừa về tới tẩm cung liền đập tan tành mọi thứ trong cung.

 

Những cung nữ kia đứng ở một bên chẳng dám thở mạnh, người nào gặp chuyện hôm nay đều cảm thấy mất mặt. Thập Nhất hoàng tử phi này thật sự chính là lớn gan, hoàng hậu cũng không làm gì được nàng.

 

Quan lớn áp quan nhỏ, nhưng quan lớn hơn nữa, có sợ chết không. Nam Ức Tịnh căn bản không coi cung quy vào trong mắt, có ai có thể ràng buộc nàng đây? Lần này ngay cả hoàng hậu nương nương bị thua thiệt cũng nói không ra, chỉ có thể nuốt vào trong bụng.

 

Chương 94.2. Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt!

 

Editor: Trà sữa trà xanh

 

Chuyện Nam Ức Tịnh ra tay lộn nhào ma ma bên cạnh hoàng hậu hơn nữa khiến hoàng hậu giận đến nỗi hồi cung rất nhanh liền truyền khắp cung đình Đông Lâm.

 

Cả cung đình Đông Lâm không khỏi nghị luận ầm ĩ về Nam Ức Tịnh, vừa kính vừa sợ Cung chủ Ma Cung xinh đẹp tàn nhẫn, nhưng cố tình vào lúc này còn có người dám mời tiệc Nam Ức Tịnh.

 

Hồng trang xinh đẹp, tóc đen xõa ra, tà mị cùng cao thâm không nói ra được. Nam Ức Tịnh miễn cưỡng ngồi xuống, nhìn trước mắt mỹ phụ cung trang, khẽ cười nói, “La quý phi cố ý mời Ức Tịnh vào cung tụ họp, không biết là có chuyện gì?”

 

Nếu nàng không có nhớ lầm, trước mắt vị La quý phi này lần đầu thấy nàng có thái độ rất xem thường, bây giờ cười hòa ái như vậy, nhất định là có âm mưu gì, nàng cũng muốn nhìn một chút vị La quý phi có địa vị ngang hàng với hoàng hậu Hà Phinh Đình là một nhân vật như thế nào.

 

La quý phi nghe Nam Ức Tịnh thờ ơ nói, tuyệt không để ý, trên mặt của nàng mang theo nụ cười ôn hòa, hòa ái dễ gần nói với Nam Ức Tịnh, “Bổn cung nghe nói trước đó vài ngày Thập Nhất hoàng tử phi đã có xung đột với hoàng hậu nương nương?”

 

Nam Ức Tịnh nghe La quý phi nói, chẳng nói đúng sai cười cười, giống như căn bản không coi Hà Phinh Đình để ở trong lòng, một đôi con mắt màu đen ngược lại có chút hứng thú nhìn La quý phi.

 

Lúc này La quý phi trăm phương ngàn kế mời nàng vào cung, rốt cuộc là vì cái gì? Nếu nàng ta hỏi tới chuyện xung đột vài ngày trước đó của nàng và Hà Phinh Đình, chắc không phải là muốn thuyết phục nàng giúp nàng ta đối phó Hà Phinh Đình đi?

 

Nhưng La quý phi ở trong cung cũng không phải là một ngày hai ngày, chẳng lẽ điểm này cũng không nhìn ra sao? Nam Ức Tịnh nàng sẽ cho người khác lợi dụng mình sao?

 

“Bổn tọa chỉ là ra tay dạy dỗ người thấy ngứa mắt thôi. Cũng không thể coi là cái gì xung đột.” Nam Ức Tịnh không mặn không lạt trả lời một câu, hời hợt nói ra lý do xảy ra xung đột mấy ngày trước.

 

La quý phi nghe Nam Ức Tịnh nói, trong mắt thoáng qua tia thâm sắc, nụ cười ở môi nàng không thay đổi, trong mắt thoáng qua một đạo tinh quang, nói tiếp, “Hoàng hậu nương nương xưa nay thân cư cao vị (ở trên cao), luôn ương ngạnh thành tính. Bổn cung rất thích Thập Nhất hoàng tử phi, nên mạo hiểm nhắc nhở một câu, ngày sau nếu là Nạp Lan Nhược Phong đăng cơ làm đế, lấy tính tình của hoàng hậu nương nương, sợ là sẽ không dễ dàng bỏ qua ngươi.”

 

Nam Ức Tịnh nghe La quý phi nói, khóe môi lộ ra một nụ cười cao thâm, con ngươi đen nhánh giống như đầm sâu, không nhìn ra dòng suy nghĩ của nàng.

 

Vòng vo lâu như vậy, rốt cuộc đã nói đến ý chính. Hôm nay La quý phi mời nàng vào cung, quả nhiên là vì lôi kéo nàng. Chỉ là nàng và Hà Phinh Đình bất hòa, cũng không đại biểu nàng phải giúp La quý phi.

 

La quý phi cố ý khơi lên bất hòa giữa nàng và Hà Phinh Đình, hẳn là ngao cò tranh nhau ngư ông đắc lợi thôi. Chỉ cần Nạp Lan Thần Dật và Nạp Lan Nhược Phong tranh nhau ngươi chết ta sống, người vui mừng nhất là Nạp Lan Hạo Hiên rồi. Nàng sao có thể dễ dàng trúng bẫy của La quý phi?

 

“Nếu La quý phi đã thành thật với nhau, Ức Tịnh cũng xin nói thẳng. Nói đến ân oán với hoàng hậu nương nương, La quý phi được vua cưng chiều nhiều năm như vậy, sợ là hoàng hậu nương nương sớm đã hận thấu xương.” Nụ cười ở khóe môi Nam Ức Tịnh không thay đổi, trong mắt hàm chứa mấy phần cao thâm, đã ném mâu thuẫn trở về chính chủ của nó.

 

La quý phi nghe Nam Ức Tịnh nói, sắc mặt khẽ biến đổi. Nam Ức Tịnh nói không có sai, vua cưng chiều nhiều năm như vậy, Hà Phinh Đình sớm đã hận thấu nàng, nếu không phải là có Nạp Lan Đức bảo vệ, sợ là nàng sớm đã chết trong tay Hà Phinh Đình.

 

Chỉ là, nếu nàng thật sự là nhờ Thánh Ân, nàng liền nhận. Nhưng đáng tiếc, Nạp Lan Đức căn bản không phải thật sự sủng ái nàng, chỉ là cố ý cưng chiều nàng để làm khó Hà Phinh Đình thôi, nếu không tại sao hắn lại chậm chạp không chịu lập thái tử khác?

 

“Bổn cung tuổi đã cao, không sợ trả thù, ngược lại Thập Nhất hoàng tử phi còn trẻ trung, cần phải đề phòng hoàng hậu nương nương.” La quý phi che giấu một tia cô đơn trên mặt, lộ ra một nụ cười, lần nữa dẫn Nam Ức Tịnh vào cái bẫy nàng đã thiết kế tốt.

 

Nam Ức Tịnh nghe La quý phi nói, không khỏi khẽ nở nụ cười. Khuôn mặt nàng cong cong, giống như nghe thấy chuyện rất buồn cười, nhưng trong con ngươi đen nhánh vẫn có sắc bén khiến người khác không khỏi sợ hãi, Nam Ức Tịnh khinh thường nói, “La quý phi có hảo ý, Ức Tịnh xin nhận. Chỉ là nếu bổn tọa dám động thủ với hoàng hậu, sẽ không sợ hoàng hậu đối phó bổn tọa. La quý phi vẫn nên lo lắng cho tình cảnh của mình đi, không biết thánh sủng kéo dài bao lâu, có thể bảo vệ ngươi không!”

 

Thật ra thì nàng sớm đã đoán được tâm tư của Nạp Lan Đức, hắn cố ý sủng ái La quý phi, nhưng thật ra là muốn cho Tứ hoàng tử Nạp Lan Hạo Hiên và thái tử Nạp Lan Nhược Phong một cơ hội cạnh tranh, chỉ có khi bọn hắn cạnh tranh lẫn nhau, Nạp Lan Thần Dật mới càng thêm thuận lợi lấy được ngôi vị hoàng đế, chỉ là hắn không ngờ tới Nạp Lan Thần Dật bại lộ thực lực sớm, khiến cho cục diện rối loạn.

 

Vừa rồi nàng cố ý dò xét La quý phi, từ trong mắt La quý phi chợt lóe lên cô đơn, nàng khẳng định, trong lòng La quý phi nhất định biết Nạp Lan Đức không thật sự sủng ái nàng. Vì vậy nàng cố ý dẫn dắt liên lụy đến bề trên, chính là muốn La quý phi thấy rõ tình cảnh của mình.

 

Quả nhiên, La quý phi nghe Nam Ức Tịnh nói, sắc mặt liền không đẹp mắt. Nam Ức Tịnh nói không sai, Nam Ức Tịnh có thân phận nữ hoàng Nam Hải, coi như Nạp Lan Nhược Phong thật sự đăng cơ làm đế, vẫn không làm gì được Nam Ức Tịnh. Mà nàng thì không giống.

 

Hiện tại mặc dù nàng là quý phi nương nương dưới mấy người trên vạn người, bên ngoài giống như được vua cưng chiều, phong quang vô hạn, thật ra thì chỉ có chính nàng mới rõ, sủng ái của vua không đáng tin, một khi Nạp Lan Nhược Phong lên ngôi, tình cảnh này sẽ thành đả kích trí mạng.

 

Hiện tại nàng càng phong quang vô hạn, ngày sau thì càng thê thảm. Đây chính là tất cả Nạp Lan Đức cho nàng, mặc dù hắn cố ý cưng chiều nàng, tuy nhiên chưa từng quan tâm tới nàng. Nàng cũng không phải nhất định phải tranh đoạt đế vị, nhưng nếu nàng không đi tranh đoạt, thứ chờ đợi nàng chỉ có là thê thảm.

 

Nam Ức Tịnh nói không sai chút nào. Nàng căn bản không có chỗ dựa trong trận chiến này, nếu một khi nàng thua, đó chính là vạn kiếp bất phục.

 

“Bổn cung cũng biết tình cảnh của mình khó khăn, cho nên mới muốn hợp tác với Thập Nhất hoàng tử phi, đối phó hoàng hậu!” La quý phi suy nghĩ tình cảnh của mình, cũng biết Nam Ức Tịnh khôn khéo, muốn xem nàng và hoàng hậu ngao cò tranh nhau, sợ là không có dễ dàng như vậy, vì vậy chỉ có thể lùi một bước, lựa chọn hợp tác với Nam Ức Tịnh.

 

Mặc kệ như thế nào, đối thủ lớn nhất của nàng là Hà Phinh Đình, chỉ cần một khi vặn ngã Hà Phinh Đình cùng thái tử, dựa vào sủng ái của Nạp Lan Đức đối với nàng cùng với thế lực nàng tạo nên, muốn nâng đỡ Nạp Lan Hạo Hiên lên ngôi, liền đơn giản rất nhiều.

 

Nam Ức Tịnh nghe La quý phi lời nói, trên mặt không biến hóa, nàng miễn cưỡng dựa vào, giống như  thờ ơ thưởng thức ngón tay của mình. Xem ra La quý phi vẫn không nhận ra tình cảnh của mình, nàng muốn cho La quý phi thấy rõ ràng thực tế, như vậy mới không uổng phí lần vào cung này của nàng.

 

La quý phi thấy Nam Ức Tịnh chỉ nhìn tay của mình không nói lời nào, không khỏi có chút nóng nảy, nhưng trên mặt vẫn treo nụ cười hòa ái, nhìn Nam Ức Tịnh, cười nói, “Thập Nhất hoàng tử phi cần suy nghĩ một chút sao? Bổn cung cũng không gấp lắm.”

 

Nam Ức Tịnh nghe La quý phi nói, lúc này dời tầm mắt khỏi ngón tay của mình, chậm rãi nâng tròng mắt lên, bên trong con ngươi đen nhánh mang theo ánh sáng hiểu rõ lòng người, La quý phi chỉ cảm thấy mình giống như bị Nam Ức Tịnh nhìn thấu, ngay cả nụ cười trên mặt cũng có chút méo mó.

 

Trầm mặc nhìn La quý phi một hồi, Nam Ức Tịnh mới nhếch môi cười nói, “Hoàn cảnh của Bổn tọa và Thần Dật, bổn tọa rất rõ ràng, không cần suy tính. Chân chính nên suy nghĩ chính là quý phi nương nương ngươi. Chẳng lẽ còn cần bổn tọa nói dễ hiểu hơn sao? Bây giờ hoàng thượng sủng ái ngươi là vì cái gì, quý phi nương nương thật không biết?”

 

La quý phi bị Nam Ức Tịnh hỏi á khẩu không trả lời được. Nạp Lan Đức sủng ái nàng là vì cái gì? Không phải là bởi vì Nạp Lan Đức chán ghét Hà Phinh Đình, vì vậy mới sủng ái nàng sao? Chẳng lẽ còn có nội tình gì sao?

 

Nhìn con ngươi đen nhánh của Nam Ức Tịnh, nàng chỉ cảm thấy Nam Ức Tịnh giống như là vị thần cao cao tại thượng, thao túng tất cả, ở trước mặt nàng, bất kỳ ý định và thủ đoạn đều bị nhìn thấu.

 

La quý phi trầm mặc chốc lát, mới nhìn Nam Ức Tịnh, hỏi, “Là vì cái gì? Chẳng lẽ không phải vì muốn đả kích hoàng hậu nương nương sao?”

 

Nam Ức Tịnh nhàn nhạt nhìn La quý phi, nàng ta cũng không quá đần, có thể biết Nạp Lan Đức không thật sự sủng ái nàng, nếu nàng còn không rõ điều này, Nam Ức Tịnh không cần dài dòng với nàng.

 

Nghĩ tới đây, Nam Ức Tịnh kiên nhẫn tiếp tục nói, “Vì sao muốn đả kích hoàng hậu nương nương? Là vì muốn Tứ hoàng tử có thể có địa vị ngang nhau với thái tử sao? Nếu người hoàng thượng quan tâm là Tứ hoàng tử, vì sao chậm chạp không chịu lập thái tử mới đây? Trong lòng hoàng thượng yêu thương ai nhất, quý phi nương nương không biết sao?”

 

Liên tiếp vài vấn đề khiến La quý phi nghẹn họng nhìn trân trối, theo câu hỏi của Nam Ức Tịnh, đã chỉ ra từng vấn đề mà nàng chưa nhìn thấu.

 

Nàng vẫn không hiểu, nếu Nạp Lan Đức thật chán ghét Hà Phinh Đình tới cực điểm, vì sao chậm chạp không động thủ đối phó Hà Phinh Đình, mà chỉ cho nàng một phần sủng ái hư vô, để cho nàng và Nạp Lan Hạo Hiên dựa vào điều này mà tưởng rằng có địa vị ngang nhau với Nạp Lan Nhược Phong, tuy nhiên nó không hoàn toàn hướng về bọn họ.

 

Đó là bởi vì hoàng tử trong lòng Nạp Lan Đức cho tới bây giờ đều không phải Nạp Lan Hạo Hiên. Không phải Nạp Lan Hạo Hiên, cũng không phải là Nạp Lan Nhược Phong, mà là Nạp Lan Thần Dật, đứa bé của nữ nhân hắn yêu nhất sinh.

 

Nạp Lan Đức sủng ái nàng, tất nhiên là vì muốn Hà Phinh Đình không dễ chịu, nhưng Nạp Lan Đức là một Đế Vương, sao lại làm ra hành động trẻ con như vậy, hắn làm như vậy, hơn nữa còn cho nhi tử của nàng có địa vị ngang hàng với thái tử.

 

Ngao cò tranh nhau ngư ông đắc lợi. Thì ra là Nạp Lan Đức đã sớm có chủ ý, lót đường thay Nạp Lan Thần Dật. Nàng lại chậm chạp không nhìn thấu, hôm nay nếu không phải nhờ Nam Ức Tịnh, sợ là nàng còn không hiểu mấu chốt trong đó.

 

Nghĩ tới đây, La quý phi không khỏi nhìn về phía Nam Ức Tịnh, dung nhan lấn sương thắng tuyết của nàng không có chút thay đổi nào, chỉ là La quý phi lại âm thầm cảm thấy kinh hãi, phải có bao nhiêu mưu lược và tâm tư mới nhìn thấu đây? Nam Ức Tịnh có thể trở thành nữ hoàng Nam Hải, chắc chắn không chỉ dựa vào thủ đoạn tàn nhẫn của nàng, nữ tử này, quả thật là đáng sợ.

 

“Quý phi nương nương đã hiểu chưa?” Nam Ức Tịnh thấy vẻ phức tạp trong mắt La quý phi, biết La quý phi hẳn là đã nghĩ rõ mấu chốt trong đó, nếu nàng đã chỉ điểm đến nước này, La quý phi còn không hiểu, nàng thật hết cách.

 

La quý phi nghe Nam Ức Tịnh nói, lúc này mới phục hồi tinh thần lại. Nàng nghĩ mình nhìn thấu, thì ra nàng cũng chỉ là một con cờ của Nạp Lan Đức, ngay cả Nạp Lan Hạo Hiên ở trong lòng Nạp Lan Đức cũng không chiếm phân lượng nào. Trong mắt của hắn chỉ có Mộ Dung Nguyệt, chỉ có đứa bé mà nữ tử không thương hắn sinh hạ!

 

Nàng trăm phương ngàn kế làm nhiều việc như vậy, thì ra chẳng qua là tác thành tính toán của hắn mà thôi!

 

Nam Ức Tịnh lạnh lùng nhìn uất ức cùng hận ý trong mắt La quý phi, khóe môi nở nụ cười lạnh lẽo, nói trúng tim đen, “Bổn tọa giúp quý phi nương nương thấy rõ tình cảnh, không phải là vì muốn quý phi nương nương uất ức và tức giận. Quý phi nương nương là người thông minh, nên biết phải làm gì!”

 

La quý phi từ trong uất ức cùng tức giận tỉnh lại, nàng nhìn Nam Ức Tịnh, trong khoảng thời gian ngắn không nói gì. Phải nên làm như thế nào? Hôm nay nhìn thấu tình cảnh của mình, nàng biết nàng muốn đánh bại Nạp Lan Nhược Phong cùng Nạp Lan Thần Dật là không thể nào.

 

Thật ra thì nàng không có gì cả, ngay cả sủng ái của vua cũng có thể mất đi bất cứ lúc nào. Thật ra vua cưng chiều cũng chỉ vì thành toàn cho Nạp Lan Thần Dật thôi.

 

Nàng không có gì cả, nhưng vẫn phải gánh chịu những uy hiếp do vua sủng ái mang tới. Một khi thế thái tử lên ngôi, nàng và Nạp Lan Hạo Hiên sẽ vạn kiếp bất phục. Nhưng Nam Ức Tịnh nói rất đúng, bây giờ không phải là lúc uất ức cùng tức giận, bây giờ, người duy nhất nàng có thể dựa vào chính là Nam Ức Tịnh.

 

Chỉ có đứng về phía Nam Ức Tịnh, trợ giúp Nam Ức Tịnh đối phó hoàng hậu và thái tử, mới có thể cầu được đường sống. Thì ra Nam Ức Tịnh khiến nàng thấy rõ tất cả, chính là vì nói cho nàng biết không cần ảo tưởng chuyện không thực tế, chuyên tâm dốc sức cho Nam Ức Tịnh?

 

Buồn cười, nàng còn nghĩ lợi dụng Nam Ức Tịnh, nhưng không nghĩ đến ở trước mặt Nam Ức Tịnh, nàng căn bản không có tư cách giở thủ đoạn.

 

Nam Ức Tịnh mặc cho La quý phi trầm mặc, cũng không lên tiếng cắt đứt La quý phi, cho đến khi thấy trong mắt La quý phi từ từ toát ra một tia chấp nhận, nàng mới cười nói, “Thức thời mới là trang tuấn kiệt. Quý phi nương nương đã nghĩ thông suốt nguyện ý đứng về phía Thần Dật, bổn tọa có thể bảo đảm ngươi ngày sau vinh hoa phú quý, bao gồm Tứ hoàng tử, chỉ cần hắn từ bỏ những ý định đó, bổn tọa cũng có thể bảo toàn hắn.”

 

Cái này đã là cam kết lớn nhất của Nam Ức Tịnh. Kỳ thật lấy thực lực của Nạp Lan Thần Dật, muốn đồng thời đối phó Nạp Lan Hạo Hiên và Nạp Lan Nhược Phong cũng không phải là không thể nào, nhưng lời như vậy, tất nhiên sẽ khiến cho Đông Lâm đại loạn, đến lúc đó Nạp Lan Thần Dật muốn thống nhất thiên hạ, chỉ sợ sẽ bị trì hoãn khá lâu.

 

La quý phi nghe Nam Ức Tịnh nói, trong mắt lóe lên tia suy nghĩ. Bởi vì Mộ Dung Nguyệt, nàng vẫn cực kỳ ghét Nạp Lan Thần Dật, cũng không có ít lần châm chọc Nạp Lan Thần Dật, nhưng lấy tính tình ẩn nhẫn mười năm của Nạp Lan Thần Dật, tất nhiên sẽ không vì cái này mà tính toán chi li.

 

Mặc dù thủ đoạn của Nam Ức Tịnh tàn nhẫn bất thường, nhưng nàng nói là làm, nếu Nam Ức Tịnh đã cam kết, tất nhiên là có thể làm được.

 

Nếu theo lời này, mẫu phi của Nạp Lan Thần Dật đã chết, nàng vẫn có thể trở thành Chúa Tể hậu cung này, về phần Nạp Lan Hạo Hiên, không chiếm được đế vị thì làm Vương Gia, dù sao cũng hơn đánh nhau đến chết sống cũng không chiếm được bất cứ thứ gì tốt.

 

Nạp Lan Hạo Hiên vốn thích mang binh đánh giặc, không thích đùa bỡn với quyền uy, nếu không phải bởi vì nàng, hắn sẽ không dính líu đến tranh đấu bên trong hoàng thất. Nếu như dựa theo lời Nam Ức Tịnh, cũng chưa hẳn không phải là một chuyện tốt.

 

La quý phi đang không ngừng phân tích hơn thiệt, suy nghĩ có nên đồng ý điều kiện của Nam Ức Tịnh không, mà Nam Ức Tịnh chỉ khoan thai tự đắc uống rượu, tuyệt không gấp gáp.

 

Trong mắt của nàng mang theo tự tin và chắc chắn. Nàng đã sớm đoán được La quý phi sẽ đáp ứng. Bởi vì nàng ta căn bản không thể nào lựa chọn.

 

Lần này nàng vào cung, chính là vì muốn thu phục La quý phi, để cho nàng và Nạp Lan Hạo Hiên trở thành nhân mã của Nạp Lan Thần Dật, như vậy muốn đối phó Nạp Lan Nhược Phong cùng Hà Phinh Đình, liền dễ như trở bàn tay rồi.

 

Về phần Nạp Lan Hạo Hiên, nàng dám to gan đồng ý với La quý phi có thể bảo toàn hắn, là vì Nạp Lan Thần Dật đã từng nói với nàng, Nạp Lan Hạo Hiên là tướng. Từ trong khẩu khí của Nạp Lan Thần Dật, nàng có thể thấy được Nạp Lan Thần Dật tiếc tài, vì vậy nàng mới dám cam kết với La quý phi.

 

“Tốt. Bổn cung đồng ý với ngươi.” La quý phi suy nghĩ liên tục, cuối cùng đồng ý điều kiện của Nam Ức Tịnh.

 

Nam Ức Tịnh nghe La quý phi nói, khóe môi lộ ra nụ cười thỏa mãn, ánh mắt nàng mênh mông, từ từ đứng lên, chậm rãi cười nói, “Bổn tọa biết quý phi nương nương là người biết chuyện. Nếu chuyện đã nói xong, bổn tọa cũng không ở lâu.”

 

La quý phi nhìn Nam Ức Tịnh đứng lên xoay người rời đi, một loạt động tác nước chảy mây trôi, không mang theo một tia kéo dài, mà Nam Ức Tịnh nghe thấy nàng đồng ý, trong mắt cũng không có một tia kinh ngạc. Xem ra nàng đã sớm dự liệu tất cả.

 

Trước khi nàng vào cung, Nam Ức Tịnh đã nhìn thấu mục đích của nàng, hơn nữa đã nghĩ xong sau khi vào cung phải làm như thế nào, đạt tới hiệu quả như thế nào, tính toán chính xác không lầm bước nào, Nam Ức Tịnh phải là một nữ nhân đáng sợ đến mức nào?

 

Nhưng La quý phi không biết, sau lưng một nữ nhân đáng sợ, thường có một nam nhân đáng sợ hơn. Không thể nghi ngờ Nạp Lan Thần Dật chính là nam nhân đáng sợ hơn.

 

Nếu nói là Nam Ức Tịnh có ý nghĩ kín đáo, từng bước chính xác, như vậy Nạp Lan Thần Dật chính là tính toán không bỏ sót điều gì, thiên hạ vô song. Hai người đều là nữ nhân nam nhân liên thủ với nhau, thiên hạ này còn không phải là vật trong túi bọn họ sao?

Share.

About Author

Chào mừng mọi người đến với Thiên Nguyệt Các. Thế giới truyện ngôn tình, nơi hội tụ các mem yêu ngôn tình, yêu thích Edit, convert. Blog chúng tớ luôn cập nhập những truyện hay hấp dẫn đem đến cho người đọc giây phút thư giãn thật thoải mái, hòa mình vào không gian ngôn tình. Có thể khiến bạn cười sảng khoái nhưng cũng có khi bạn sẽ rơi nước mắt vì nỗi buồn trong truyện. Để có thể trải nghiệm những cung bậc tình cảm đó!!! Bạn còn chần chờ gì nữa hay gia nhập BLog chúng tớ. Đăng ký Email/Gmail. Chúng tớ luôn hoan nghênh các bạn đến với THIÊN NGUYỆT CÁC Iloveyou

Leave A Reply

error: Hằng Nga đừng mang bé Trăng ra ngoài nha !!!